• Quy trình mở cửa hàng dụng cụ làm bánh

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 7 đánh giá

  Bạn muốn mở cửa hàng dụng cụ làm bánh nhưng lại không biết phải tiến hành thế nào? Quy trình ra sao? Cần lưu ý điều gì? Tham khảo ngay bài viết sau để tìm lời giải đáp cho những băn khoăn trên.

  I/ Quy trình mở cửa hàng dụng cụ làm bánh – Thành công trong 7 bước

  Để thành công mở cửa hàng dụng cụ làm bánh, bạn có thể tiến hành theo quy trình 7 bước đơn giản sau đây:

  Bước 1: Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể

  – Để đảm bảo cửa hàng kinh doanh thuận lợi, bạn không thể bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh. Bởi hiện nay, có hàng ngàn cửa hàng kinh doanh phụ kiện làm bánh, dụng cụ làm bánh khác nhau, nếu muốn thu hút khách hàng, bạn phải có kế hoạch cụ thể. Bên cạnh việc trình bày cụ thể về việc trang trí cửa hàng, nguồn mua sỉ dụng cụ làm bánh ở đâu chất lượng, giá cả phù hợp thì bạn cũng nên cân nhắc phương thức kinh doanh, giá cả bán ra, để đảm bảo cửa hàng thu hút được khách mua hàng.

  Bước 2: Chuẩn bị vốn kinh doanh

  – Một trong những vấn đề bạn cần chuẩn bị đầy đủ, đó chính là vốn kinh doanh. Thực tế, rất nhiều người đều thắc mắc không biết mở cửa hàng dụng cụ làm bánh cần bao nhiêu vốn, bởi vì không phải ai cũng có nhiều tiền khi bắt đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên, số vốn mở cửa hàng còn tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có. Tức là nếu bạn muốn mở cửa hàng lớn thì cần số vốn cũng như chi phí nhiều hơn so với việc mở 1 cửa hàng kinh doanh dụng cụ làm bánh có quy mô nhỏ. Hoặc nếu bạn có sẵn mặt bằng làm cửa hàng mà không cần thuê thì mức vốn bỏ ra cũng sẽ khác nhau.

  Bước 3: Tiến hành thuê cửa hàng

  – Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng để làm cửa hàng thì chỉ cần lên kế hoạch trang trí cửa hàng dụng cụ làm bánh. Nếu không, bạn cần tiến hành thuê mặt bằng hay cửa hàng để tiến hành kinh doanh. Vị trí cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng kinh doanh, buôn bán dụng cụ làm bánh. Do đó, bạn nên chọn vị trí gần đường, mặt tiền, gần khu dân cư… để giúp cửa hàng có lượng khách ổn định.

  Bước 4: Tiến hành đặt tên cho cửa hàng

  Là một cửa hàng thì tất nhiên phải có tên của mình. Việc này giúp bạn tạo dựng thương hiệu cho riêng cửa hàng dụng cụ làm bánh của mình. Ngoài ra, cửa hàng phải có tên đúng quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý:

  – Tên cửa hàng cần có đủ cấu trúc (gồm loại hình + tên riêng), có thể sử dụng tên viết tắt hoặc tên tiếng anh. Không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để đặt tên cửa hàng.

  – Tên cửa hàng dụng cụ làm bánh không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, tối thiểu trong phạm vi cấp huyện.

  Bước 5: Chuẩn bị những thông tin liên quan

  – Thông tin về chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin liên quan của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh để trình bày cụ thể khi đăng ký kinh doanh. Cụ thể như họ và tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp chứng minh thư…

  – Thông tin ngành nghề kinh doanh: Có thể nhiều người thấy lạ khi mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ làm bánh lại phải chuẩn bị ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, bởi vì đây là việc cần thiết khi đăng ký kinh doanh, nên bạn phải lưu ý. Bạn sẽ cần chọn ngành nghề phù hợp để đăng ký kinh doanh, lúc đó mới có thể thuận lợi buôn bán, mở cửa hàng bán dụng cụ làm bánh. Nếu bạn không đăng ký ngành nghề phù hợp, thì sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định.

  Bước 6: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể

  Đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng là việc cần tiến hành ngay từ đầu, trước khi chính thức đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay. Để đăng ký kinh doanh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  – Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng.

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung ghi rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh và tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp chứng minh thư của chủ hộ kinh doanh.

  Bước 7: Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh

  – Hồ sơ sau khi hoàn tất thì phải nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện/ thành phố, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Thông thường, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ.

  II/ Một số lưu ý khi mở cửa hàng dụng cụ làm bánh

  Lưu ý về việc đóng thuế

  Sau khi mở cửa hàng kinh doanh cửa hàng dụng cụ làm bánh, bạn cần đóng những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  Lưu ý về số lượng cửa hàng:

  – Nếu bạn đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì bạn chỉ mở một cửa hàng. Nếu bạn có ý định mở chuỗi cửa hàng dụng cụ làm bánh thì sẽ cần thay đổi hình thức đăng ký kinh doanh. Lúc này, bạn cần tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp mới có thể mở nhiều cửa hàng dụng cụ làm bánh.

  III/ Tư vấn mở cửa hàng dụng cụ làm bánh thành công tại Nam Việt Luật

  Để được hướng dẫn, tư vấn chi tiết hơn về kinh nghiệm kinh doanh dụng cụ làm bánh, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ nhân viên, chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về pháp luật, luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn chi tiết thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng cho mọi khách hàng.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng như tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, hồ sơ đăng ký kinh doanh, giúp bạn thuận lợi đăng ký kinh doanh cho cửa hàng.

  – Đặc biệt, khi được khách hàng ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện làm hồ sơ, nộp hồ sơ, sau đó lấy giấy phép và trả kết quả tận tay cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

  Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề mở cửa hàng dụng cụ làm bánh nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng được hỗ trợ khách hàng tận tình.

Thông báo
Gọi điện thoại