• Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

  • Đầu tư nước ngoài
  • 5 /5 của 6 đánh giá

  Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam không hề đơn giản do thủ tục pháp lý xin giấy phép kinh doanh khá phức tạp và có nhiều vấn đề cần lưu ý. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ các chủ đầu tư nước ngoài thành lập công ty ở Việt Nam, Nam Việt Luật đã là địa chỉ cũng cấp dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài uy tín mà bạn có thể yên tâm tin tưởng và lựa chọn. Dưới đây là một số thông tin hữu ích mà Nam Việt Luật cung cấp cho các bạn tìm hiểu thêm để tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thành công.

  Các hình thức đầu tư thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài:

  Các hình thức đầu tư trực tiếp

  • Thành lập công ty có 100 vốn đầu tư nước ngoài.
  • Thành lập công ty liên doanh giữa những nhà đầu tư trong nước với những nhà đầu tư là cá nhân hay tổ chức nước ngoài.
  • Thực hiện đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC, hợp đồng BTO, hợp đồng BOT hay hợp đồng BT.
  • Thực hiện đầu tư phát triển kinh doanh.
  • Sáp nhập hoặc mua lại doanh nghiệp.
  • Góp vốn hay mua cổ phần để tham gia vào hoạt động quản lý đầu tư.

  Đầu tư theo hợp đồng

  • Nhà đầu tư nước ngoài được ký kết hợp đồng BCC để thực hiện việc hợp tác sản xuất phân chia sản phẩm, phân chia lợi nhuận và những hình thức hợp tác kinh doanh sinh lời khác.
  • Đối tượng, thời hạn kinh doanh, nội dung hợp tác, nghĩa vụ, quyền lợi, trách nhiệm của các bên, quan hệ hợp tác giữa 2 bên và tổ chức quản lý sẽ được các bên thỏa thuận và ghi cụ thể trong hợp đồng.
  • Hợp đồng BCC cho lĩnh vực thăm dò, tìm kiếm, khai thác dầu khí và các loại tài nguyên khác dưới hình thức phân chia sản phẩm sẽ được thực hiện đúng theo quy định của Luật đầu tư và những quy định khác có liên quan của pháp luật.
  • Nhà đầu tư nước ngoài ký kết hợp đồng BTO, hợp đồng BOT hay hợp đồng BT với cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm thực hiện những dự án đầu tư xây dựng mới, hiện đại hóa, mở rộng và vận hành những dự án về kết cấu hạ tầng trong các lĩnh vực như giao thông, sản xuất, kinh doanh điện, xử lý chất thải, cấp thoát nước và những lĩnh vực khác do Chính phủ Việt Nam quy định.
  • Chính phủ quy định lĩnh vực dự án đầu tư, trình tự thực hiện, điều kiện đầu tư, phương thức và thủ tục thực hiện dự án đầu tư; quyền lợi và nghĩa vụ của các bên liên quan theo hình thức hợp đồng BTO, hợp đồng BOT và hợp đồng BT.

  Góp vốn, mua cổ phần và sáp nhập, mua lại

  • Nhà đầu tư nước ngoài được quyền góp vốn, mua cổ phần của những công ty hoặc chi nhánh tại Việt Nam.
  • Tỷ lệ góp vốn hoặc mua cổ phần của những nhà đầu tư nước ngoài sẽ được quy định đối những lĩnh vực, ngành, nghề kinh doanh cụ thể.
  • Nhà đầu tư nước ngoài được quyền sáp nhập, mua lại công ty hoặc chi nhánh.

  Điều kiện để thực hiện sáp nhập, mua lại công ty hoặc chi nhánh được thực hiện theo quy định của Luật đầu tư Việt Nam, pháp luật về cạnh tranh và những quy định khác của pháp luật hiện hành có liên quan.

  Đầu tư gián tiếp

  Nhà đầu tư nước ngoài thực hiện việc đầu tư gián tiếp tại Việt Nam có thể thực hiện theo những hình thức như sau:

  • Mua cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu và những giấy tờ có giá trị khác;
  • Thông qua những định chế tài chính trung gian khác.
  • Thông qua một quỹ đầu tư chứng khoán;

  Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

  Điều kiện của nhà đầu tư thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam:

  Khi nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam cần phải cân nhắc một số điều kiện như sau:

  – Đối với mỗi lĩnh vực đầu tư khác nhau sẽ có điều kiện riêng về thủ tục, về tỷ lệ góp vốn, tài liệu cần chuẩn bị khác nhau.

  – Khi mở công ty tại Việt Nam, người nước ngoài cần phải chứng minh năng lực tài chính của mình để có thể đầu tư vào Việt Nam thông qua xác nhận số dư tài khoản ngân hàng theo đúng quy định.

  – Có năng lực tài chính để thực hiện dự án: người nước ngoài mở công ty ở Việt Nam phải chứng minh thông qua việc chuẩn bị: Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm mang tên nhà đầu tư với số tiền tương ứng khi mở công ty tại Việt Nam.

  – Người nước ngoài phải đảm bảo có địa điểm thực hiện dự án đúng quy định: có hợp đồng thuê nhà/thuê văn phòng tại Việt Nam để đăng ký trụ sở khi thành lập công ty. Khi thuê tòa nhà cao tầng có chức năng kinh doanh thương mại thì cần cung cấp hợp đồng thuê địa điểm có chức năng kinh doanh thương mại.

  Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

  – Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam.

  – Bản sao CMND hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối còn hiệu lực đối với nhà đầu tư là cá nhân. Trong trường hợp là tổ chức thì cần chuẩn bị bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác có xác nhận tư cách pháp lý.

  – Đề xuất dự án đầu tư gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, quy mô đầu tư, mục tiêu đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, thời hạn, địa điểm, tiến độ đầu tư, nhu cầu lao động, đề xuất hưởng ưu đãi, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án đầu tư.

  – Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư. Cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư.

  >> Trong 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu hồ sơ đủ điều kiện. Trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, cơ quan đăng ký cần phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.

  Phương thức thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

  Hiện nay, tùy vào yêu cầu, mong muốn của từng chủ đầu tư nước ngoài, mà Nam Việt Luật sẽ hỗ trợ chủ đầu tư thành lập công ty ở Việt Nam theo 2 phương thức chính sau:

  Cách 1: Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài do chủ đầu tư nước ngoài góp vốn

  – Thời gian để thành lập công ty theo cách thức này thông thường sẽ mất khoảng 20 – 30 ngày.

  Cách 2: Thành lập công ty có 100% vốn nước ngoài

  – Với hình thức này thì chủ đầu tư sẽ cần tiến hành xin giấy phép đầu tư trước. Khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì mới có thể thực hiện thành lập công ty.

  – Thông thường, với cách thức này, bạn sẽ cần khoảng 30 – 40 ngày và chi phí sẽ cao hơn nhiều so với cách thứ nhất. Do chi phí xin giấy phép đầu tư khá cao.

  >>> Người nước ngoài mở công ty tại Việt Nam sẽ lựa chọn 1 trong 2 hình thức là Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài hoặc Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tùy vào điều kiện thực tế và mong muốn.

  Thời gian thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài hết bao lâu?

  Sau khi tiếp nhận yêu cầu thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài của khách hàng, tư vấn chi tiết thì Nam Việt Luật sẽ tiến hành hoàn tất mọi thủ tục, hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng trong khoảng thời gian cụ thể như sau:

  – Chuẩn bị hồ sơ và tiến hành xin giấy chứng nhận đầu tư cho chủ đầu tư của nước ngoài: từ 20 – 25 ngày

  – Chuẩn bị hồ sơ và tiến hành xin giấy phép thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài: từ 3 – 5 ngày.

  – Tiến hành khắc con dấu, công bố mẫu dấu, công bố ND đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin: 3 ngày

  – Đăng ký tài khoản ngân hàng giúp doanh nghiệp: 1 ngày

  – Làm các thủ tục để tiến hành kê khai thuế ban đầu cho công ty: từ 5 – 10 ngày.

  >>> Như vậy, thông thường, bạn sẽ cần phải chờ từ 20 – 30 ngày để nhận được giấy phép thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. (không kể thời gian hoàn tất các thủ tục sau khi nhận giấy phép)

  Tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Nam Việt Luật

  Việc mở công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan khá phức tạp. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký tư vấn thành lập công ty tại Nam Việt Luật để không mất thời gian tìm hiểu những thủ tục này. Khi đăng ký dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật, bạn sẽ được:

  – Tư vấn chi tiết về các thông tin cần chuẩn bị liên quan đến công ty như tên công ty không trùng lặp, địa chỉ đặt trụ sở chính, người đại diện pháp luật, ngành nghề đăng ký kinh doanh, hướng dẫn kê khai mức vốn điều lệ phù hợp nhất với doanh nghiệp. Bởi vì thông tin ban đầu của công ty rất quan trọng và có những quy định cần tuần thủ, nếu không đảm bảo sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

  – Nam Việt Luật sẽ thay chủ đầu tư soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ xin giấy phép đầu tư lên Sở Kế hoạch đầu tư và lấy kết quả là giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho khách hàng. Hỗ trợ hướng dẫn khách hàng trong công tác dịch thuật và xin xác nhận của lãnh sự quán.

  –  Nam Việt Luật đại diện soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty có vốn nước ngoài, đảm bảo hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Sau đó nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch và đầu tư rồi chờ lấy giấy phép mở công ty trả cho doanh nghiệp.

  – Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ được Nam Việt Luật thay mặt công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia, khắc con dấu công ty và công khai mẫu dấu đúng quy định và thời gian.

  – Đặc biệt, đối với dịch vụ đăng ký thành lập công ty có vốn nước ngoài trọn gói, doanh nghiệp sẽ được Nam Việt Luật đại diện hoàn tất mọi thủ tục liên quan sau khi thành lập công ty, để đảm bảo công ty của khách hàng có thể thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh theo đúng quy định. Cụ thể như:

  + Nam Việt Luật thay doanh nghiệp thực hiện làm bảng hiệu công ty.

  + Giúp khách hàng đăng ký tài khoản ngân hàng và báo số tài khoản lên Sở Kế hoạch và đầu tư.

  + Giúp doanh nghiệp mua chữ ký số và tiến hành thông báo phát hành hóa đơn.

  + Nam Việt Luật thay doanh nghiệp đăng ký, nộp tờ kê khai thuế ban đầu một cách đầy đủ.

  + Tư vấn doanh nghiệp về thời hạn và cách thức góp vốn vào công ty sau khi thành lập.

  – Đặc biệt, khách hàng đăng ký thành lập công ty vốn nước ngoài tại Nam Việt Luật sẽ được tư vấn pháp lý miễn phí mọi vấn đề liên quan đến hoạt động pháp lý, giấy tờ liên quan trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Hơn nữa, được hỗ trợ tư vấn sử dụng dịch vụ kế toán để tiết kiệm chi phí thuê kế toán ban đầu.

  Những việc khách hàng cần làm khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

  Nếu như khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần:

  – Gọi điện thoại đến công ty Nam Việt Luật, sau đó nghe tư vấn tận tình về mọi vấn đề liên quan từ chuyên viên tư vấn như tên công ty, địa chỉ đặt trụ sở, người đại diện pháp luật, vốn điều lệ. Bởi những điều kiện này sẽ được Nam Việt Luật kiểm tra, xác minh giúp khách hàng. Đảm bảo không xảy ra sai sót trong quá trình thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

  – Báo cho Nam Việt Luật biết bạn muốn kinh doanh ngành nghề nào. Số lượng thành viên góp vốn công ty (nếu có).

