• Mở cửa hàng đồng giá – Kinh nghiệm thành công

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 6 đánh giá

  Nếu bạn muốn mở cửa hàng đồng giá nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Chuẩn bị ra sao? Thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ trong bài viết sau nhé!

  I/ Kinh nghiệm mở cửa hàng đồng giá

  Mô hình kinh doanh cửa hàng đồng giá là một trong những hình thức kinh doanh đang ngày càng được nhiều người quan tâm.  Các mô hình mở cửa hàng đồng giá 10k, hay cửa hàng đồng giá 20k tạo ra phương thức buôn bán mới, có khả năng thu hút khách hàng, do đặc tính hàng hóa, sản phẩm đa dạng nhưng giá cả thì phải chăng. Để giúp bạn thuận lợi hơn khi mở cửa hàng, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau:

  Kinh nghiệm chuẩn bị vốn mở cửa hàng

  – Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi kinh doanh đồng giá là mở cửa hàng đồng giá cần bao nhiêu vốn? Bởi vì, chỉ khi nắm rõ chi phí mở cửa hàng cũng như số vốn cần chuẩn bị, các chủ cửa hàng mới có thể yên tâm hơn trong việc đầu tư kinh doanh.

  – Trên thực tế, vốn mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, mức vốn cần chuẩn bị ít hay nhiều sẽ tùy vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có, hàng hóa muốn kinh doanh. Có thể hiểu là nếu bạn muốn mở cửa hàng quy mô nhỏ thì số vốn sẽ ít hơn khi mở 1 cửa hàng có quy mô lớn hay nếu bạn có sẵn mặt bằng không cần phải thuê thì chi phí cũng sẽ ít hơn so với khi đi thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác cho bạn.

  Kinh nghiệm đặt tên cho cửa hàng

  Khi mở cửa hàng đồng giá, bạn phải đặt tên cho cửa hàng. Vì tên cửa hàng có những quy định riêng cần tuân thủ, dó đó bạn cần hết sức lưu ý:

  – Tên cửa hàng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải có cấu trúc đầy đủ, gồm cả loại hình và tên riêng.

  – Đặc biệt, tên cửa hàng không được trùng lặp hay giống với cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Để tránh trùng lặp, bạn có thể dùng tên tiếng anh, hay tên viết tắt khi đăng ký kinh doanh.

  Kinh nghiệm thuê cửa hàng kinh doanh

  – Địa điểm kinh doanh ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển kinh doanh của cửa hàng. Do đó, cần chọn địa điểm có mặt bằng phù hợp. Nếu phải thuê cửa hàng, bạn nên thuê ở khu vực đông dân cư, có mặt tiền, gần đường hoặc gần chợ.

  Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh

  – Giống với tên cửa hàng, thì khi đăng ký kinh doanh bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu về ngành nghề. Cụ thể, để mở cửa hàng bán đồng giá, bạn phải đăng ký ngành nghề liên quan, phù hợp với mục tiêu, mục đích kinh doanh nhưbuôn bán sản phẩm, hàng hóa, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, không đăng ký ngành nghề phù hợp, cửa hàng sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

  Kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh

  – Một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng đồng giá quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là vấn đề lập kế hoạch kinh doanh. Bạn nên có một bản kế hoạch cụ thể, như vậy quá trình hoạt động mới thuận lợi.

  – Để đảm bảo việc kinh doanh đồng giá thuận lợi, bạn nên tìm các nguồn hàng đồng giá 5k hay nguồn hàng đồng giá 7k hoặc các sản phẩm có giá cả phù hợp, như vậy khi bán hàng đồng giá, mới có thể mang lại lợi nhuận. Bên cạnh đó, bạn nên tiến hành kinh doanh cửa hàng đồng giá online để giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.

  Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh

  Khi mở cửa hàng bạn sẽ cần tiến hành đăng ký kinh doanh để tránh việc bị xử phạt hành chính khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra. Trường hợp này, để dễ dàng và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể khi kinh doanh đồng giá. Đây là cách mở cửa hàng đồng giá đơn giản và dễ tiến hành nhất hiện nay. Hồ sơ đăng ký gồm:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sỡ hữu đất (nếu bạn không thuê cửa hàng).

  – Chứng minh thư nhân dân bản sao hoặc hộ chiếu bản sao của chủ hộ kinh doanh.

  >>> Sau khi chuẩn bị đủ giấy tờ và hồ sơ, bạn mang nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

  Kinh nghiệm đóng thuế cho cửa hàng

  Khi mở cửa hàng kinh doanh đồng giá bạn cần đóng những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng.

  – Thuế thu nhập cá nhân.

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  II/ Tư vấn mở cửa hàng đồng giá thành lập tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn, hướng dẫn kinh doanh đồng giá chi tiết hơn khi mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  – Các luật sư, chuyên viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ cũng như những vấn đề cần chuẩn bị khi mở cửa hàng cho bạn.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể khi nhận được uỷ quyền.

  – Với kinh nghiệm nhiều năm, giúp hàng ngàn khách hàng đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng thành công, Nam Việt Luật sẽ là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Chúng tôi cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến đây.

  Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến thủ tục mở cửa hàng đồng giá cần hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình.

Thông báo
Gọi điện thoại