• Mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy – Hướng dẫn chi tiết

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 7 đánh giá

  Bạn muốn mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy để kinh doanh? Bạn cần tìm hiểu về thủ tục mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy? Bạn không biết cần chuẩn bị gì? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề trên qua những chia sẻ trong bài viết sau nhé!

  I/ Thủ tục mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy chi tiết

  Để mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi nếu bạn chỉ muốn mở 1 cửa hàng thì đây là phương thức đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc thành lập công ty. Lúc này, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn soạn thảo hồ sơ nộp lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc. Hồ sơ gồm:

  – Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh.

  – Hợp đồng, thỏa thuận thuê cửa hàng, thuê mặt bằng làm cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất.

  – Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy. Trình bày rõ những nội dung liên quan như: tên, địa chỉ cửa hàng; số vốn kinh doanh, số lượng lao động, tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng.

  >>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng phụ tùng xe máy đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

  II/ Những lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng bán phụ kiện xe máy

  Bên cạnh thủ tục đăng ký kinh doanh thì khi mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy, bạn sẽ cần lưu ý đến những vấn đề quan trọng sau:

  Lưu ý về nguồn hàng phụ tùng xe máy

  – Nhập phụ tùng xe máy ở đâu thì uy tín, chất lượng? Là băn khoăn không của riêng ai khi muốn mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy. Trên thực tế thì nguồn hàng phụ tùng xe máy thường rất đa dạng, tuy nhiên, bạn hãy chú trọng đến chất lượng. Bạn có thể tìm kiếm nhiều đại lý, nhà phân phối phụ tùng xe máy để nhập hàng, sau đó so sánh giá cả, chất lượng rồi chọn ra nhà cung cấp phù hợp với bạn nhất. Bạn có thể hợp tác kinh doanh phụ tùng xe máy với các cty cung cấp phụ tùng xe máy chính hãng để tránh trường hợp nhập phụ tùng kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng.

  Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh

  – Khi đăng ký kinh doanh cửa hàng phụ tùng xe máy, bạn cần đăng ký ngành nghề phù hợp với lĩnh vực buôn bán phụ tùng xe máy, như vậy mới có thể đi vào hoạt động kinh doanh và được cấp giấy phép theo quy định. Trường hợp ngành nghề này yêu cầu các điều kiện liên quan, bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết trước khi xin giấy phép kinh doanh.

  Lưu ý khi thuê cửa hàng làm địa điểm kinh doanh:

  – Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị mặt bằng để xây dựng, thiết kế cửa hàng bán phụ tùng xe máy. Cửa hàng có thể có diện tích vừa phải, do phụ tùng xe máy không chiếm quá nhiều diện tích. Nếu bạn không có mặt bằng sẵn thì cần tìm kiếm địa điểm phù hợp để thuê và làm cửa hàng của mình.

  Lưu ý về số lượng cửa hàng được mở:

  – Bạn sẽ chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng phụ tùng xe máy khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi cả nước. Nếu bạn muốn mở thêm cửa hàng thứ 2 hay mở hệ thống phụ tùng xe máy thì  lúc này phải tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp. Như vậy mới được tiếp tục mở cửa hàng. Tuy nhiên, để có thể tăng lượng mua bạn có thể kinh doanh phụ tùng xe máy online. Đây cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu để tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

  Lưu ý về vốn để kinh doanh:

  – Khi mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ vốn để thuê cửa hàng, mua dụng cụ, tử đựng, trang trí và cồn nhập hàng là có thể đi vào kinh doanh. Mức vốn tối thiểu hay tối đa sẽ do điều kiện kinh tế, khả năng tài chính của từng người quyết định. Vốn kinh doanh phụ tùng xe máy sẽ được ghi rõ ràng khi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cũng nên xây dựng kế hoạch kinh doanh phụ tùng xe máy như các chương trình khuyến mãi hàng tháng, hàng quý để tăng nguồn thu cho cửa hàng, thu hút người mua.

  Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng phụ tùng xe máy:

  – Khi đăng ký kinh doanh thì cửa hàng phụ tùng xe máy cần có tên riêng. Tên của cửa hàng phụ tùng xe máy không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó. Hơn nữa, tên cửa hàng phải có đủ thành tố gồm loại hình và tên riêng.

  – Tên riêng cửa hàng phụ tùng xe máy có thể viết bằng tiếng anh và sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt cùng chữ J, F, W, Z, ký hiệu, chữ số. Trong tên cửa hàng không được chứa các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

  Lưu ý về việc đóng thuế cho cửa hàng

  Cửa hàng phụ tùng xe máy sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế theo quy định sau khi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, cửa hàng cần đóng thuế:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  III/ Tư vấn mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy thành công tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng phụ tùng xe máy bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

  – Mọi thắc mắc, vấn đề hay kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng xe máy đều sẽ được các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật tư vấn tận tình, chi tiết cho khách hàng. Hơn nữa. Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn cách đặt tên, cách đăng ký ngành nghề, chuẩn bị vốn, thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh. Giúp khách hàng hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng.

  – Ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc mở công ty. Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh trả lại đầy đủ cho chủ hộ kinh doanh. Nam Việt Luật cam kết giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy thành công với chi phí hợp lý, cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

  Hy vọng những chia sẻ về thủ tục và những lưu ý khi mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

Thông báo
Gọi điện thoại