• Mở cửa hàng giặt sấy – Hướng dẫn chi tiết

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Bạn có ý định mở cửa hàng giặt sấy nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Chuẩn bị những gì? Thủ tục ra sao? Có cần lưu ý gì không? Thì hãy tham khảo ngay bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết nhé!

  I/ Hướng dẫn chuẩn bị khi mở cửa hàng giặt sấy

  Không giống các cửa hàng buôn bán sản phẩm hàng hóa, mở cửa hàng giặt sấy là loại hình kinh doanh cung cấp dịch vụ giặt là tiện ích cho mọi người. Do đó, khi có ý định kinh doanh cửa hàng này, bạn cần chuẩn bị những vấn đề liên quan như sau:

  Chuẩn bị cửa hàng:

  – Trường hợp này bạn có thể tiến hành thuê mặt bằng để làm cửa hàng hoặc mở cửa hàng giặt là gia đình ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí.

  Chuẩn bị vốn:

  – Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu tiền hay mở cửa hàng giặt sấy cần bao nhiêu vốn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định mở cửa hàng. Khi bạn kinh doanh dịch vụ giặt sấy thì bạn cần chuẩn bị vốn để mua máy giặt, nước giặt và các dụng cụ liên quan.

  – Không giống khi kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa khác, kinh doanh dịch vụ giặt là thường không cần vốn xoay vòng. Do đó, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ vốn cho việc mua sắm dụng cụ, máy móc ban đầu cho cửa hàng là được.

  – Tuy nhiên, vì mức vốn mở cửa hàng còn tùy thuộc vào quy mô cũng như điều kiện kinh doanh, nên rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Hơn nữa, vốn còn tùy thuộc vào số lượng và loại máy giặt sấy bạn mua. Ví dụ bạn mua nhiều máy giặt và mua loại có giá thành cao thì vốn ban đầu sẽ cao hơn. Hay nếu bạn phải tiến hành thuê cửa hàng thì cần chuẩn bị nhiều vốn hơn so với khi mở cửa hàng ngay tại nhà.

  Chuẩn bị tên cửa hàng:

  Cửa hàng giặt sấy cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những quy định chung như:

  – Có đủ cấu trúc gồm cả loại hình và tên riêng. Tên không giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh khác trong phạm vi cấp huyện/ quận.

  – Tên có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt nhưng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Hơn nữa, cấm sử dụng chữ công ty hay doanh nghiệp để làm tên cửa hàng.

  II/ Thủ tục mở cửa hàng giặt sấy – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

  Để có thể mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ giặt sấy thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh cho cửa hàng. Cụ thể, đối với trường hơp này, để thuận tiện và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ đăng ký gồm những giấy tờ sau:

  – Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng của chủ cửa hàng hay chủ hộ kinh doanh.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  – Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể để mở cửa hàng theo quy định.

  >>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong thời gian khoảng 5 ngày.

  III/ Một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng giặt là

  Khi mở cửa hàng giặt sấy, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  Lưu ý về số lượng cửa hàng:

  – Khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng. Nếu muốn mở nhiều cửa hàng hay chuỗi cửa hàng thì lúc này bạn cần tiến hành đăng ký thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp.

  Lưu ý về các loại thuế phải đóng:

  Khi cửa hàng dịch vụ giặt là đi vào hoạt động, bạn sẽ cần đóng một số loại thuế như:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng giặt sấy thành công tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn chi tiết, tận tình hơn về các vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, có kiến thức chuyên sâu về những quy định pháp luật cũng như thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Có khả năng tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cho bạn.

  – Khi đến với Nam Việt Luật, bạn sẽ được hướng dẫn cách đặt tên cửa hàng, cách chuẩn bị vốn, cách soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh để có thể xin giấy phép kinh doanh trong thời gian nhanh nhất.

  – Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao tận tay cho bạn. Giúp bạn thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh mà không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ pháp lý phức tạp.

  Hy vọng những chia sẻ hữu ích về vấn đề mở cửa hàng giặt sấy trên đây sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình mở cửa hàng kinh doanh. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ thắc mắc nào nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại