Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng lẩu hải sản, mở cửa hàng lẩu thái hay là cửa hàng lẩu tổng hợp nhưng lại không biết nên thực hiện như thế nào? Thì hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm mở cửa hàng lẩu được chúng tôi tổng kết và chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn sẽ hữu ích với bạn đấy.
I/ Kinh nghiệm mở cửa hàng lẩu – Hướng dẫn cụ thể
Khi mở cửa hàng bán lẩu, bạn cần lưu ý rất nhiều vấn đề liên quan. Bởi vì tuy cách mở cửa hàng lẩu khá đơn giản nhưng đó là khi bạn đã đảm bảo am hiểu về mọi thứ và có sự chuẩn bị chu đáo. Để biết mình cần làm những gì và làm thế nào thì tốt, mời bạn tham khảo những kinh nghiệm sau:
Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh cho cửa hàng lẩu
Khi mở cửa hàng lẩu, thì việc đăng ký kinh doanh là không thể bỏ qua. Trường hợp này, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay. Để đăng ký hộ kinh doanh, mở cửa hàng, bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:
– Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.
– Bản hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng kinh doanh lẩu. Nội dung cần trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh.
>>> Hồ sơ sau khi hoàn thiện, bạn cần nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do để sửa chữa lại hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc.
Kinh nghiệm đặt tên cửa hàng lẩu
Là một cửa hàng thì tất nhiên phải có tên của mình. Việc này giúp bạn tạo dựng thương hiệu cho riêng cửa hàng lẩu của mình. Ngoài ra, cửa hàng phải có tên đúng quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý:
– Tên cửa hàng cần có đủ cấu trúc (gồm loại hình + tên riêng), có thể sử dụng tên viết tắt hoặc tên tiếng anh. Không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để đặt tên cửa hàng.
– Tên cửa hàng lẩu không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, tối thiểu trong phạm vi cấp huyện.
Kinh nghiệm chuẩn bị chi phí để mở 1 quán lẩu
– Chi phí mở cửa hàng lẩu là vấn đề luôn được quan tâm khi kinh doanh. Bởi vì ai cũng muốn biết mức vốn tối thiểu mình cần chuẩn bị khi kinh doanh là bao nhiêu. Vậy mở cửa hàng lẩu cần bao nhiêu vốn? – Thực tế, thì vốn mở hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện sẵn có cũng như quy mô cửa hàng, chi phí các loại đồ điện… Bởi vì nếu bạn không cần thuê cửa hàng hay chỉ mở cửa hàng nhỏ thì mức vốn tối thiểu khoảng từ 50 đến 100 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn phải thuê cửa hàng hoặc mở cửa hàng có quy mô lớn thì mức vốn cũng sẽ cao hơn. Do đó, rất khó để đưa ra một con số chính xác về số vốn mở cửa hàng. Tuy nhiên, để biết mình cần chuẩn bị bao nhiêu, bạn có thể tìm hiểu chi phí thuê cửa hàng cũng như chi phí nhập nguồn hàng lẩu trước khi đi vào kinh doanh.
Kinh nghiệm đóng thuế cho cửa hàng lẩu
Cửa hàng kinh doanh lẩu sau khi đăng ký kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế sau:
– Thuế giá trị gia tăng;
– Thuế thu nhập cá nhân
– Thuế môn bài
Bậc thuế | Thu nhập 1 năm | Mức thuế cả năm |
1 | Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm | 300.000 |
2 | Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm | 500.000 |
3 | Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm | 1.000.000 |
>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.
Kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh
– Một trong những vấn đề quan trọng khi lẩu bạn cần chuẩn bị đó là phương án, kế hoạch kinh doanh. Việc lập ra một kế hoạch kinh doanh là vô cùng cần thiết, bởi vì nó giúp quá trình mở cửa hàng của bạn không bị xáo trộn hay vướng mắc những vấn đề liên quan khi bắt đầu kinh doanh.
Kinh nghiệm thuê cửa hàng:
– Việc chuẩn bị địa điểm kinh doanh cũng rất quan trọng. Bởi vì muốn mở cửa hàng thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị mặt bằng. Nếu bạn đã có mặt bằng sẵn thì chỉ cần tìm cách bố trí cửa hàng lẩu sao cho gọn gàng, thu hút, dễ tìm kiếm là có thể đi vào kinh doanh. Tuy nhiên, nếu chưa, bạn cần tiến hành chọn và thuê địa điểm làm cửa hàng. Hãy chọn khu vực trung tâm, có mặt tiền, đông người qua lại, như vậy, việc kinh doanh của cửa hàng mới thuận lợi.
Kinh nghiệm xin giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:
– Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).
– Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.
– Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.
– Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.
>>> Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày. Đây là kinh nghiệm mở quán lẩu bò nói riêng và các loại lẩu khác nói chung bạn cần hết sức lưu ý.
II/ Tư vấn mở cửa hàng lẩu MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật
Nếu bạn vẫn còn vướng mắc về thủ tục, hồ sơ hay những vấn đề liên quan đến mở cửa hàng lẩu thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí.
– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về thủ tục mở cửa hàng cũng như những vấn đề liên quan đến tên của hàng, vốn cũng như ngành nghề kinh doanh. Luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, hướng dẫn miễn phí cho khách hàng.
– Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trả cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể. Giúp cửa hàng của bạn thuận lợi đi vào kinh doanh.
Bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật ngay nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề mở cửa hàng lẩu nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tình nhất.
NVL Legal – Chuyên gia pháp lý biên tập bài viết website nhằm giúp độc giả có thể tiếp cận, tham khảo thông tin ở mức độ cơ bản. Tuy nhiên, quy định pháp luật thường xuyên thay đổi, tại thời điểm đăng tải bài viết không tránh khỏi việc cập nhật chưa kịp thời, do đó thông tin chỉ có giá trị tham khảo, chưa là căn cứ đầy đủ để áp dụng trong thực tế. Nếu cần thêm thông tin chính xác, bạn vui lòng liên hệ NVL để được hỗ trợ.