• Mở cửa hàng bánh ngọt – Hướng dẫn chi tiết

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Làm sao để mở cửa hàng bánh ngọt thành công? Mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn? Có cần đăng ký kinh doanh không? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt. Để tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề trên, mời bạn tham khảo bài viết sau.

  I/ Mở cửa hàng bánh ngọt – Hướng dẫn chuẩn bị

  Để mở cửa hàng bánh ngọt thành công thì bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  Xây dựng chiến dịch kinh doanh:

  Bạn cần lập kế hoạch kinh doanh tiệm bánh ngọt cụ thể trước khi mở tiệm, phải xác định rõ mục đích kinh doanh, cũng như mục tiêu hướng đến để lập ra những chỉ mục cụ thể.

  – Để thu hút thêm khách hàng, bạn có thể kinh doanh thêm đồ uống kèm theo bánh ngọt, trường hợp này thì ý tưởng kinh doanh cafe bánh ngọt cũng rất hiệu quả. Ngoài ra nếu bạn muốn có thể làm giàu từ bánh ngọt thì có thể phát triển thêm mảng kinh doanh bánh ngọt online để tăng lượng người mua, tăng thu nhập cho cửa hàng. Còn nếu chỉ bán bánh ngọt thì cũng có thể bán kem phụ kiện tổ chức tiệc.

  Thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh:

  – Trường hợp bạn chưa có mặt bằng để mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt thì bạn cần chọn địa điểm và thuê cho mình 1 cửa hàng. Bạn nên thuê cửa hàng gần các tòa nhà, trung tâm, khu chung cư… để thu hút khách hàng.

  Trang trí, mua sắm đồ dùng cho cửa hàng:

  – Để cửa hàng hút khách thì chắc chắn bạn sẽ phải trang trí, thiết kế cửa hàng bánh ngọt nhỏ của mình. Tùy theo mục đích kinh doanh là mở quán cafe bánh ngọt hay là quán chuyên về bánh ngọt mà bạn thiết kế cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cần mua sắm bàn ghế, bát đũa….để đảm bảo có đủ dụng cụ phục vụ cho việc kinh doanh của mình. Cửa hàng phải luôn sạch sẽ, đây là một trong những tiêu chí cần quan tâm khi kinh doanh thức ăn.

  Chuẩn bị vốn khi mở cửa hàng:

  – Mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn là một trong những vấn đề được hầu hết các chủ cửa hàng quan tâm. Bởi vì nắm rõ số vốn kinh doanh cần có. Bạn sẽ chủ động hơn trong việc phát triển kinh doanh. Hiện nay, thì số vốn kinh doanh cửa hàng bánh ngọt không có yêu cầu cụ thể, nó tùy thuộc rất lớn vào điều kiện kinh tế, khả năng và nhu cầu kinh doanh của từng người.

  Bạn cần đăng ký kinh doanh:

  – Để mở cửa hàng bán bánh ngọt thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ, xin giấy phép kinh doanh cửa hàng bánh ngọt theo quy định của pháp luật. Để tránh bị xử phạt, bạn hãy thực hiện đăng ký kinh doanh trước khi đi vào hoạt động. Đặc biệt, khi đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  Đặt tên cho cửa hàng:

  Cửa hàng thì cần có tên và khi đặt tên cho cửa hàng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  – Tên cửa hàng phải có đủ 2 thành tố đó là Hộ kinh doanh và tên riêng. Tên riêng không được trùng lặp hay giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

  – Tên của cửa hàng cấm chứa từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Cấm chứa từ công ty hay doanh nghiệp trong tên cửa hàng. Tên phải được viết bằng các chữ số, ký hiệu hay chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng việt và các chữ J, F, W, Z. Tên cửa hàng có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt  để tránh trùng lặp.

  Đăng ký ngành nghề kinh doanh:

  – Để có thể kinh doanh  bánh ngọt thì khi đăng ký kinh doanh, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, như vậy mới có thể thuận lợi kinh doanh. Trường hợp bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh không phù hợp với yêu cầu, mục đích kinh doanh, thì có thể không được cấp giấy phép kinh doanh.

  II/ Thủ tục mở cửa hàng bánh ngọt – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

  Khi mở cửa hàng bánh ngọt, thì tốt nhất bạn nên đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Bởi vì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí như khi thành lập công ty. Hơn nữa, thủ tục pháp lý cũng đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:

  – Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

  – Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

  – Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng bánh ngọt. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ tên, địa chỉ cửa hàng kinh doanh, ngành nghề, số vốn kinh doanh, địa chỉ của người trực tiếp đăng ký kinh doanh, họ tên, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

  >>> Hồ sơ này bạn cần nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc Huyện/ Quận nơi mà bạn đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do trong vòng 5 ngày.

  III/ Những vấn đề cần lưu ý sau khi mở cửa hàng bán bánh ngọt

  Sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh cửa hàng bánh ngọt. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  Xin giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm:

  Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

  – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

  – Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

  – Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.

  – Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

  >>> Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng bánh ngọt của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.

  >>> Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm có thời hạn 3 năm kể từ ngày cấp.

  Đóng thuế sau khi mở cửa hàng

  Sau khi mở cửa hàng bánh ngọt và đi vào kinh doanh, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có).

  – Thuế môn bài;

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  IV/ Đăng ký tư vấn mở cửa hàng bánh ngọt tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về cách mở cửa hàng bánh ngọt hay nhận chia sẻ về những kinh nghiệm mở cửa hàng bánh ngọt, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được các chuyên gia và luật sư hỗ trợ chi tiết.

  – Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến khi mở cửa hàng bánh ngọt như vốn cần chuẩn bị, tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng

  – Ngoài ra, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật. Đăng ký dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

  Nếu còn thắc mắc nào liên quan về vấn đề thủ tục mở cửa hàng bánh ngọt, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình nhất!

Thông báo
Gọi điện thoại