• Mở cửa hàng kem Tràng Tiền – Hướng dẫn chi tiết!

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 3 đánh giá

  Tràng Tiền là một trong những loại kem nổi tiếng, hầu hết mọi người đều đã từng ít nhất 1 lần nghe đến loại kem này. Do đó, việc mở cửa hàng kem tràng tiền được xem là một ý tưởng kinh doanh tốt, có khả năng mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bạn nếu biết cách kinh doanh. Vậy làm sao để mở quán kem trang tiền thành công? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên.

  I/ Mở cửa hàng kem Tràng Tiền – Hướng dẫn chuẩn bị

  Khi mở cửa hàng kem Tràng Tiền, để giúp cửa hàng thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh, bạn nên chuẩn bị những vấn đề liên quan như:

   Lập kế hoạch kinh doanh:

  – Nếu bạn muốn cửa hàng kem Tràng Tiền của mình thuận lợi đi vào hoạt động ngay từ đầu thì đừng bỏ qua công đoạn lập phương án kinh doanh kem. Bởi vì việc lập một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn biết mình cần chuẩn bị, mua những gì, cửa hàng cần những gì, chi phí mua dụng cụ là bao nhiêu hay tất cả những vấn đề nhỏ liên quan khác như nhập nguyên vật liệu ở đâu, cần làm gì, xin giấy phép gì, trang trí quán kem ra sao. Ngoài ra, nếu bạn có tuyệt chiêu kinh doanh kem riêng thì có thể tận dụng để tăng lượng người mua cho cửa hàng của mình.

  Tiến hành thuê cửa hàng:

  – Địa chỉ cửa hàng sẽ quyết định một phẩn rất lớn đến việc kinh doanh của cửa cửa hàng. Bởi vì nếu vị trí cửa hàng ở khu vực thuận tiện giao thông, đông người qua lại thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn. Do đó, cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm kinh doanh, thuê cửa hàng.

  Chuẩn bị vốn kinh doanh:

  – Mở cửa hàng kem Tràng Tiền cần bao nhiêu vốn? Là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi mở cửa hàng. Bởi vì vốn là yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế vì kinh doanh kem không có quy định hay yêu cầu về mức vốn tối thiểu hay tối đa khi đăng ký kinh doanh. Do vậy bạn chỉ cần chuẩn bị vốn theo khả năng kinh tế, điều kiện tài chính của bản thân, chỉ cần đảm bảo đủ cho việc kinh doanh. Hơn nữa, chi phí mở xưởng kem còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có nên rất khó để đưa ra một con số chính xác. Tuy nhiên, hiện nay, bạn có thể mở cửa hàng với 10 cho đến 50 triệu.

  II/ Thủ tục xin giấy phép mở cửa hàng – Quy trình chi tiết

  Khi đại lý kem tràng tiền tại tphcm, thì tốt nhất bạn nên đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi vì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí như khi thành lập công ty. Hơn nữa, thủ tục pháp lý cũng đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể, bạn có thể xin giấy phép kinh doanh cho cửa hàng theo quy trình cơ bản như sau:

  Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ gồm:

  – Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng kem Tràng Tiền. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ:

  + Tên cửa hàng: Bạn cần đặt tên cho cửa hàng kem của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:  Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng. Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

  + Địa chỉ cửa hàng: Cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng, không được sử dụng địa chỉ giả để đăng ký kinh doanh.

  + Ngành nghề kinh doanh: Để có thể kinh doanh kem thì khi đăng ký kinh doanh, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, như vậy mới có thể thuận lợi kinh doanh. Trường hợp bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh không phù hợp với yêu cầu, mục đích kinh doanh, thì có thể không được cấp giấy phép kinh doanh.

  + Thông tin của chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng kem, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ.

  + Số vốn kinh doanh: Cần trình bày rõ số vốn bạn bỏ ra khi mở cửa hàng kem là bao nhiêu.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

  – Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

  Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ lên UBND và lấy giấy phép

  – Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục liên quan, chủ cửa hàng mang những thủ tục này nộp lên phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận/ Huyện nơi cửa hàng/hộ kinh doanh mình đặt địa chỉ kinh doanh.

  – Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng kem đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

  III/ Những lưu ý không thể bỏ qua khi mở cửa hàng bán kem Trang Tiền

  – Bạn cần xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:

  + Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

  + Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

  + Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

  + Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.

  + Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

  >>> Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày. bán

  – Đóng thuế sau khi mở cửa hàng: Cửa hàng kem sẽ phải đóng những loại thuế sau:

  + Thuế giá trị gia tăng

  + Thuế thu nhập cá nhân

  + Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  – Cửa hàng của bạn nếu có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.

  – Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng kem, nếu trường hợp bạn muốn mở thêm nhiều cửa hàng khác thì cần tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp.

  IV/ Đăng ký tư vấn mở cửa hàng kem Tràng Tiền tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về cách mở cửa hàng kem Tràng Tiền, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được các chuyên gia và luật sư hỗ trợ chi tiết.

  – Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến khi mở cửa hàng kem Tràng Tiền như vốn cần chuẩn bị, tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng

  – Ngoài ra, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật. Đăng ký dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thủ tục, cách mở cửa hàng kem Tràng Tiền, nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

Thông báo
Gọi điện thoại