Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang

 • 13/06/2020
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Kinh doanh phụ kiện thời trang là ý tưởng kinh doanh khá hay dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp mà không cần nhiều vốn. Các thông tin về nguồn hàng và thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang dưới đây chắc chắn là cần thiết cho bạn!

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang

Tùy theo quy mô của cửa hàng mà bạn chọn loại hình kinh doanh phù hợp. Với việc kinh doanh phụ kiện thời trang, khi lao động sử dụng dưới 10 người thì hình thức thành lập hộ kinh doanh cá thể là hợp lý. Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang như sau:

 1. Cá nhân mở cửa hàng kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể, bản sao Giấy chứng minh nhân dân của cá nhân mở cửa hàng hoặc người đại diện hộ gia đình đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang.
 2. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh gồm:
 3. a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh cụ thể;
 4. b) Ngành, nghề kinh doanh: phụ kiện thời trang;
 5. c) Số vốn kinh doanh là bao nhiêu;
 6. d) Họ tên, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân của cá nhân mở cửa hàng kinh doanh hoặc đại diện hộ gia đình.
 7. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao giấy biên nhận cho người nộp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 5 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ.
 8. Nếu sau 5 ngày làm việc, mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không nhận được thông báo yêu cầu bổ sung, sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký kinh doanh có quyền khiếu nại.

Gợi ý 4 nguồn phụ kiện thời trang

Bên cạnh thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang thì nguồn hàng cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang nên lấy sỉ sản phẩm ở đâu? Đừng bỏ qua 4 gợi ý dưới đây nhé:

 1. Chợ đầu mối

Nguồn hàng này khá dễ tìm, dễ đi vì chỉ ngay trong thành, không phải lặn lội và tốn kém thời gian, chi phí đi lại. Hàng hóa ở các chợ đầu mối cũng vô cùng đa dạng, số lượng vô vàn, bạn tha hồ lựa chọn mặt hàng phù hợp để phục vụ việc kinh doanh của mình.

Những chợ đầu mối lớn chuyên sỉ phụ kiện thời trang phải kể đến chợ Đồng Khánh,Chợ Kim Biên, chợ An Đông (ở TP.HCM); chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp (nếu ở Hà Nội),…

 1. Đặt hàng ở các cơ sở chuyên sản xuất

Bạn cũng có thể trực tiếp liên hệ và đặt hàng từ các cơ sở chuyên sản xuất mặt hàng phụ kiện thời trang, lựa chọn cơ sở mà bạn thấy phù hợp (về mức giá, sự đa dạng của mặt hàng).

Ưu điểm của phương thức này là bạn sẽ làm chủ được đồng vốn. Khả năng bán được sản phẩm nhập từ những cơ sở này sẽ cao hơn.Tuy nhiên, có một lưu ý là bạn đặt theo mẫu nhưng phải cam kết một số lượng nhất định để được hưởng giá tốt nhất từ đơn vị sản xuất.

 1. Đặt hàng Quảng Châu

Nếu kinh doanh mặt hàng phụ kiện thời trang thì Quảng Châu chính là một lựa chọn phù hợp. Hầu hết các mặt hàng được cung ứng từ Quảng Châu về thị trường Việt Nam đều có giá rẻ, đa dạng mẫu mã và khá đẹp mắt.

 1. Các cửa hàng hanmade

Bạn cũng có thể nhập phụ kiện thời trang từ những cửa hàng bán đồ hanmade lớn rồi chọn những mặt hàng phụ kiện phù hợp với tiêu chí của cửa hàng để mua về. Nhưng những cửa hàng Handmade này thường có số lượng sản phẩm cung cấp không nhiều, giá cũng đắt đỏ hơn nên bạn cần cân nhắc, thương lượng giá cả để việc kinh doanh của mình có lãi cao nhất.

Hy vọng những thông tin này giúp bạn lựa chọn được nguồn hàng và làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang tốt nhất!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua