Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Luật doanh nghiệp 2014, và luật đầu tư 2014 có hiệu lực từ 01/07/2015 sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp. Năm 2015 trở về sau này được đánh giá là một năm mà thị trường Việt Nam nhận được vốn đầu tư nước ngoài tương đối mạnh mẽ. Nhà đầu tư nước ngoài, người nước ngoài thành lập doanh nghiệp ngày càng nhiều và tỷ lệ họ sở hữu % vốn trong doanh nghiệp từ 1%% đến 100%, do vậy đó chính là việc họ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoặc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài. Hoặc đơn giản là họ mua lại phần vốn trong doanh nghiệp từ người Việt Nam.

thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai

Với mong muốn có thể hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng về hành lang pháp lý, thủ tục cũng như tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư nước ngoài có thể thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc những thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài với những nội dung chính sau:

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Đối với những dự án đầu tư đã có quyết định chủ trương đầu tư thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư là người nước ngoài trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan đăng ký kinh doanh nhận được quyết định chủ trương đầu tư bằng văn bản.

Đối với những dự án đầu tư không có quyết định chủ trương đầu tư thì nhà đầu tư là người nước ngoài sẽ thực hiện thủ tục để xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo đúng quy định của pháp luật như sau:

  • Trước khi thực hiện các thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì nhà đầu tư nước ngoài phải kê khai hồ sơ trực tuyến toàn bộ những thông tin về dự án đầu tư của mình trên Hệ thống cổng thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài. Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày kê khai hồ sơ trực tuyến thì nhà đầu tư nước ngoài phải nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Cơ quan nhà nước có thẩm quyền (cơ quan đăng ký đầu tư).
  • Sau khi nhận được hồ sơ, Cơ quan đăng ký đầu tư sẽ cấp tài khoản để nhà đầu tư truy cập và theo dõi tình hình xử lý hồ sơ của mình trên Hệ thống thông tin quốc gia.
  • Cơ quan đăng ký đầu tư sẽ tiếp nhận, xử lý và trả kết quả hồ sơ đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài tại Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài. Ngoài ra đây cũng là nơi cấp mã số cho dự án đầu tư nước ngoài.

thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai

Thủ tục sau khi cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài sau khi cấp giấy chứng nhận đầu tư như sau:

Bước 1: Nhà đầu tư sẽ thực hiện thủ tục để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

Bước 2: Tiến hành khắc mẫu con dấu pháp nhân,

Bước 3: Thông báo việc sử dụng mẫu con dấu của công ty trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Thời hạn để có thể hoàn thành 3 bước trên khoảng từ 03 -05 ngày.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài đòi hỏi người thành lập doanh nghiệp phải thực hiện rất nhiều thủ tục và quy trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và liên hệ nhiều cơ quan nhà nước khác nhau để được phép kinh doanh, vì thế hãy để Nam Việt Luật chúng tôi giúp bạn tư vấn hoặc thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài một cách nhanh chóng và chính xác. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí tập trung cho công việc kinh doanh của mình.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !