• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hoa

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Như các bạn đã biết, để mở cửa hàng kinh doanh hoa thành công không hề dễ dàng. Nếu bạn có ý định kinh doanh hoa tươi, chắc chắn những kinh nghiệm kinh doanh là vô cùng cần thiết. Bạn cũng thắc mắc thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hoa sẽ mất bao nhiêu thời gian. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

  Mất bao lâu để đăng ký kinh doanh?

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hoa

  Việc mở cửa hàng kinh doanh hoa chỉ được đi vào hoạt động hợp pháp khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Với cửa hàng hoa thì bạn có thể lựa chọn đăng ký kinh doanh hộ cá thể.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hoa như sau: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày bạn nộp giấy xin đăng ký kinh doanh. Để được cấp giấy đăng ký kinh doanh thì cửa hàng kinh doanh của bạn cần đảm bảo:

  • Hồ sơ đăng ký kinh doanh đầy đủ, đúng quy định
  • Ngành nghề kinh doanh không nằm trong danh sách các ngành, nghề kinh doanh bị cấm
  • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký đúng theo quy định;
  • Bạn đã đóng đầy đủ lệ phí đăng ký kinh doanh;

  Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp cho bạn giấy biên nhận kèm theo giấy hẹn đến nhận giấy đăng ký kinh doanh.

  Nếu các nội dung trong hồ sơ đăng ký kinh doanh không đầy đủ theo quy định, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản yêu cầu bạn chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ.

  Nếu sau 05 ngày làm việc mà bạn không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì bạn có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

  3 yếu tố quyết định thành công mở cửa hàng kinh doanh hoa

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hoa

  Khi mở cửa hàng kinh doanh hoa, 3 yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn thành công với mặt hàng kinh doanh này:

  Vốn kinh doanh

  Để thực hiện kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh hoa, yếu tố đầu tiên phải lưu tâm là vốn. dù bạn có vốn đầu tư nhiều hay ít thì cũng đều phải tính rất kỹ các khoản chi để có một shop hoa tươi ưng ý.

  Trước hết phải cân nhắc về số tiền thuê mặt bằng sao cho phù hợp với số vốn đang có. Nếu có thể, hãy tận dụng những địa điểm đông dân cư, gần mặt đường. Ngoài ra, phân bổ tiền mua nguyên vật liệu (giấy bóng kiếng, ruy băng, kim tuyến, nơ, sơn, bình bông, lẵng hoa…) và sắm kệ trưng bày hoa. Tất nhiên không thể quên số vốn dành cho việc lấy hoa mỗi ngày rồi!

  Mặt bằng mở cửa hàng kinh doanh hoa

  Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến việc thành công khi mở cửa hàng kinh doanh hoa. Để có một địa điểm đẹp, gây được sự chú ý của nhiều người thì bạn nên chọn những khu vực đông người qua lại, hạn chế thuê trong các ngõ hẻm. Mặt bằng kinh doanh không cần lớn, chỉ khoảng 15-30m2 là đủ nếu bạn biết cách trang trí và sắp xếp hợp lý, khoa học.

  Nguồn cung cấp hoa

  Tìm được nguồn cung ứng hoa trực tiếp là tốt nhất, bởi bạn sẽ được mua hoa với giá hợp lý và đảm bảo có đủ số lượng vào các dịp cao điểm như lễ, Tết. “Bạn có thể lấy hoa trực tiếp tại các khu vườn hoa. Mức giá hoa ở đây khá rẻ, khi bạn bán ra có thể lời gấp 2-3 lần. Nu không có được nguồn cung trực tiếp thì có thể lấy hoa ở các chợ đầu mối nhưng mức lời sẽ ít hơn.

  Bạn cũng có thể tận dụng một số bông hoa tươi sót lại cuối ngày để chế biến thành hoa khô. Hoa khô này dùng kết hợp với dây cuộn, giấy, ruy băng, keo, kim tuyến… để làm thiệp thủ công, tặng kèm thêm cho khách. Điều này sẽ làm cho cửa hàng hoa tươi của bạn thêm phong phú và hấp dẫn.

  Mọi thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hoa cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại