Mở cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ thành công 100% - Chi tiết A>>Z

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ – Thủ tục chi tiết!

Thủ tục mở cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ ra sao? Khi mở cửa hàng kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ cần lưu ý những gì? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng buôn bán đồ gỗ mỹ nghệ nhưng lại không biết phải làm sao? Nếu bạn cũng thắc mắc về những vấn đề trên thì bài viết sau sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Thủ tục mở cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

Khi mở cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ bạn sẽ cần tiến hành đăng ký kinh doanh để tránh việc bị xử phạt hành chính khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra. Trường hợp này, để dễ dàng và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể khi kinh doanh đồ gỗ. Hồ sơ đăng ký gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung ghi rõ:

+ Tên cửa hàng: Khi mở cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ, bạn phải đặt tên cho cửa hàng. Vì tên cửa hàng có những quy định riêng cần tuân thủ, dó đó bạn cần hết sức lưu ý: Tên cửa hàng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải có cấu trúc đầy đủ, gồm cả loại hình và tên riêng. Đặc biệt, tên cửa hàng không được trùng lặp hay giống với cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Để tránh trùng lặp, bạn có thể dùng tên tiếng anh, hay tên viết tắt khi đăng ký kinh doanh.

+ Ngành nghề kinh doanh:  Giống với tên cửa hàng, thì khi đăng ký kinh doanh bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu về ngành nghề. Cụ thể, để mở cửa hàng bán đồ gỗ nói riêng hay đồ gỗ nói chung, bạn phải đăng ký ngành nghề liên quan, phù hợp với mục tiêu, mục đích kinh doanh như buôn bán sản phẩm, hàng hóa, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, không đăng ký ngành nghề phù hợp, cửa hàng sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

– Thông tin về số vốn và địa chỉ cửa hàng: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác định, chính xác, không sử dụng địa chỉ giả.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sỡ hữu đất (nếu bạn không thuê cửa hàng).

– Chứng minh thư nhân dân bản sao hoặc hộ chiếu bản sao của chủ hộ kinh doanh.

>>> Sau khi chuẩn bị đủ giấy tờ và hồ sơ, bạn mang nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng bán đồ gỗ mỹ nghệ

Khi mở cửa hàng đỗ gỗ mỹ nghệ, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lập kế hoạch kinh doanh:

– Một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là vấn đề lập kế hoạch kinh doanh. Bạn nên có một bản kế hoạch cụ thể, như vậy quá trình hoạt động mới thuận lợi.

– Cụ thể, trong bản kế hoạch của mình bạn nên xác định các mặt hàng đồ gỗ nào bán chạy nhất để từ đó biết là nên kinh doanh mặt hàng nào, nhập loại sản phẩm nào, để đảm bảo việc kinh doanh cho cửa hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm bạn hợp tác kinh doanh đồ gỗ hay tiến hành bán đồ gỗ online để giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Tiến hành chuẩn bị vốn:

– Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi kinh doanh đồ gỗ là mở cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ cần bao nhiêu vốn? Bởi vì, chỉ khi nắm rõ chi phí mở cửa hàng cũng như số vốn cần chuẩn bị, các chủ cửa hàng mới có thể yên tâm hơn trong việc đầu tư kinh doanh.

– Trên thực tế, vốn mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, mức vốn cần chuẩn bị ít hay nhiều sẽ tùy vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có, hàng hóa muốn kinh doanh. Có thể hiểu là nếu bạn muốn mở cửa hàng quy mô nhỏ thì số vốn sẽ ít hơn khi mở 1 cửa hàng có quy mô lớn hay nếu bạn có sẵn mặt bằng không cần phải thuê thì chi phí cũng sẽ ít hơn so với khi đi thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác cho bạn, tuy nhiên, thông thường, để mở một cửa hàng đồ gỗ, bạn sẽ cần chuẩn bị tối thiểu từ 100 – 200 triệu trở lên.

Tiến hành thuê cửa hàng:

– Địa điểm kinh doanh ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển kinh doanh của cửa hàng. Do đó, cần chọn địa điểm có mặt bằng phù hợp. Nếu phải thuê cửa hàng, bạn nên thuê ở khu vực đông dân cư, có mặt tiền, gần đường hoặc gần chợ. Vì đồ gỗ sẽ có thể chiếm nhiều diện tích nên hãy đảm bảo cửa hàng rộng rãi, diện tích phù hợp cho việc kinh doanh.

Tiến hành đóng thuế:

Cửa hàng kinh doanh đồ gỗ cần đóng những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuếThu nhập 1 nămMức thuế cả năm
1Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm300.000
2Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm500.000
3Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

III/ Tư vấn mở cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết hơn khi mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Các luật sư, chuyên viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ cũng như những vấn đề cần chuẩn bị khi mở cửa hàng cho bạn.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể khi nhận được uỷ quyền.

– Với kinh nghiệm nhiều năm, giúp hàng ngàn khách hàng đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng thành công, Nam Việt Luật sẽ là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Chúng tôi cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến đây.

Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn về thủ tục mở cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua