• Hướng dẫn chi tiết cách mở cửa hàng spa

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 2 đánh giá

  Để khởi nghiệp với spa mini thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh đầy đủ và lưu ý kỹ những vấn đề liên quan. Vậy thủ tục mở cửa hàng spa như thế nào? Cần lưu ý những gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này một cách chi tiết.

  I/ Thủ tục mở cửa hàng spa – Hướng dẫn xin giấy phép mở cửa hàng

  Khi mở cửa hàng spa, thì việc đăng ký kinh doanh là không thể bỏ qua. Trường hợp này, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, đây là cách mở cửa hàng spa đơn giản, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay.  Để đăng ký hộ kinh doanh, mở cửa hàng, bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng kinh doanh spa. Nội dung cần trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh.

  – Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

  – Bản hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

   >>> Hồ sơ sau khi hoàn thiện, bạn cần nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do để sửa chữa lại hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc.

  II/ Những lưu ý không thể bỏ qua khi mở spa

  Bên cạnh thủ tục đăng ký kinh doanh thì khi mở spa, bạn cần lưu ý thêm những vấn đề khác như:

  Lưu ý khi thuê cửa hàng

  – Mở cửa hàng thì chắc chắn không thể thiếu mặt bằng và cửa hàng để tiến hành kinh doanh đúng không? Do đó, bạn cần tiến hành chọn địa điểm phù hợp và thuê cửa hàng để làm địa chỉ kinh doanh cho cửa hàng spa của mình. Nên chọn vị trí mặt tiền, gần khu dân cư để thu hút khách hàng.

  Lưu ý về vốn mở spa mini

  – Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi mở cửa hàng hay đại lý bán buôn spa đó là vốn mở cửa hàng. Vậy, mở spa nhỏ cần bao nhiêu tiền? Trên thực tế thì pháp luật không hề có quy định cụ thể về số vốn bạn cần chuẩn bị khi mở cửa hàng, mức vốn sẽ do bạn quyết định và nó tùy thuộc vào khả năng, điều kiện kinh tế của từng người.

  – Tuy nhiên, cũng rất khó để xác định một con số chính xác, bởi vì mức vốn này còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có. Nhưng thông thường, nếu bạn muốn mở 1 cửa hàng có quy mô nhỏ, vừa thì theo giá thị trường hiện nay, bạn cần tối thiểu từ 70 – 200 triệu.

  Lưu ý khi đặt tên cửa hàng

  – Cửa hàng spa cần có tên mới có thể đăng ký kinh doanh. Tên của cửa hàng phải đủ loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

  – Tên riêng của cửa hàng phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W và đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện.

  Lưu ý về việc đóng thuế

  Sau khi mở cửa hàng bạn cần đóng những loại thuế như sau:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân        

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  Lưu ý về về số lượng cửa hàng

  – Khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng spa. Nếu bạn muốn mở cửa hàng thứ 2 hay chuỗi cửa hàng, thì lúc này phải thay đổi hình thức kinh doanh. Tức là phải đăng ký thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp.

  III/ Đăng ký tư vấn mở cửa hàng spa tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ, tài liệu để đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng spa thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được các chuyên viên, Luật sư tư vấn chi tiết.

  – Khi đến Nam Việt Luật, mọi vấn đề của bạn về việc mở cửa hàng spa đều sẽ được tư vấn, hỗ trợ tận tình một cách miễn phí. Các chuyên viên sẽ hướng dẫn bạn cách soạn thảo hồ sơ, cách đặt tên cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, kinh nghiệm mở cửa hàng spa cho bạn…

  – Hơn nữa, nếu được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng . Sau đó trả giấy phép đầy đủ trong thời gian nhanh nhất cho thể. Giúp cửa hành nhanh chóng đi vào hoạt động đúng với quy định của pháp luật.

  Hy vọng những chia sẻ trên đây về thủ tục, lưu ý khi mở cửa hàng spa trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

Thông báo
Gọi điện thoại