• Hướng dẫn mở cửa hàng đồng hồ thành công!

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 4 /5 của 1 đánh giá

  Bạn có ý tưởng kinh doanh đồng hồ, muốn mở cửa hàng để kinh doanh nhưng lại không biết mở cửa hàng đồng hồ cần những gì? Hay mở cửa hàng đồng hồ cần bao nhiêu vốn? Đừng lo lắng, bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết

  I/ Những điều cần biết khi mở cửa hàng đồng hồ

  Khi mở cửa hàng đồng hồ, bạn cần lưu ý những vấn đề liên quan sau:

  Lập kế hoạch kinh doanh:

  – Để đảm bảo cửa hàng kinh doanh thuận lợi, bạn không thể bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh. Bởi hiện nay, có hàng ngàn cửa hàng đồng hồ khác nhau, do đó, nếu muốn thu hút khách hàng, bạn phải có kế hoạch cụ thể.

  – Bên cạnh đó bạn phải tìm nguồn hàng và xác định nhập đồng hồ ở đâu thì uy tín, chất lượng. Nếu cửa hàng của bạn kinh doanh đồng hồ cao cấp thì phải đảm bảo các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, rõ ràng. Như vậy mới có thể tạo dựng uy tín cho cửa hàng của bạn.

  Thuê cửa hàng:

  – Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng để làm cửa hàng thì chỉ cần lên kế hoạch trang trí cửa hàng đồng hồ. Nếu không, bạn cần tiến hành thuê mặt bằng hay cửa hàng để tiến hành kinh doanh. Vị trí cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng kinh doanh, buôn bán đồng hồ. Do đó, bạn nên chọn vị trí gần đường, mặt tiền, gần khu dân cư… để giúp cửa hàng có lượng khách ổn định.

  Đặt tên cho cửa hàng:

  Là một cửa hàng thì tất nhiên phải có tên của mình. Việc này giúp bạn tạo dựng thương hiệu cho riêng cửa hàng đồng hồ của mình. Ngoài ra, cửa hàng phải có tên đúng quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý:

  – Tên cửa hàng cần có đủ cấu trúc (gồm loại hình + tên riêng), có thể sử dụng tên viết tắt hoặc tên tiếng anh. Không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để đặt tên cửa hàng.

  – Tên cửa hàng đồng hồ không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, tối thiểu trong phạm vi cấp huyện.

  Chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

  – Có thể nhiều người thấy lạ khi mở cửa hàng kinh doanh đồng hồ lại phải chuẩn bị ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, bởi vì đây là việc cần thiết khi đăng ký kinh doanh, nên bạn phải lưu ý. Bạn sẽ cần chọn ngành nghề phù hợp để đăng ký kinh doanh, lúc đó mới có thể thuận lợi buôn bán, mở cửa hàng bán đồng hồ. Nếu bạn không đăng ký ngành nghề phù hợp, thì sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định.

  Đăng ký kinh doanh cho cửa hàng:

  – Trước khi đi vào hoạt động kinh doanh, bạn cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh cho cửa hàng. Như vậy mới tránh được việc kinh doanh trái pháp luật và bị cơ quan quản lý xử phạt khi kiểm tra.

  Đóng thuế cho cửa hàng

  Sau khi mở cửa hàng bán đồng hồ, bạn cần đóng những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  Chuẩn bị các loại giấy tờ, hóa đơn liên quan:

  – Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hóa đơn liên quan dể đảm bảo chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của đồng hồ đang kinh doanh. Bởi nếu không chứng minh được xuất xứ đồng hồ khi bị cơ quan chức năng kiểm tra, bạn có thể bị xử phạt và thu hồi sản phẩm theo quy định.

  II/ Mở cửa hàng đồng hồ cần bao nhiêu vốn?

  – Bên cạnh những những lưu ý khi kinh doanh đồng hồ thì một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất đó chính là vốn mở cửa hàng. Thực tế, số vốn mở cửa hàng còn tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có. Tức là nếu bạn muốn mở cửa hàng lớn thì cần số vốn cũng như chi phí nhiều hơn so với việc mở 1 cửa hàng kinh doanh đồng hồ có quy mô nhỏ. Hoặc nếu bạn có sẵn mặt bằng làm cửa hàng mà không cần thuê thì mức vốn bỏ ra cũng sẽ khác nhau.

  – Do đó, rất khó để đưa ra một con số chính xác, nhưng hiện nay, để mở cửa hàng đồng hồ thường sẽ cần khoảng từ 100 cho đến 500 triệu đồng. Do chi phí đồng hồ, giá đồng hồ khá cao.

  III/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng kinh doanh đồng hồ

  Đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng là việc cần tiến hành ngay từ đầu, trước khi chính thức đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay. Để đăng ký kinh doanh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  – Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng.

  >>> Hồ sơ sau khi hoàn tất thì phải nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện/ thành phố, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Thông thường, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ.

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng đồng hồ thành công tại Nam Việt Luật

  Để được hướng dẫn, tư vấn chi tiết hơn về kinh nghiệm mở cửa hàng đồng hồ, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ nhân viên, chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về pháp luật, luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn chi tiết thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng cho mọi khách hàng.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng như tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, hồ sơ đăng ký kinh doanh, giúp bạn thuận lợi đăng ký kinh doanh cho cửa hàng.

  – Đặc biệt, khi được khách hàng ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện làm hồ sơ, nộp hồ sơ, sau đó lấy giấy phép và trả kết quả tận tay cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

  Mong rằng những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng đồng hồ trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách mở shop đồng hồ để phát triển kinh doanh. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại