• Điều kiện thành lập công ty sản xuất lắp ráp ô tô

  • Thành lập công ty theo ngành nghề
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Đời sống con người đang dần được cải thiện, nhu cầu sử dụng ô tô của con người cũng ngày một tăng cao. Điều này tất yếu dẫn đến sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Với sự thành công của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam như Thaco, Vinfast… ngày càng nhiều nhà đầu tư hoạch định chiến lược đầu tư kinh doanh vào ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn chưa hiểu rõ những điều kiện thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam.

  Bước 1: Chọn loại hình và người đại diện theo pháp luật cho công ty

  1. Loại hình công ty

  – Hiện nay, để có thể thuận lợi kinh doanh, doanh nghiệp cần chọn loại hình công ty phù hợp với phương thức hoạt động cũng điều kiện phát triển của công ty mình. Ví dụ ít thành viên thì nên chọn công ty trách nhiệm hữu hạn, còn số thành viên vượt quá 50 người thì nên chọn công ty cổ phần, tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có thể chọn loại hình công ty tư nhân hay công ty hợp danh để làm loại hình cho công ty sản xuất, lắp ráp ô tô của mình.

  – Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm riêng, doanh nghiệp hãy căn cứ vào mong muốn, điều kiện kinh doanh của công ty mình và chọn loại hình phù hợp nhất.

  >> Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

  1. Người đại diện theo pháp luật

  – Doanh nghiệp phải chuẩn bị chọn một người phù hợp để làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Đây là người có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Do đó, cần chọn người có đủ năng lực, kinh nghiệm. Người đại diện của công ty sản xuất, lắp ráp ô tô có thể là giám đốc, chủ tịch, người quản lý… Tuy nhiên phải đảm bảo là người đảm nhận vai trò này cần tuần tuân thủ tốt những quy định chung về người đại diện.

  – Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam.

  >> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

  Bước 2: Chuẩn bị vốn tối thiểu và thực hiện kê khai vốn điều lệ

  1. Vốn tối thiểu:

  – Doanh nghiệp muốn thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô thì cần chuẩn bị đầy đủ vốn theo quy định. Mức vốn tối thiểu này sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính của từng công ty cũng như quy định về vốn của ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

  >> Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?

  1. Vốn điều lệ:

  Khi mở công ty, bạn cần tiến hành kê khai vốn điều lệ theo quy định. Mức vốn điều lệ cần kê khai cũng tùy thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

  + Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định thì có thể kê khai vốn điều lệ tùy theo mong muốn của mình. Tức không cần chứng minh vốn điều lệ, cho nên có thể kê khai từ vài triệu hoặc vào tỉ, tùy vào điều kiện tài chính của doanh nghiệp.

  + Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề yêu cầu về vốn pháp định hoặc vốn ký quỹ thì sẽ cần chứng minh về vốn. Trường hợp này, cần kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc nhiều hơn so với mức vốn pháp định đã được quy định.

  >> Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định

  Bước 3: Chuẩn bị tên và địa chỉ đặt công ty sản xuất, lắp ráp ô tô

  1. Tên doanh nghiệp

  – Tên của công ty sản xuất, lắp ráp ô tô có khá nhiều quy định cần tuân thủ như không được trùng lặp với công ty khác, không được gây nhầm lẫn, tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Tên riêng doanh nghiệp có thể viết tắt hoặc sử dụng tên tiếng anh nhưng phải đảm bảo là không giống những doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó.

  – Ngoài ra, cấm sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp hay sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc làm tên công ty.

  >>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

  1. Địa chỉ doanh nghiệp

  Công ty sản xuất, lắp ráp ô tô cần có địa chỉ hoạt động kinh doanh thì mới được phép đăng ký kinh doanh. Địa chỉ của công ty có thể đặt ở nhà riêng có địa chỉ rõ ràng, cụ thể, bạn có thể tận dụng nhà của người thân, bạn bè.

  – Tuy nhiên, không được đặt công ty ở khu chung cư hay tập thể phục vụ mục đích để ở. Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam và cấm sử dụng địa chỉ giả.

  >>>Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

  Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ

  Hồ sơ đăng ký thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô bao gồm các thành phần sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty sản xuất, lắp ráp ô tô;
  • Danh sách thành viên (trong trường hợp thành lập Công ty hợp danh, Công ty TNHH hai thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (trong trường hợp thành lập Công ty cổ phần);
  • Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý cá nhân của người đại diện theo pháp luật, của thành viên hoặc cổ đông sáng lập; giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên/cổ đông là tổ chức;
  • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp có sự tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài;
  • Văn bản ủy quyền người đại diện thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô;
  • Các giấy tờ khác tùy từng trường hợp cụ thể.

  Bạn cần lưu ý rằng, trường hợp bạn lựa chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân, hồ sơ đăng ký chỉ bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân.

  Bước 5: Nộp hồ sơ và Thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch – Đầu tư thông qua mạng điện tử hoặc nộp trực tiếp hoặc thông qua đường bưu chính. Hiện nay, hầu như toàn bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được thực hiện và trả kết quả thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty. Khi hồ sơ đăng ký thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô được chấp thuận, thông tin về doanh nghiệp sẽ được công bố trong 30 ngày kể từ ngày được công khai.

  Bước 6: Công ty sản xuất, lắp ráp tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp

  Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty liên hệ với đơn vị khắc dấu để khắc con dấu. Việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp có dấu ban hành; doanh nghiệp không phải thông báo về mẫu con dấu cho Phòng Đăng ký kinh doanh.

  Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty trọn gói

  Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty sản xuất, lắp ráp ô tô

  Giai đoạn 2: Xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô

  Mặc dù công ty sản xuất, lắp ráp ô tô đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhưng công ty vẫn chưa được hoạt động trên thực tế. Theo quy định của pháp luật về điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô, công ty phải làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô trước khi chính thức kinh doanh.

  Thủ tục này được thực hiện thông qua các bước sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô được thực hiện theo khoản 2 Điều 8 Nghị định số 116/2017/NĐ-CP, đã được bổ sung bởi Nghị định số 17/2020/NĐ-CP:

  Điều 8. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô

  2. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô gồm:

  a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô (Mẫu số 01 Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này): 01 bản chính;

  b) Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương: 01 bản sao;

  c) Danh mục các thiết bị dây chuyền sản xuất, lắp ráp ô tô đồng bộ theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 7 Nghị định này: 01 bản sao;

  d) Hồ sơ thuyết minh và thiết kế mặt bằng khu vực sản xuất và nhà xưởng: 01 bản sao;

  đ) Hồ sơ thuyết minh và thiết kế đường thử ô tô: 01 bản sao;

  e) Điểm này bị bãi bỏ bởi khoản 3 Điều 2 Nghị định số 17/2020/NĐ-CP;

  g) Tài liệu chứng minh doanh nghiệp có cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô đáp ứng điều kiện quy định tại Nghị định này: 01 bản sao;

  h) Điểm này bị bãi bỏ bởi khoản 3 Điều 2 Nghị định số 17/2020/NĐ-CP;

  Bước 2: Nộp hồ sơ

  Sau khi chuẩn bị đủ bộ hồ sơ tại Bước 1, bạn cần nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu chính hoặc hình thức phù hợp khác tới Bộ Công Thương, là cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô cho doanh nghiệp.

  Sau khi công ty nộp hồ sơ, Bộ Công thương tiến hành quá trình cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô theo trình tự quy định tại khoản 3 Điều 8 Nghị định số 116/2017/NĐ-CP, đã được bổ sung bởi Nghị định số 17/2020/NĐ-CP:

  Điều 8. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô

  3. Trình tự cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô:

  a) …

  b) Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa đúng quy định, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Bộ Công Thương có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bổ sung, hoàn thiện theo đúng quy định;

  c) Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Bộ Công Thương thông báo cụ thể thời gian tiến hành kiểm tra, đánh giá thực tế tại doanh nghiệp. Thời hạn kiểm tra không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày thông báo.

  Trường hợp kết quả kiểm tra, đánh giá chưa đạt yêu cầu, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày hoàn thành việc kiểm tra, Bộ Công Thương thông báo để doanh nghiệp hoàn thiện;

  d) Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô (Mẫu số 04 Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này) được cấp trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế đạt yêu cầu. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận, Bộ Công Thương trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;

  đ) Doanh nghiệp nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô trực tiếp tại Bộ Công Thương hoặc qua hệ thống bưu chính (nếu có yêu cầu) hoặc theo hình thức phù hợp khác.

  Bước 3: Các công việc phải thực hiện sau khi được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô

  Sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận để hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô hợp pháp, công ty phải duy trì và tuân thủ thực hiện các trách nhiệm theo Điều 13 Nghị định số 116/2017/NĐ-CP:

  Điều 13. Trách nhiệm của doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô

  1. Duy trì các điều kiện kinh doanh và bảo đảm việc thực hiện trách nhiệm bảo hành, bảo dưỡng, triệu hồi ô tô và thu hồi ô tô thải bỏ theo quy định tại Nghị định này.

  2. Chấp hành việc kiểm tra, giám sát định kỳ, kiểm tra đột xuất của cơ quan có thẩm quyền.

  3. Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001:2015 hoặc tương đương vào quá trình sản xuất trong thời hạn 12 tháng kể từ khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô.

  4. Cung cấp cho người mua các tài liệu, giấy tờ sau:

  a) Tài liệu hướng dẫn sử dụng của doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô bằng tiếng Việt;

  b) Sổ bảo hành nêu rõ các thông tin về thời hạn và điều kiện bảo hành; chu kỳ và nội dung công việc bảo dưỡng; địa chỉ cơ sở bảo hành, bảo dưỡng và các thông tin cần thiết khác phục vụ việc bảo hành, bảo dưỡng.

  5. Báo cáo Bộ Công Thương tình hình sản xuất, lắp ráp ô tô trước ngày 30 tháng 01 hàng năm (Mẫu số 10 Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này) hoặc báo cáo đột xuất theo yêu cầu của Bộ Công Thương.

  Kinh nghiệm về điều kiện thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô

  Trải qua nhiều năm kinh nghiệm tư vấn điều kiện thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô và trực tiếp thực hiện thủ tục cho khách hàng, chúng tôi xin đưa ra một số vấn đề mà bạn cần lưu ý khi xác định điều kiện và thực hiện thủ tục:

  • Hiện nay, có 05 loại hình doanh nghiệp để bạn lựa chọn khi thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty TNHH một thành viên, Công ty cổ phần. Nếu chưa chọn được loại hình doanh nghiệp nào phù hợp cho công ty sản xuất, lắp ráp ô tô của mình, bạn nên tham khảo: Mô hình doanh nghiệp nào tốt nhất hiện nay để cân nhắc và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.
  • Trong quá trình hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô, Bộ Công thương thường sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát định kỳ hoặc đột xuất đối với doanh nghiệp. Do đó, bạn phải đảm bảo tuân thủ các điều kiện hoạt động và trách nhiệm của công ty sản xuất, lắp ráp ô tô để tránh những tình huống bất lợi xảy ra.

  1. Gợi ý những ngành nghề kinh doanh có thể đăng ký:

  Những ngành, nghề kinh doanh bạn có thể liệt kê, đăng ký vào hồ sơ đăng ký thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô tại Sở Kế hoạch và Đầu tư:

  • Mã ngành 4541: Bán mô tô, xe máy
  • Mã ngành 4530: Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của ô tô và xe có động cơ khác
  • Mã ngành 3091: Sản xuất mô tô, xe máy
  • Mã ngành 4520: Bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và xe có động cơ khác
  • Mã ngành 4513: Đại lý ô tô và xe có động cơ khác
  • Mã ngành 4512: Bán lẻ ô tô con (loại 12 chỗ ngồi trở xuống)
  • Mã ngành 4542: Bảo dưỡng và sửa chữa mô tô, xe máy
  • Mã ngành 4543: Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy
  • Mã ngành 7710: Cho thuê xe có động cơ
  • Mã ngành 4511: Bán buôn ô tô và xe có động cơ khác
  • Mã ngành 8299 (Điều 28 Luật Thương mại năm 2005):Hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác còn lại chưa được phân vào đâu

  Chi tiết: – Xuất nhập khẩu các mặt hàng công ty kinh doanh

  Tham khảo: Danh mục ngành nghề kinh doanh mới nhất

  2. Hướng dẫn hoàn tất thủ tục sau khi thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô để tránh bị XỬ PHẠT

  Sau khi thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô và có giấy phép đăng ký doanh nghiệp, thì bạn cần hoàn tất những thủ tục sau:

  1. Thông báo phát hành hóa đơn GTGT

  – Công ty sản xuất, lắp ráp ô tô nên ra thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng, sau đó tiến hành đặt in hóa đơn để sử dụng. Trường hợp không phát hành hóa đơn thì doanh nghiệp mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng.

  1. Khắc con dấu cho công ty

  – Sau khi thành lập công ty và có mã số thuế, doanh nghiệp cần thực hiện khắc con dấu tròn cho công ty sản xuất, lắp ráp ô tô. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin về Tên doanh nghiệp và Mã số doanh nghiệp. Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  1. Treo bảng hiệu công ty sản xuất, lắp ráp ô tô

  – Doanh nghiệp cần đặt làm bảng hiệu công ty có chứa đầy đủ những thông tin cần thiết. Hình thức bảng hiệu do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên trên bảng hiệu cần có tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, mã số… Như vậy sẽ giúp cơ quan có thẩm quyền thuận lợi cho việc quản lý. Việc treo bảng hiệu công ty là bắt buộc, nên doanh nghiệp phải sớm tiến hành.

  1. Thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

  – Doanh nghiệp cần thuê một kế toán viên để có thể tiến hành giải quyết và hoàn tất kê khai thuế hay những vấn đề liên quan. Tuy nhiên, để thuận tiện và giúp tiết kiệm chi phí tối đa, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật.

  >> Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

  1. Mua chữ ký số để có thể đóng thuế trực tuyến

  – Để có thể thực hiện đóng thuế trực tuyến thì công ty sản xuất, lắp ráp ô tô cần tiến hành đăng ký mua chữ ký số theo quy định. Sau đó, kế toán viên của công ty dùng chữ ký số  để đóng các loại thuế đúng thời gian quy định khi công ty đi vào hoạt động. Doanh nghiệp hãy đề nghị nhân viên ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế điện tử cho tài khoản ngân hàng của công ty để có thể đóng thuế trực tuyến.

  >> Tham khảo thêm: Chữ ký số là gì?

  1. Kê khai và đóng thuế đầy đủ sau khi mở công ty

  – Sau khi thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô, doanh nghiệp phải nộp tờ khai thuế môn bài tối đa trong vòng 30 ngày. Nếu không sẽ bị xử phạt hành vi chậm nộp tờ khai thuế. Ngoài ra, công ty sẽ cần đóng một số loại thuế như: Thuế giá trị gia tăng, Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế môn bài. Nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ thì cần đóng 3 triệu tiền thuế môn bài mỗi năm, nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ thì phải  đóng 2 triệu đồng mỗi năm.

  1. Đăng ký tài khoản ngân hàng

  – Để có thể tiến hành giao dịch tài chính, chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện công ty sản xuất, lắp ráp ô tô phải mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp để mở tài khoản ngân hàng cho công ty. Sau khi có tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng của công ty sản xuất, lắp ráp ô tô lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư.

  1. Doanh nghiệp cần thực hiện góp vốn đúng thời hạn

  – Công ty sản xuất, lắp ráp ô tô trong vòng 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện góp đủ vốn theo quy định. Trường hợp doanh nghiệp không góp đủ vốn theo cam kết thì cần làm thủ tục điều chỉnh, thay đổi vốn điều lệ của công ty.

  – Doanh nghiệp có thể góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ hoặc Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

  >>> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

  Dịch vụ điều kiện thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô tại Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật là nơi quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên Luật vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, am hiểu về điều kiện thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô cũng như thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập công ty. Có khả năng tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi mở công ty cho bạn. Đặc biệt, nhằm giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô, Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, ngành nghề kinh doanh, loại hình, chọn địa điểm, người đại diện theo pháp luật…;
  • Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô và các điều kiện cần đến giấy phép con có liên quan trước khi công ty đi vào hoạt động;
  • Tư vấn và Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép con cần thiết;
  • Tư vấn các bước làm thủ tục thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô.
  • Các vấn đề cần quan tâm sau khi thành lập công ty: Tư vấn pháp luật về thuế; dịch vụ kế toán cũng như các vấn đề phát sinh khác…

  Đơn vị tư vấn điều kiện thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô

  -----------------------------------------------------

  Trên đây là tư vấn của công ty Nam Việt Luật về điều kiện thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô, thủ tục đăng ký thành lập công ty sản xuất, lắp ráp ô tô dựa trên quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng, trong giới hạn bài viết này sẽ không thể đáp ứng được hết những nhu cầu, thắc mắc của người xem - vì phạm vi lĩnh vực khá rộng, để được tư vấn trực tiếp hơn, hãy liên hệ Nam Việt Luật để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, gỡ rối những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo