• Mở cửa hàng kfc – Thành công chỉ trong 9 bước!

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 3 đánh giá

  Làm thế nào để mở cửa hàng kfc thành công? Thủ tục mở cửa hàng kfc như thế nào? Quy trình cụ thể ra sao? Là thắc mắc chung của nhiều người khi có ý định kinh doanh gà rán. Nếu bạn cũng đang tìm lời giải đáp cho những vấn đề trên thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

  I/ Làm sao để mở cửa hàng kfc? Quy trình thành công

  Nếu bạn muốn mở cửa hàng kfc thành công thì có thể thực hiện theo quy trình 9 bước cơ bản sau:

  Bước 1: Chuẩn bị vốn mở cửa hàng

  – Mở 1 cửa hàng kfc cần bao nhiêu vốn? Là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi mở cửa hàng. Bởi vì chi phí mở cửa hàng kfc là yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế vì kinh doanh kfc không có quy định hay yêu cầu về mức vốn tối thiểu hay tối đa khi đăng ký kinh doanh. Do vậy bạn chỉ cần chuẩn bị vốn theo khả năng kinh tế, điều kiện tài chính của bản thân, chỉ cần đảm bảo đủ cho việc kinh doanh. Hơn nữa, chi phí mở xưởng kfc còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có nên rất khó để đưa ra một con số chính xác. Tuy nhiên, hiện nay, bạn có thể mở cửa hàng với 30 cho đến 70 triệu.

  Bước 2: Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh

  – Nếu bạn muốn cửa hàng kfc của mình thuận lợi đi vào hoạt động ngay từ đầu thì đừng bỏ qua công đoạn lập phương án kinh doanh kfc. Bởi vì việc lập một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn biết mình cần chuẩn bị, mua những gì, cửa hàng cần những gì, chi phí mua dụng cụ là bao nhiêu hay tất cả những vấn đề nhỏ liên quan khác như nhập nguyên vật liệu ở đâu, cần làm gì, xin giấy phép gì, trang trí quán kfc ra sao.

  Bước 3: Tiến hành thuê cửa hàng

  – Địa chỉ cửa hàng sẽ quyết định một phẩn rất lớn đến việc kinh doanh của cửa cửa hàng. Bởi vì nếu vị trí cửa hàng ở khu vực thuận tiện giao thông, đông người qua lại thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn. Do đó, cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm kinh doanh, thuê cửa hàng.

  Bước 4: Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh

  – Để có thể kinh doanh kfc thì khi đăng ký kinh doanh, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, như vậy mới có thể thuận lợi kinh doanh. Trường hợp bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh không phù hợp với yêu cầu, mục đích kinh doanh, thì có thể không được cấp giấy phép kinh doanh.

  Bước 5: Chuẩn bị thông tin liên quan

  + Địa chỉ cửa hàng: Cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng, không được sử dụng địa chỉ giả để đăng ký kinh doanh.

  + Thông tin của chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ.

  + Số vốn kinh doanh: Cần trình bày rõ số vốn bạn bỏ ra khi mở cửa hàng kfc là bao nhiêu.

  Bước 6: Chuẩn bị tên cửa hàng

  Bạn cần đặt tên cho cửa hàng kfc của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

  – Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng.

  – Lưu ý là tên riêng của cửa hàng kfc phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

  – Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

  Bước 7: Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép kinh doanh

  Khi mở cửa hàng kfc, thì tốt nhất bạn nên đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi vì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí như khi thành lập công ty. Hơn nữa, thủ tục pháp lý cũng đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:

  – Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

  – Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

  – Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng kfc. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ tên, địa chỉ cửa hàng kinh doanh, ngành nghề, số vốn kinh doanh, địa chỉ của người trực tiếp đăng ký kinh doanh, họ tên, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

  Bước 8: Nộp hồ sơ lên UBND và chờ lấy giấy phép

  – Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục liên quan, chủ cửa hàng mang những thủ tục này nộp lên phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận/ Huyện nơi cửa hàng/hộ kinh doanh mình đặt địa chỉ kinh doanh.

  – Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng kfc đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

  Bước 9: Tiến hành xin giấy phép đủ điều kiện mở cửa hàng kfc, đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

  Bạn cần xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:

  + Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

  + Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

  + Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

  + Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.

  + Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

  >>> Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.

  II/ Đóng thuế khi mở cửa hàng bán kfc

  Cửa hàng kfc sẽ phải đóng những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  IV/ Đăng ký tư vấn mở cửa hàng kfc tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về kinh nghiệm mở quán kfc, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được các chuyên gia và luật sư hỗ trợ chi tiết.

  – Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến khi mở cửa hàng kfc như vốn cần chuẩn bị, tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng…hay mở quán gà rán cần những gì?

  – Ngoài ra, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật. Đăng ký dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

  Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề mở cửa hàng kfc. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình nhất!

Thông báo
Gọi điện thoại