Thành lập doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may [Mới nhất 2021]

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may

 • 29/01/2021
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Sản xuất hàng may mặc và dệt may là ngành công nghiệp đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế của Việt Nam. Thực tế cho thấy, ngành sản xuất hàng may mặc là ngành nghề được đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài nhiều nhất tại Việt Nam. Các cuộc khảo sát đã cho thấy các doanh nghiệp dệt may là một trong các ngành nghề thu được lợi nhuận cao nhất và các sản phẩm dệt may của Việt Nam hằng năm được xuất khẩu với số lượng rất lớn. Do vậy, trong bài viết này, Nam Việt Luật xin gửi đến Quý khách hàng hướng dẫn thủ tục đăng ký Thành lập doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may theo quy định mới nhất của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Thành lập doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may

                                    Thành lập doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may

Các bước thành lập doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư

Trước tiên, doanh nghiệp phải xác định mã ngành nghề kinh doanh để tiến hành hoàn thiện hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tùy vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may cần xác định chính xác mã ngành. Quý khách hàng có thể tham khảo các mã ngành nghề sản xuất được liệt kê dưới đây: 

Mã ngành 1311: Sản xuất sợi

Mã ngành 1312: Sản xuất vải dệt thoi

Mã ngành 1313: Hoàn thiện sản phẩm dệt

Mã ngành 1391: Sản xuất vải dệt kim, vải đan móc và vải không dệt khác

Mã ngành 1392: Sản xuất hàng dệt sẵn (trừ trang phục)

Mã ngành 1393: Sản xuất thảm, chăn, đệm

Mã ngành 1394: Sản xuất các loại dây bện và lưới

Mã ngành 1395: Sản xuất các loại hàng dệt khác chưa được phân vào đâu

Mã ngành 1410: May trang phục (trừ trang phục từ da lông thú)

Mã ngành 1420: Sản xuất sản phẩm từ da lông thú

Mã ngành 1430: Sản xuất trang phục dệt kim, đan móc

Sau khi xác định được mã ngành sản xuất hàng may mặc để kinh doanh, thủ tục đầu tiên cần thực hiện để thành lập doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may là nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư để xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản bao gồm:

 1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may theo mẫu có sẵn;
 2. Văn bản điều lệ công ty do doanh nghiệp biên soạn;
 3. Danh sách thành viên góp vốn hoặc danh sách cổ đông độc lập của công ty;
 4. Bản sao y công chứng còn hạn của chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu thành viên đăng ký góp vốn hoặc nếu thành viên góp vốn là tổ chức thì cần cung cấp quyết định thành lập của tổ chức/giấy phép kinh doanh cùng với bản y công chứng còn hạn chứng minh nhân dân của người quản lý vốn góp trong tổ chức là thành viên đó;
 5. Giấy ủy quyền nộp hồ sơ cho người được ủy quyền tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp s

Nếu hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc sau khi nhận hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ yêu cầu doanh nghiệp bổ sung hoặc chỉnh sửa hồ sơ theo đúng quy định pháp luật.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may

– Doanh nghiệp sản xuất dệt may sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp có hành vi không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Bước 3: Khắc con dấu tròn và tiến hành thông báo mẫu con dấu tròn doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may.

– Doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho công ty tư vấn thành lập công ty Nam Việt Luật hoặc tự mình thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư.

– Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp sản xuất dệt may, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và thông báo về việc đăng tải thông tin con dấu.

Bước 4: Các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may

 1. Treo biển hiệu có đầy đủ thông tin tên, mã số thuế, địa chỉ trước trụ sở công ty;
 2. Trong vòng 30 ngày kể từ khi có Giấy phép kinh doanh nếu công ty chưa hoạt động hoặc trong tháng nếu công ty đã hoạt động, doanh nghiệp phải kê khai và nộp lệ phí môn bài ;
 3. Mở tài khoản ngân hàng cho công ty và thông báo số tài khoản ngân hàng cơ quan đăng ký kinh doanh. Sau đó, phải đăng ký nộp thuế điện tử theo quy định;
 4. Mua chữ ký số để  nộp tờ khai và để nộp thuế điện tử;
 5. Đặt hóa đơn điện tử và thông báo phát hành hóa đơn điện tử;
 6. Trong vòng 90 ngày doanh nghiệp phải góp đủ vốn điều lệ đã đăng ký.
 7. Kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng theo quy định.

Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty:

– Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

Thành lập công ty có tốn nhiều thời gian không ?

>>> Tham khảo ngay: Thời gian thành lập công ty

Mở công ty – thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh có tốn nhiều chi phí không ?

>>> Tham khảo ngay: Chi phí thành lập công ty

Nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở đâu? Thành lập lập doanh nghiệp ở đâu uy tín? Dịch vụ ở đâu vừa uy tín vừa tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu hoạt động ?

>>> Tham khảo ngay: Thành lập công ty ở đâu uy tín?

Hy vọng qua bài viết về chủ đề thành lập doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may mà chúng tôi nêu trên, những người có nhu cầu mở công ty kinh doanh sản xuất hàng dệt may sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, có thể dễ dàng đăng ký thành lập doanh nghiệp để đưa hoạt động kinh doanh thuận lợi và nhanh chóng hơn. Nếu Quý khách hàng còn đang băn khoăn về hồ sơ hay quy trình hay thủ tục, đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho Nam Việt Luật để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn giải đáp các thắc mắc nhé!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau