Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh [Thành công 100%]

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh

  • 29/01/2021
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Những vật dụng gia đình được làm từ thủy tinh ngày càng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng bởi tính an toàn của nó vì chất liệu này không bị biến đổi hóa học đối với sức khỏe của con người. Do vậy, các vật dụng gia đình được làm từ thủy tinh ngày càng đa dạng mẫu mã và được chế tạo thành nhiều rất nhiều sản phẩm khác nhau. Các sản phẩm làm bằng thủy tinh dùng để trang trí thường tạo ra không gian sang trọng, tinh tế. Để đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều cá nhân, tổ chức đã thành lập pháp nhân để hoạt động hợp pháp ngành nghề sản xuất thủy tinh. Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu về quy trình và kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh qua bài viết sau nhé!

Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh

                                              Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh

I/ Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin khi thành lập doanh nghiệp

Thực tế thì để quá trình thành lập công ty sản xuất thủy tinh thành công, diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, thì ngoài kinh nghiệm mở công ty kinh doanh sản xuất hàng thủy tinh, bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm chuẩn bị thông tin doanh nghiệp khi mở công ty như sau:

Kinh nghiệm kê khai vốn điều lệ

– Khi thành lập công ty kinh doanh sản xuất hàng thủy tinh, doanh nghiệp cần lưu ý là phải chuẩn bị đủ vốn tối thiểu. Vốn tối thiểu này sẽ tùy thuộc vào điều kiện tài chính hay vốn góp của từng doanh nghiệp, hơn nữa, một số trường hợp còn phụ thuộc vào quy định về vốn của từng ngành nghề.

>> Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu

– Bên cạnh vốn tối thiểu, doanh nghiệp sẽ cần kê khai vốn điều lệ phù hợp theo khả năng hoặc quy định mỗi ngành nghề sẽ kinh doanh:

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không có yêu cầu về vốn thì có thể tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy ý, tức là tùy vào khả năng tài chính hay mong muốn doanh nghiệp. Ví dụ, doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ ở mức 5 triệu đồng hoặc 5 tỷ đồng. Bởi vì pháp luật không có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa trong trường hợp này. Tuy nhiên, doanh nghiệp đừng kê khai vốn điều lệ quá thấp, vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín công ty trong mắt khách hàng và đối tác.

>>  Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có yêu cầu về vốn, mà cụ thể là vốn pháp định thì sẽ cần đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc hơn với mức vốn pháp định được quy định.

>> Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định

Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty

Công ty sản xuất thủy tinh cần có địa chỉ hoạt động kinh doanh thì mới được phép đăng ký kinh doanh. Địa chỉ của công ty có thể đặt ở nhà riêng có địa chỉ rõ ràng, cụ thể, bạn có thể tận dụng nhà của người thân, bạn bè.

– Tuy nhiên, không được đặt công ty ở khu chung cư hay tập thể phục vụ mục đích để ở. Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam và cấm sử dụng địa chỉ giả.

>> Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

Kinh nghiệm chọn người đại diện pháp luật

– Doanh nghiệp phải chuẩn bị chọn một người phù hợp để làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Đây là người có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Do đó, cần chọn người có đủ năng lực, kinh nghiệm.

– Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Người đại diện của công ty sản xuất hàng thủy tinh có thể là giám đốc, chủ tịch, người quản lý… Tuy nhiên phải đảm bảo là người đảm nhận vai trò này cần tuần tuân thủ tốt những quy định chung về người đại diện.

>> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh

– Để kinh doanh lĩnh vực sản xuất hàng thủy tinh thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề liên quan, như vậy mới thực hiện được mục đích kinh doanh của mình.

>> Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh

– Các ngành nghề cùng mã ngành tương ứng doanh nghiệp có thể đăng ký kinh doanh gồm:

Mã ngành 2310: Sản xuất thuỷ tinh và sản phẩm từ thuỷ tinh

Mã ngành 4649: Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình

  Chi tiết: Bán buôn hàng gốm, sứ, thủy tinh

Mã ngành 4759: Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh

  Chi tiết: Bán lẻ đồ dùng gia đình bằng gốm, sứ, thủy tinh trong các cửa hàng chuyên doanh

Mã ngành 4789: Bán lẻ hàng hóa khác lưu động hoặc tại chợ

  Chi tiết: Bán lẻ hàng gốm sứ, thủy tinh lưu động hoặc tại chợ

– Trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì sẽ cần đáp ứng những điều kiện về vốn, về chứng chỉ hành nghề, về giấy phép… mới được đi vào kinh doanh.

– Trường hợp công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì không cần đáp ứng điều kiện mà có thể trực tiếp hoạt động kinh doanh ngay sau khi có giấy phép.

>> Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện

Kinh nghiệm chọn loại hình đăng ký doanh nghiệp

– Doanh nghiệp cần chọn loại hình công ty phù hợp với công ty sản xuất hàng thủy tinh của mình để có thể đăng ký kinh doanh. Mỗi loại hình đều có những đặc điểm riêng, thích hợp với từng điều kiện về vốn cũng như số lượng thành viên… của công ty. Do đó, doanh nghiệp hãy lưu ý và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

– Một số loại hình công ty phổ biến hiện nay gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

>> Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

Kinh nghiệm đặt tên cho công ty

– Không được sử dụng từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa trong tên. Cấm sử dụng tên lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý có thẩm quyền của nhà nước để làm tên công ty.

– Tên của công ty sản xuất hàng thủy tinh phải đảm bảo những yêu cầu như không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó. Tên công ty sản xuất hàng thủy tinh có thể viết bằng tiếng anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty:

– Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

  • Thành lập công ty có tốn nhiều thời gian không ?

>>> Tham khảo ngay: Thời gian thành lập công ty

  • Mở công ty – thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh có tốn nhiều chi phí không?

>>> Tham khảo ngay: Chi phí thành lập công tyHồ sơ thành lập công ty

  • Nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở đâu? Thành lập lập doanh nghiệp ở đâu uy tín? Dịch vụ ở đâu vừa uy tín vừa tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu hoạt động ?

>>> Tham khảo ngay: Thành lập công ty ở đâu uy tín?

Thủ tục sau khi thành lập công ty

                                                Thủ tục sau khi thành lập công ty

II/ Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh:

Để thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh thành công thì doanh nghiệp có thể tham khảo kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh theo quy trình cơ bản như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Doanh nghiệp phải lưu ý đầu tiên đó là việc chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh. Bởi vì thủ tục này phải hợp lệ mới được cấp giấy phép thành lập công ty. Hồ sơ này gồm những thủ tục và giấy tờ như sau:

– Giấy đề nghị sở KH & ĐT cấp giấy phép thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh.

– Thông tin về cổ đông và thành viên cùng thành lập công ty sản xuất hàng thủy tinh.

– Điều lệ của công ty.

– Bản sao hộ chiếu, bản sao của chứng minh nhân dân, bản sao của thẻ căn cước công dân. Bên cạnh đó là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (cho trường hợp tổ chức thành lập công ty). Tất cả phải có công chứng hợp lệ của văn phòng công chứng.

– Các giấy tờ khác nếu cần và giấy ủy quyền nếu chủ công ty sản xuất hàng thủy tinh không trực tiếp làm.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch và đầu tư

– Doanh nghiệp sau hoàn tất hồ sơ, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tài liệu, thủ tục liên quan thì mang hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư. Sau đó, doanh nghiệp chờ từ 3 – 5 ngày để được cấp giấy phép.

Bước 3: Tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp:

– Thời hạn quy định để một doanh nghiệp tiến hành công bố nội dung đăng ký thông tin công ty là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty. Cụ thể, doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Lưu ý: Nếu không thực hiện đúng quy định về nội dung và thời hạn, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt tùy vào mức độ vi phạm từ 1 triệu VNĐ – 2 triệu VNĐ.

Bước 4: Tiến hành khắc con dấu cho công ty

– Công ty sản xuất hàng thủy tinh sẽ cần có con dấu riêng cho công ty mình. Do đó, doanh nghiệp phải nhanh chóng khắc con dấu sau khi có mã số thuế. Hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên phải đảm bảo có đủ những thông tin cần thiết về tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp. Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp công bố mẫu dấu sẽ sử dụng công khai lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Thực hiện treo bảng hiệu công ty

– Doanh nghiệp đặt làm bảng hiệu của công ty mình, sau đó treo bảng hiệu công ty để thuận tiện cho việc quản lý. Kích thước cũng như hình thức bảng hiệu sẽ do doanh nghiệp tự quyết định, tuy nhiên, nội dung phải đảm bảo đầy đủ về tên công ty, địa chỉ, số điện thoại…

Bước 6: Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số

Đăng ký tài khoản ngân hàng

– Chủ công ty sản xuất hàng thủy tinh mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, con dấu và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư theo quy định.

Mua chữ ký số điện tử

– Doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến, online. Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

Bước 7: Thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuê

– Nếu doanh nghiệp có điều kiện thì có thể thuê cho công ty một kế toán  viên. Hoặc để giải quyết những vấn đề về sổ sách, quyết toán thuế cho công ty, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật để tiết kiệm chi phí.

>> Tham khảo thêm: Dịch vụ báo cáo thuế

Bước 8: Thực hiện góp vốn vào doanh nghiệp

– Công ty sản xuất hàng thủy tinh có thể tiến hành góp vốn bằng tải sản, tiền Việt Nam, ngoại tệ hay bằng các tài sản sở hữu trí tuệ, bí quyết kinh doanh… được định giá phù hợp.

– Thời hạn góp vốn tối đa trong công ty là 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Các thành viên cổ đông phải góp đủ số vốn đã cam kết. Trường hợp không góp đủ vốn, doanh nghiệp cần làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ để tránh bị xử phạt hành chính.

>>> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

Bước 9: Tiến hành thông báo phát hành hóa đơn

– Doanh nghiệp thực hiện thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan quản lý có thẩm quyền, khi được cho phép thì tiến hành in, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn để sử dụng thay vì in.

Bước 10: Tiến hành kê khai và đóng thuế

Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai và đóng thuế đầy đủ sau khi mở công ty sản xuất hàng thủy tinh. Các loại thuế cụ thể bao gồm:

– Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng sau khi kết thúc năm tài chính.

– Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp.

– Thuế môn bài, công ty sản xuất hàng thủy tinh phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là bài viết chia sẻ của Nam Việt Luật với những kinh nghiệm hữu ích cho các công ty sản xuất thủy tinh sắp thành lập và đi vào hoạt động. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những người đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp sản xuất hàng thủy tinh. Nếu Quý khách hàng còn băn khoăn bởi hồ sơ hay quy trình thủ tục liên quan, đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy lên liên hệ đến số Hotline của Nam Việt Luật để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn giải đáp các thắc mắc nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua