Mở cửa hàng bán trái cây thành công 100% - Chi tiết A>Z

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng bán trái cây thành công

Bạn muốn mở cửa hàng bán trái cây hay khởi nghiệp kinh doanh trái cây bằng sạp bán trái cây nhỏ nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Thủ tục cụ thể ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về vấn đề này.

I/ Mở cửa hàng bán trái cây – Một số vấn đề cầ lưu ý

Nếu bạn muốn thuận lợi mở cửa hàng bán trái cây thì trước khi đi vào hoạt động bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Bạn cần thuê cửa hàng: Nếu bạn chưa có mặt bằng hay cửa hàng thì cần tiến hành thuê cửa hàng. Bạn cũng có thuê một sạp hàng ở trong chợ để kinh doanh trái cây vườn hay kinh doanh trái cây miền tây. Địa chỉ cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác kinh doanh, bởi vì nếu bạn thuê được cửa hàng ở vị trí trung tâm, khu vực đông dân cư, đặc biệt là gần chợ thì sẽ thu hút đông khách hàng hơn so với những khu vực khác. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trong vấn đề này.

– Tìm nguồn hàng trái cây sạch, uy tín: Bạn cần tìm và chọn nguồn trái cây sạch, chất lượng để kinh doanh. Như vậy sẽ đảm bảo về an toàn thực phẩm, từ đó có được sự tin tưởng của người mua, giúp bạn có nguồn khách hàng ổn định. Bạn có thể kinh doanh trái cây vườn, trái cây miền tây, tìm về các vườn hoa quả để mua tận gốc, như vậy sẽ đảm bảo chất lượng cũng như giá cả. Tránh trường hợp bạn phải nhập hàng giá cao từ các nhà buôn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở cửa hàng bán trái cây nhập khẩu, kinh doanh các loại hoa quả được nhập khẩu từ nước ngoài, để tạo chất riêng cho cửa hàng của mình.

– Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể: Bạn cần có một bản kế hoạch kinh doanh trái cây cụ thể khi mở cửa hàng. Tuy không cần quá phức tạp nhưng ít ra cũng phải nêu cụ thể bạn muốn thiết kế cửa hàng bán trái cây như thế nào, lên danh sách các loại hoa quả cần nhập, số lượng dự định mua. Khi cửa hàng mới khai trương, bạn cũng có thể có các chính sách tặng quà hay khuyến mãi giảm 10 – 15% để thu hút khách hàng.

– Chuẩn bị vốn kinh doanh: Một trong những điều quan trọng khi bạn khởi nghiệp bán trái cây đó chính là vấn đề vốn. Vậy mở cửa hàng bán trái cây cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì số vốn cần thiết để kinh doanh trái cây sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện, khả năng kinh tế của bạn, quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có…  Ví dụ bạn đã có mặt bằng thì chỉ cần vốn để nhập trái cây là có thể kinh doanh, nhưng nếu bạn chưa có cửa hàng thì phải có thêm vốn để thuê cửa hàng. Do đó, số vốn này khó để nói ra một con số chính xác. Tuy nhiên, thường thì bạn hoàn toàn có thể mở cửa hàng bán trái cây sạch với 10 triệu, 20 triệu hoặc 30 triệu đồng.

– Bạn cần đặt tên cho cửa hàng: Cửa hàng trái cây cần có tên riêng. Đây là quy định cần tuân thủ khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc theo yêu cầu, tên cấm dùng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt hoặc các ký hiệu,chữ số và các chữ cái J, F, W, Z. Tên có thể viết bằng tiếng anh. Tên không được giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó.

– Bạn cần chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp: Giống như tên cửa hàng bán trái cây, thì ngành nghề kinh doanh cũng có những yêu cầu, quy định cần tuân thủ. Khi đăng ký kinh doanh, bạn phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực buôn bán hoa quả, như vậy bạn mới có thể được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Hơn nữa, nếu ngành nghề kinh doanh bạn đăng ký thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải đáp ứng những điều kiện liên quan mới được đi vào kinh doanh.

– Đăng ký kinh doanh: Mở cửa hàng bán trái cây có cần đăng ký kinh doanh không? Câu trả lời là có, dù bạn mở cửa hàng bán cây ở tphcm hay ở quê thì đều cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Bởi vì nếu không có giấy phép đăng ký kinh doanh, bạn có thể bị xử phạt rất nặng khi bị kiểm tra.

II/ Thủ tục mở cửa hàng bán trái cây – Hồ sơ cụ thể

Để mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, bởi phương thức đăng ký kinh doanh này khá đơn giản. Hơn nữa, đây là cách mở cửa hàng bán trái cây dễ thực hiện hơn rất nhiều so với thành lập công ty. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những thủ tục như sau:

– Chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng trái cây mang giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể nộp lên Phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện quận, nơi đặt địa điểm cửa hàng. Nội dung giấy đề nghị đăng ký kinh doanh trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số CMND chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và phải có chữ ký xác nhận rõ ràng.

– Ngoài giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, bạn cần nộp kèm theo bản photo chứng minh thư nhân dân của chủ hộ hoặc chủ cưa hàng và hợp đồng thuê cửa hàng (hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất nếu không thuê cửa hàng).

>>> Sau khi nhận hồ sơ, trong vòng 5 ngày UBND cấp huyện/ quận sẽ xem xét và cấp giấy phép cho bạn nếu hồ  sơ hợp lệ.

III/ Những vấn đề cần lưu ý sau khi mở cửa hàng trái cây

Sau khi có giấy phép mở cửa hàng trái cây, bạn cần lưu ý thêm những vấn đề sau:

Bạn cần tuần thủ những yêu cầu liên quan

– Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm.

– Trái cây bán tại cửa hàng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bạn cần đóng thuế đầy đủ sau khi mở cửa hàng

Một cửa hàng trái cây khi mở cửa kinh doanh sẽ cần đóng đủ các loại thuế theo quy định. Với tư cách hộ kinh doanh cá thể, chủ cửa hàng phải đóng những loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài:

Bậc thuếThu nhập 1 nămMức thuế cả năm
1Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm300.000
2Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm500.000
3Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm1.000.000

 IV/ Mở cửa hàng bán trái cây thành công khi đăng ký tại Nam Việt Luật

Nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn mở cửa hàng bán trái cây chi tiết hơn.

– Các Luật sư, chuyên gia của Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn, tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng bán trái cây cho bạn. Hướng dẫn bạn cách chuẩn bị thủ tục pháp lý, đăng ký ngành nghề, đặt tên cho cửa hàng khi đăng ký kinh doanh. Đảm bảo giúp bạn hoàn thành hồ sơ hoàn chỉnh.

– Ngoài ra, Nam Việt Luật còn thay khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng khi được ủy quyền. Giúp khách hàng có thể nhanh chóng mở cửa hàng trong thời gian ngắn nhất.

– Nam Việt Luật với kinh nghiệm nhiều năm giúp khách hàng làm thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thểthủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thành công sẽ luôn là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng.

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng bán trái cây trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua