• Mở cửa hàng bán gạo – Hướng dẫn chi tiết!

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 9 đánh giá

  Kinh doanh gạo có khả năng mang lại nguồn thu nhập ổn định, do gạo là thực phẩm được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Vậy mở cửa hàng bán gạo cần những gì? Có cần đăng ký kinh doanh hay không? Nếu có thì thủ tục ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết cho những thắc mắc trên.

  I/ Mở cửa hàng bán gạo cần những gì? –  Kinh nghiệm mở cửa hàng bán gạo thành công

  Để có thể mở cửa hàng bán gạo thành công, thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  Bạn cần tiến hành thuê cửa hàng:

  – Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm đó là việc thuê cửa hàng hoặc mặt bằng để làm cửa hàng, xây dựng địa điểm kinh doanh. Bởi vì địa điểm đặt cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng buôn bán. Bạn nên thuê mặt bằng ở khu vực đông dân cư để tăng khả năng mua hàng. Đối với mặt hàng gạo thì bạn có thể thuê mặt bằng, cửa hàng ở gần chợ để thu hút người mua. Nếu bạn đã có mặt bằng hay cửa hàng tại nhà thì có thể áp dụng các chính sách khác để tăng khả năng kinh doanh.

   Trang trí cho cửa hàng:

  – Trên thực tế, thì khi kinh doanh cửa hàng bán gạo, bạn không cần phải trang trí nhiều, tuy nhiên bạn vẫn nên thiết kế mở cửa hàng bán gạo sao cho cửa hàng luôn sạch sẽ, gọn gàng. Ngoài ra, bạn hãy mua những vật dụng cần thiết để phục vụ cho công tác kinh doanh bán gạo như cân, bao bì, tủ đựng gạo…

  Chọn nguồn gạo uy tín:

  – Bạn có thể chọn nhiều nguồn để nhập gạo về bán, bạn hãy chọn nguồn gạo chất lượng, quan tâm đến giá cả nhập để đảm bảo rằng bạn mở cửa hàng bán gạo sạch, chất lượng nhưng giá cả hợp lý. Như vậy mới có thể có nguồn khách hàng lâu dài, ổn định, đảm bảo nguồn thu cho cửa hàng.

  Mở cửa hàng bán gạo cần bao nhiêu vốn?

  – Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi mở cửa hàng bán gạo đó là vốn mở cửa hàng. Trên thực tế thì pháp luật không hề có quy định cụ thể về số vốn bạn cần chuẩn bị khi mở cửa hàng bán gạo. Do đó, mức vốn mở cửa hàng sẽ do bạn quyết định và nó tùy thuộc vào khả năng, điều kiện kinh tế của từng người. Tuy nhiên, nếu có khả năng, bạn hãy đảm bảo nguồn vốn của bạn đủ để thuê cửa hàng, chi trả những chi phí khác và đủ để quay vòng vốn, nhập gạo khi cần thiết.

  Mở cửa hàng gạo có cần đăng ký kinh doanh không?

  – Câu trả lời là có. Bạn cần chuẩn bị thủ tục mở cửa hàng bán gạo và tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Nếu không đăng ký kinh doanh, thì khi bị kiểm tra, bạn sẽ bị xử phạt hành chính rất nặng.

  II/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh cho cửa hàng bán gạo

  Như đã nói ở trên thì để có thể mở cửa hàng bán gạo bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Cụ thể trong trường hợp này, nếu bạn kinh doanh bán gạo ở quy mô nhỏ, chỉ mở 1 cửa hàng thì có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, kinh doanh gạo. Đây là cách mở cửa hàng bán gạo đơn giản, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay.  Lúc này bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

  – Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng bán gạo. Trong giấy phép đăng ký ghi rõ số vốn kinh doanh, địa chỉ, tên, số, ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, tên cửa hàng kèm theo chữ ký xác nhận của chủ cửa hàng.

  – Bản sao chứng minh thư nhân dân của chủ cửa hàng, người trực tiếp đứng tên trong bản đăng ký hộ kinh doanh.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng nếu bạn có thuê địa điểm kinh doanh.

  – Các tài liệu khác liên quan như tài liệu chứng minh nguồn gốc xuất xứ bán gạo, tài liệu về thông tin, diện tích cửa hàng…

  >>> Bạn mang hồ sơ lên nộp tại Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận trực thuộc nơi bạn đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng gạo đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

  III/ Một số lưu ý đừng bỏ qua khi mở cửa hàng bán gạo

  Khi mở cửa hàng bán gạo, thì ngoài những kinh nghiệm cũng như thủ tục pháp lý trên, bạn nên lưu ý thêm một số điểm sau:

  Cần đặt tên cho cửa hàng:

  – Tên cửa hàng bán gạo phải là tên riêng không bị trùng lặp hay với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trong phạm vi quận huyện. Tên cần đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Tên riêng của cửa hàng bán gạo có thể viết tắt hoặc viết bằng tiếng anh và phải sử dụng ký hiệu, chữ số hay các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt.

  – Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty trong tên cửa hàng.

  Cần đăng ký ngành nghề kinh doanh:

  – Khi bạn mở cửa hàng bán gạo thì phải đăng ký ngành nghề kinh doanh cụ thể và phải đảm bảo rằng ngành nghề đó phù hợp với lĩnh vực dự định kinh doanh, như vậy mới được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Trường hợp đăng ký ngành nghề yêu cầu điều kiện, bạn còn phải đáp ứng các điều kiện liên quan đến ngành nghề trước khi đăng ký kinh doanh theo quy định.

  Cần đóng thuế sau khi mở cửa hàng:

  Cửa hàng bán gạo sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế theo quy định sau khi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, cửa hàng cần đóng thuế:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  Bạn chỉ được mở 1 cửa hàng gạo:

  – Bạn sẽ chỉ được mở 1 cửa hàng khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi cả nước. Trường hợp bạn muốn mở nhiều cửa hàng, chuỗi cửa hàng thì phải tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp

  Số lượng lao động được thuê:

  – Cửa hàng gạo của bạn nếu có thuê nhân viên thì phải ghi rõ số lượng nhân viên đã thuê trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Lưu ý rằng, 1 cửa hàng chỉ được thuê tối đa 10 lao động.

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng bán gạo tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn muốn nhanh chóng mở cửa hàng thành công thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt  Luật để nhận tư vấn chi tiết từ các chuyên gia, luật sư giàu kinh nghiệm tại đây.

  – Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn, tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng cho bạn như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn kinh doanh hay thủ tục mở cửa hàng.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo, chuẩn bị tài liệu, hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng hay thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể, giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng có giấy phép kinh doanh và đi vào hoạt động đúng theo quy định của pháp luật.

  – Ngoài ra, Nam Việt Luật cam kết sẽ trả giấy phép kinh doanh cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể và giúp khách hàng thực hiện hồ sơ khai thuế ban đầu nếu được ủy quyền đăng ký kinh doanh.

  – Với đội ngũ chuyên gia, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, Nam Việt Luật cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng đến đây.

  Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục mở cửa hàng bán gạo, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng.

Thông báo
Gọi điện thoại