  – Chuẩn bị chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu và bản sao tài khoản ngân hàng đối với cá nhân; Giấy chứng nhận thành lập công ty, báo cáo tài chính trong 2 năm gần nhất đối với tổ chức. Tất cả mọi việc còn lại, Nam Việt Luật sẽ làm giúp bạn.

  >>> Sau khi tiếp nhận thông tin, Nam Việt Luật sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài theo yêu cầu và liên hệ khách hàng ký hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả thành lập công ty và bàn giao kết quả lại cho quý khách trong thời gian quy định.

  Bảng giá thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài (đầu tư trực tiếp)

  STT Ngành nghề Giá VNĐ
  1 Ngành dịch vụ 10-20 Triệu
  2 Thương mại – Xuất nhập khẩu 15-30 Triệu
  3 Ngành nghề sản xuất 30-50 Triệu
  4 Ngành nghề có điều kiện 35-60 Triệu
  5 Dự án trên 300 tỷ Tùy thuộc dự án

  Bảng giá thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài (Đầu tư gián tiếp, nhà đầu tư nước ngoài nhận chuyển nhượng vốn)

  STT Ngành nghề Giá VNĐ
  1 Ngành dịch vụ, Thương mại – Xuất nhập khẩu, Ngành nghề sản xuất 8-14 Triệu
  Ngành nghề có điều kiện 10-20 Triệu
  5 Dự án trên 300 tỷ Tùy thuộc dự án

  Bảng giá thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, cơ sở phụ thuộc của công ty có vốn đầu tư nước ngoài:

  STT Nội dung Giá VNĐ
  1 Thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài hạch toán phụ thuộc 1 Triệu
  2 Thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài hạch toán độc lập 5 Triệu
  3 Thành lập văn phòng đại diện công ty có vốn đầu tư nước ngoài. 1 Triệu
  4 Thành lập cơ sở phục thuộc công ty có vốn đầu tư nước ngoài. 1 Triệu

  Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài của Nam Việt Luật 

  1/ Chi phí thực hiện dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài hợp lý nhất.

  2/ Được luật sư của Nam Việt Luật tư vấn miễn phí lựa chọn loại hình doanh nghiệp ưng ý, ngành nghề kinh doanh phù hợp với thực tế, mức vốn điều lệ tương xứng với doanh nghiệp, tư vấn lựa chọn tên doanh nghiệp đẹp, không trùng lặp, và các điều kiện cần thiết ban đầu để thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

  3/ Luôn đúng hẹn, chỉ 20 – 30 ngày có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, 1 ngày sau có con dấu.

  4/ Quý khách không phải đi lại (chỉ có tại Nam Việt Luật), Nhân viên Nam Việt Luật soạn hồ sơ và đến tận nơi để ký hồ sơ, và bàn giao giấy phép, con dấu.

  5/ Đồng thời tư vấn hỗ trợ đến cùng khi khách hàng hoạt động ổn định, với phương châm: “đặt quyền lợi khách hàng lên cao nhất”.

  6/ Nam Việt Luật sở hữu đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty. Có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng thuận lợi đăng ký kinh doanh.

  7/ Nam Việt Luật đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, giao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ chỉ cần cung cấp giấy tờ liên quan và ủy quyền cho Nam Việt Luật, còn lại mọi vấn đề chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thành.

  8/ Nam Việt Luật luôn cam kết mang lại dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài trọn gói, uy tín, chất lượng nhất. Đảm bảo không phát sinh chi phí không rõ nguồn gốc, cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian thành lập doanh nghiệp tối thiểu cho khách hàng.

  Nếu Quý khách hàng còn bất cứ vấn đề nào cần giải đáp liên quan đến thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, vui lòng liên hệ đến số Hotline của Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn tận tình từ chuyên viên.

Thông báo
Gọi điện thoại