• Thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Trong quá trình thành lập đến khi hoạt động sản xuất kinh doanh, nhu cầu mong muốn thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh là rất lớn. Trong bài viết sau, chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách hàng bài viết “Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần” để giúp quý khách hàng nắm rõ về quy định của pháp luật liên quan đến nội dung này. Nếu Quý khách hàng cũng đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy cùng tham khảo nhé!

  Trường hợp nào cần tiến hành thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần?

  – Có những nội dung thay đổi, doanh nghiệp không cần thực hiện thủ tục thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh. Nhưng có những nội dung thay đổi, doanh nghiệp phải tiến hành thông báo  điều chỉnh với cơ quan đăng ký kinh doanh cho đúng với quy định.

  Lưu ý: Cũng có một số thay đổi của công ty cổ phần mà người đại diện theo pháp luật không cần thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh như thay đổi về thông tin của cổ đông sáng lập hoặc thay đổi cổ đông sáng lập (Trừ trường hợp thay đổi này do cổ đông sáng lập chưa thanh toán hoặc thanh toán chưa đầy đủ số cổ phần đã đăng ký mua trước đây.

  Trường hợp cần thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần:

  1. Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty cổ phần sang loại hình doanh nghiệp khác.
  2. Đổi tên công ty cổ phần: trong cả trường hợp đỏi tên riêng, tên viết tắt, tên tiếng nước ngoài;
  3. Thay đổi trụ sở chính của công ty cổ phần, có thể thay đổi cùng quận hoặc khác quận;
  4. Thay đổi thông tin liên hệ trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như số điện thoại, số fax; email, website công ty;
  5. Thay đổi ngành nghề kinh doanh của công ty cổ phần: bổ sung, điều chỉnh, giảm ngành nghề;
  6. Thay đổi số vốn điều lệ công ty cổ phần như tăng hoặc giảm vốn điều lệ;
  7. Thay đổi tỷ lệ góp vốn của các cổ đông công ty;
  8. Thay đổi thông tin cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài như thay đổi cổ đông nước ngoài hoặc thay đổi tỷ lệ góp vốn của cổ đông nước ngoài hoặc thay đổi thông tin như số hộ chiếu…;
  9. Thay đổi đại diện theo pháp luật công ty cổ phần; Thay đổi, bổ sung, giảm bớt người đại diện theo pháp luật của công ty, thay đổi chức danh của người đại diện theo pháp luật; thay đổi thông tin chứng minh nhân dân/số hộ chiếu; chỗ ở hiện tại của người đại diện theo pháp luật;
  10. Thay đổi thông tin đăng ký thuế: thay đổi kế toán trưởng, địa chỉ nhận thông báo thuế; số tài khoản ngân hàng của công ty cổ phần…
  Thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần

                                                                    Thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần

   Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần:

  Trong trường hợp công ty cổ phần thay đổi một trong các thông tin đăng ký kinh doanh được liệt kê tại Mục 1 thì phải tiến hành thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Tỉnh trong vòng 10 ngày kể từ ngày có sự thay đổi. Hồ sơ điều chỉnh giấy phép kinh doanh công ty cổ phần sẽ có thành phần khác nhau tùy thuộc vào nội dung điều chỉnh. Trong nội dung mục này chúng tôi chỉ liệt kê những thành phần hồ sơ cơ bản mà người đại diện thao pháp luật hoặc người được ủy quyền cần chuẩn bị kỹ trước khi nộp hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần để tránh sự từ chối hoặc yêu cầu điều chỉnh của cơ quan đăng ký kinh doanh.

  Hồ sơ điều chỉnh giấy phép kinh doanh công ty cổ phần bao gồm:

  1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong đó liệt kê các thông tin thay đổi, các thông tin không thay đổi doanh nghiệp có thể bỏ trống;
  2. Văn bản thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần (nếu có sự thay đổi về người đại diện theo pháp luật);
  3. Thông báo thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân (nếu có sự thay đổi về chủ doanh nghiệp tư nhân);
  4. Thông báo thay đổi chủ sở hữu (nếu có sự thay đổi về chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên);
  5. Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp ( trong trường hợp doanh nghiệp có sự thay đổi, bổ sung số điện thoại liên hệ của doanh nghiệp, số fax, email, website công ty)
  6. Danh sách thành viên (trong trường hợp công ty TNHH hai thành viên trở lên thay đổi vốn của thành viên)
  7. Danh sách người đại diện quản lý phần vốn góp khi thay đổi cổ đông là tổ chức có vốn đầu tư nước ngoài;
  8. Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông trong đó thể hiện các thông tin thay đổi của công ty cổ phần;
  9. Quyết định của Đại hội đồng cổ đông trong đó thể hiện các thông tin thay đổi của công ty cổ phần;
  10. Bản sao y công chứng còn hạn giấy tờ chứng thực cá nhân đối với cổ đông mới hoặc cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài hoặc trong trường hợp công ty cổ phần có sự thay đổi người đại diện theo pháp luật;
  11. Văn bản ủy quyền trong trường hợp người đại diện tho pháp luật không trực tiếp nộp hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần mà ủy quyền cho người khác.
  12. Tờ khai thông tin (trong trường hợp doanh nghiệp lựa chọn hình thức nộp trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh).

   Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần:

  Người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ được liệt kê tại mục 02 và nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh bằng một trong ba hình thức là nộp trực tiếp, nộp qua đường bưu chính hoặc nộp trực tuyến trên hệ thống công.

  Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư Tỉnh nơi công ty cổ phần đặt trụ sở chính. Ngay khi nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trao Giấy biên nhận trong đó thể hiện các thành phần hồ sơ đã nhận và ngày hẹn thông báo kết quả.

  Thời gian xử lý: 03 – 05 ngày làm việc ( tùy vào nội dung điều chỉnh giấy phép kinh doanh công ty cổ phần), cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ.

  – Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cập nhật thông tin thay đổi và Giấy xác nhận thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp với các thông tin có điều chỉnh.

  – Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc không đầy đủ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo về việc điều chỉnh, bổ sung hồ sơ cho công ty cổ phần theo quy định.

  Lưu ý khi thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần:

  Trong một số trường hợp, sau khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh như tên công ty; loại hình doanh nghiệp; trụ sở khác quận, khác tỉnh thì công ty cổ phần phải tiến hành khắc lại con dấu mới nếu sự thay đổi các thông tin trên làm thay đổi thông tin trên con dấu. Sau đó, công ty cổ phần phải nộp thông báo thay đổi mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.

  Khi có sự thay đổi các thông tin ảnh hưởng đến đăng ký thuế, doanh nghiệp cũng phải tiến hành thông báo với cơ quan thuế để tránh bị xử phạt hành chính.

  Ví dụ: Khi công ty cổ phần thay đổi vốn điều lệ làm ảnh hưởng đến số thuế môn bài phải nộp thì phải kê khai lại tờ khai thuế môn bài cho cơ quan thuế trễ nhất là ngày 31/12 của nam có sự thay đổi. Hoặc khi công ty cổ phần thay đổi thực hiện chuyển nhượng vốn cho cổ đông khác thì phải nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân cho cơ quan thuế theo đúng quy định

  Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần:

  – Qúy khách hàng không có thời gian hay mong muốn sự tiện lợi có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn Nam Việt Luật để được tư vấn và thực hiện thay thủ tục điều chỉnh giấy phép kinh doanh công ty cổ phần.

  – Dịch vụ tư vấn Nam Việt Luật sẽ hỗ trợ tư vấn soạn thảo hồ sơ, đại diện theo ủy quyền làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần. Hỗ trợ tư vấn và thực hiện các thủ tục liên quan như thuế, thay đổi con dấu tròn, hóa đơn giá trị gia tăng nếu có phát sinh.

  Quý khách hàng chỉ cần cung cấp bản chụp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin mong muốn điều chỉnh. Tất cả các thủ tục còn lại sẽ do đội ngũ tư vấn Nam Việt Luật thực hiện. Đội ngũ Nam Việt Luật sẽ cung cấp hồ sơ và quý khách chỉ cần thực hiện ký các giấy tờ theo yêu cầu. Quý khách hàng sẽ không phải đi lại bất cứ lần nào cũng như thực hiện bất cứ thủ tục giấy tờ nào. 

   

  Trên đây là những chia sẻ liên quan tới nội dung “Thay đổi giấy phép kinh doanh công ty cổ phần mới nhất”. Nếu Quý khách hàng vẫn còn vướng mắc về những vấn đề liên quan đến việc Thay đổi giấy phép kinh doanh thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Hotline của Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất nếu có những thắc mắc liên quan đến nội dung trên nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại