• Đăng ký kinh doanh bán quần áo – Hướng dẫn chi tiết

  • Đăng ký kinh doanh
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Bạn đang có ý định buôn bán quần áo nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, cần phải chuẩn bị những gì hay thực hiện đăng ký kinh doanh bán quần áo như thế nào? Trên thực tế thì để có thể kinh doanh bán quần áo là điều không hề khó như nhiều người nghĩ. Để biết thêm thông tin về điều này, hãy xem qua bài viết dưới đây của Nam Việt Luật nhé!

  I/ Mở cửa hàng bán quần áo có cần đăng ký kinh doanh hay không?

  – Hiện nay, có không ít bạn trẻ lựa chọn hình thức mở cửa hàng bán quần áo để khởi nghiệp. Và đã có không ít người cho rằng cửa hàng bán quần áo nhỏ lẻ thì sẽ không phải xin giấy phép kinh doanh để hoạt động. Vậy điều này có đúng hay không? Chắc chắn là không rồi. Bởi theo quy định của Luật doanh nghiệp thì nếu như bạn mở cửa hàng bán quần áo tức là bạn đã trở thành một cá nhân kinh doanh, có nghĩa là bạn phải thực hiện đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

  – Theo những thông tin mà bạn cung cấp, quy mô kinh doanh quần áo nhỏ lẻ, số vốn đầu tư ban đầu không lớn, số lượng lao động mà bạn dự định thuê ít hơn 10 người, thì bạn chỉ cần thực hiện đăng ký kinh doanh Hộ kinh doanh, còn trong trường hợp bạn thuê trên 10 người lao động thì lúc này bạn sẽ phải đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp.

  – Ngoài ra nếu bán quần áo tại nhà có cần đăng ký kinh doanh hay không ? Câu trả lời là có thể có do hiện nay có một số bạn chọn hình thức kinh doanh online thì các trang thương mại điện tử sẽ yêu cầu người bán cung cấp giấy phép kinh doanh.

  Đăng ký kinh doanh bán quần áo

  Đăng ký kinh doanh bán quần áo là việc cần thiết khi kinh doanh.

  II/ Thủ tục đăng ký kinh doanh bán quần áo

  Để có thể kinh doanh quần áo, thì bạn có thể áp dụng 2 hình thức đăng ký kinh doanh, đó là thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập công ty.

  1. Đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh quần áo

  – Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng của chủ cửa hàng hay chủ hộ kinh doanh.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  – Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể để mở cửa hàng theo quy định.

  >>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Khi tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thực hiện trao Giấy biên nhận cho người đăng ký kinh doanh. Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ của người nộp, nếu như hồ sơ đăng ký có đầy đủ những điều kiện theo quy định tại Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì trong vòng 05 ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ phải gửi thông báo bằng văn bản nêu rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập hộ kinh doanh.

  2. Thành lập công ty kinh doanh quần áo

  Để thành lập công ty bán quần áo thì doanh nghiệp cần soạn thảo đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ gồm những thủ tục sau:

  – Danh sách cổ đông hay thành viên công ty

  – Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu bản sao hay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập…

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

  – Điều lệ công ty

  >>> Doanh nghiệp nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ của công ty. Sau đó, chờ từ 3 – 5 ngày để được cấp giấy phép thành lập công ty quần áo.

  * Lưu ý: Nếu đăng ký thành lập công ty, bạn sẽ cần chuẩn bị các thông tin liên quan như tên công ty, địa chỉ doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, thông tin của các thành viên, cổ đông, chủ sở hữu, đại diện theo pháp luật, loại hình công ty. Ngoài ra, cần hoàn tất các thủ tục sau khi mở công ty như khắc con dấu, mua chữ ký số, đăng ký tài khoản ngân hàng,… 

  III/ Mở cửa hàng kinh doanh quần áo cần lưu ý những gì?

  Bên cạnh thủ tục đăng ký kinh doanh bán quần áo thì khi mở cửa hàng quần áo bạn cần lưu ý một số điều sau:

  – Nguồn vốn của bạn: Mở cửa hàng kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn chính là điều mà bất kỳ người nào đang chuẩn bị kinh doanh quần áo cũng đều tò mò muốn biết. Khi mới bắt đầu kinh doanh, tốt nhất là bạn nên lựa chọn những mô hình kinh doanh nhỏ, bán các loại hàng hóa có giá cả phải chăng (thường thì bạn chỉ cần từ 50-70 triệu đồng). Bạn lo lắng số vốn này không đủ để bạn đăng ký kinh doanh bán quần áo, hãy yên tâm bởi trong quá trình thực hiện, bạn hoàn toàn có quyền huy động vốn.

  –  Đối tượng khách hàng mục tiêu: Đây là bước cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp bạn định hướng cho phong cách thời trang chủ đạo của cửa hàng bán quần áo. Từ đây, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được loại quần áo để bán hơn, tránh việc bán tràn lan làm cho shop quần áo của bạn không có điểm nhấn

  – Tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ, chất lượng: Hiện nay, nguồn hàng mà các shop kinh doanh thời trang chủ yếu là lấy sỉ quần áo quảng châu. Nguồn hàng này khá phong phú, giá sỉ tận gốc cực rẻ. Để lấy sỉ nguồn hàng này, bạn có thể sang Trung Quốc trực tiếp đánh hàng Quảng Châu hay có thể mua tại các chợ đầu mối lớn của nước ta.

  – Lựa chọn mặt bằng: Nếu như bạn chỉ mới tập tành kinh doanh bán quần áo, tốt nhất bạn hãy thuê cửa hàng quần áo có diện tích nhỏ, tại địa điểm thuận lợi, đông đúc, xe cộ qua lại nhiều với giá phải chăng. Một gợi ý cực hay dành cho bạn đó chính là bạn có thể thuê lại cửa hàng đang chuyển nhượng, thanh lý bởi nếu như làm điều này, bạn sẽ không phải mất thêm nhiều chi phí cho việc trang trí, sửa chữa nữa.

  – Tạo website bán hàng chuyên nghiệp: Website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp quảng bá sản phẩm cho cửa hàng quần áo của bạn đấy. Hãy tận dụng sự phát triển của nền công nghệ hiện đại để giúp cửa hàng quần áo của bạn phát triển tốt nhất nhé.

  IV/ Dịch vụ đăng ký xin giấy phép kinh doanh quần áo tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn không có thời gian thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh quần áo, hãy liên hệ với Nam Việt Luật để sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói của chúng tôi. Nam Việt Luật cam kết:

  + Tư vấn các vấn đề cần thiết trước khi đăng ký kinh doanh quần áo

  + Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ

  + Thực hiện nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh quần áo tại cơ quan thẩm quyền

  + Theo dõi, nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng

  + Tư vấn sau đăng ký kinh doanh quần áo.

  – Đến Nam Việt Luật bạn không chỉ được tư vấn miễn phí mà còn được hướng dẫn tận tình mọi thủ tục, vấn đề liên quan đến xin giấy phép. Việc tư vấn sẽ do những luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, am hiểu pháp lý trực tiếp tiến hành.

  Nam Việt Luật cam kết làm việc uy tín, chuyên nghiệp, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Nến nếu bạn  muốn có giấy phép kinh doanh quần áo với chi phí tốt và tiết kiệm thời gian thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo