• Mở cửa hàng gốm sứ cần bao nhiêu vốn?

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 4 đánh giá

  Mở cửa hàng gốm sứ cần bao nhiêu vốn? Mở đại lý gốm sứ có cần đăng ký kinh doanh không? Cần lưu ý những gì khi mở cửa hàng? Là băn khoăn của nhiều người khi có ý định kinh doanh mặt hàng gốm sứ. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về các vấn đề trên thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

  I/ Mở cửa hàng gốm sứ cần bao nhiêu vốn? – Yếu tố quyết định

  1. Mở cửa hàng gốm sứ cần bao nhiêu vốn?

  Khi mở cửa hàng bán gốm sứ thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là vốn kinh doanh. Bởi vì vốn là yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế, mở cửa hàng gốm sứ cần bao nhiêu vốn sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô, hình thức kinh doanh, điều kiện sẵn có…Ở đây, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn 2 yếu tố tác động lớn nhất đến vốn mở cửa hàng. Cụ thể như sau:

  * Điều kiện sẵn có và khả năng tài chính:

  – Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn đó là vấn đề điều kiện sẵn có và khả năng tài chính của bạn. Có thể hiểu cụ thể như sau:

  + Điều kiện sẵn có tức là những thứ đã có sẵn, phục vụ nhu cầu mở cửa hàng của bạn mà bạn không cần mua sắm hay thuê. Ví dụ bạn đã có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng thì bạn không cần bỏ tiền thuê cửa hàng nữa, lúc này bạn có thể chỉ cần vốn nhập hàng hóa về bán, thu lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có gì cả và phải bỏ toàn bộ chi phí cho việc thuê cửa hàng thì sẽ cần chuẩn bị nhiều tiền hơn.

  + Về khả năng tài chính của từng người tức là tùy vào điều kiện kinh tế, khả năng tài chính mà việc đầu tư vốn khi mở cửa hàng cũng khác nhau. Có người đầu tư nhiều, có người đầu tư ít. Chủ cần đảm bảo mức vốn đủ để đưa cửa hàng đi vào hoạt động là được.

  * Quy mô cửa hàng kinh doanh:

  – Mức vốn mở cửa hàng còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng. Nếu bạn mở cửa hàng với quy mô nhỏ, thì sẽ cần ít vốn hơn. Nếu bạn mở cửa hàng với quy mô lớn, số vốn cũng theo đó mà tăng lên. Bởi vì bạn sẽ cần nhập nhiều hàng hóa, sản phẩm hơn để đáp ứng yêu cầu kinh doanh của cửa hàng.

  >>> Vì vốn mở cửa hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, do đó, rất khó để xác định một con số chính xác cho bạn. Tuy nhiên, để hiểu rõ  hơn, bạn hãy tham khảo giá nhập hàng, giá thuê cửa hàng trước khi kinh doanh để đảm bảo số vốn mình chuẩn bị là đủ.

  1. Hướng dẫn chuẩn bị vốn kinh doanh

  – Để giúp bạn hiểu hơn về vốn cần chuẩn bị khi mở cửa hàng gốm sứ, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số chi phí liên quan khi bạn kinh doanh. Cụ thể như sau:

  Chi phí thuê cửa hàng: Trường hợp bạn thuê cửa hàng thì chi phí thuê cửa hàng sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận giữa bạn và người cho thuê. Tuy nhiên, mức chi phí thuê một cửa hàng ở vị trí mặt tiền, trung tâm thành phố sẽ giao động từ mức 5 cho đến 15 triệu đồng.

  Chi phí nhập hàng hóa: Để kinh doanh gốm sứ thì chắc chắn bạn sẽ cần nhập sản phẩm, hàng hóa. Chi phí nhập hàng hóa có thể dao động từ 50  triệu đến 100 triệu hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng hay loại hàng hóa bạn muốn kinh doanh.

  + Một số chi phí khác: Ngoài những chi phí trên thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm chi phí thuê nhân viên hay chi phí quay vòng hàng hóa khi chưa thu được lợi nhuận trong giai đoạn đầu.

  >>> Với những chi phí ban đầu trên đây thì để mở 1 cửa hàng gốm sứ thành công, bạn có thể cần chuẩn bị khoảng 50 triệu đến 100 triệu VNĐ hoặc nhiều hơn tùy vào khả năng. Tuy nhiên, mức vốn này chỉ dựa theo những tính toán ban đầu chúng tôi đưa ra và mức vốn sẽ thay đổi tùy theo khả năng cũng như những vấn đề phát sinh trong quá trình kinh doanh.

  II/ Mở cửa hàng gốm sứ có cần đăng ký kinh doanh không?

  Khi mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ, bạn cần tiến hành làm thủ tục, hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh, sau đó mới được đi vào hoạt động. Nếu không đăng ký kinh doanh, bạn có thể bị xử phạt hành chính khi cơ quan quản lý kiểm tra. Đối với trường hợp này, bạn nên áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể cho cửa hàng. Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  – Hợp đồng thuê mặt bằng, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  – Giấy chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng còn hiệu lực của chủ cửa hàng.

  >>> Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện, nơi cửa hàng đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong khoảng 5 ngày. Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ thông báo lý do cụ thể cho bạn.

  III/ Một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng gốm sứ

  Bên cạnh vấn đề mở cửa hàng gốm sứ cần bao nhiêu vốn cũng như hồ sơ đăng ký kinh doanh, thì bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau khi mở cửa hàng, đó là:

  Lưu ý khi thuê cửa hàng:

  – Trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng hay địa điểm kinh doanh thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa chỉ buôn bán. Địa điểm cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh. Bởi vì, khi cửa hàng có mặt bằng rộng, ở đường lớn hay khu vực trung tâm, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là những khu vực khác. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và tìm một cửa hàng phù hợp khi có ý định kinh doanh gốm sứ nhé!

  Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng:

  Tại sao phải chuẩn bị tên cửa hàng gốm sứ? Là vấn đề nhiều người thắc mắc. Bởi vì ai cũng nghĩ tên cửa hàng thì đặt sao cũng được. Tuy nhiên, tên cửa hàng lại có những quy định riêng phải tuân thủ. Cụ thể như sau:

  – Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

  – Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng.

  – Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

  Lưu ý khi lập kế hoạch kinh doanh:

  – Khi đã xác định mở cửa hàng thì bạn cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh của mình. Và để làm được điều này, bạn nên lập kế hoạch kinh doanh cụ thể, nêu rõ chi phí kinh doanh, mặt hàng, chủng loại hàng kinh doanh, phương hướng, kinh nghiệm kinh doanh.

  – Xác định xem nhập hàng gốm sứ ở đâu thì chất lượng, giá cả hợp lý. Bạn nên chọn nhiều nguồn khác nhau để nhập, sau đó đánh giá rồi đưa ra chọn lựa phù hợp đối với việc nhập hàng.

  – Ngoài ra, hãy xây dựng các phương án kinh doanh đơn giản, tìm cách kinh doanh gốm sứ hiệu quả hoặc kết hợp kinh doanh gốm sứ online để tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

  Lưu ý khi đăng ký ngành nghề kinh doanh

  – Khi mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ, bạn cần xác định ngành nghề mà mình cần đăng ký kinh doanh là gì? Bởi vì chỉ khi ngành nghề đăng ký phù hợp, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Hơn nữa, nếu đăng ký sai ngành nghề, bạn sẽ không thể đi vào hoạt động theo đúng quy định.

  Lưu ý về việc đóng thuế

  Sau khi mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng gốm, bạn sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng gốm sứ MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn muốn nhận tư vấn MIỄN PHÍ về thủ tục pháp lý khi mở cửa hàng thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!

  – Nam Việt Luật quy tụ nhiều Luật sư, chuyên viên giàu kinh doanh, am hiểu chuyên sâu về thủ tục pháp lý cũng như các thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, có khả năng tư vấn, hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan.

  – Bên cạnh việc tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng gốm sứ, hướng dẫn chuẩn bị, đặt tên cửa hàng, đăng ký ngành nghề kinh doanh, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền từ khách hàng để thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép. Giúp khách hàng có thể nhanh chóng đưa cửa hàng của mình đi vào kinh doanh.

  – Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ khách hàng làm thủ tục đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, Nam Việt Luật tự tin sẽ là địa chỉ uy tín mà mọi khách hàng có thể yên tâm tin tưởng.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mở cửa hàng gốm sứ cần bao nhiêu vốn? Hy vọng sẽ hữu ích với bạn khi mở cửa hàng kinh doanh. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được giải đáp tận tình nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại