• Hướng dẫn mở cửa hàng xi măng

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 4 /5 của 2 đánh giá

  Bạn đang có kế hoạch mở đại lý xi măng nhưng lại không biết mở cửa hàng xi măng tiến hành như thế nào? Thủ tục cụ thể ra sao? Cần lưu ý những gì? Mời bạn tham khảo ngay bài viết sau để tìm lời giải đáp chi tiết cho những băn khoăn trên.

  I/ Thủ tục mở cửa hàng bán xi măng – Hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Để có thể mở cửa hàng xi măng thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể Bởi hình thức kinh doanh này khá đơn giản, thủ tục lại thực hiện. Cụ thể, nếu muốn đăng ký kinh doanh, bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung cần ghi rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số và ngày cấp chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh có chữ ký xác nhận.

  – Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh, chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  – Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có ) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

  – Các tài liệu liên quan khác nếu có

  >>> Bạn mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc.

  II/ Những kinh nghiệm hữu ích khi mở cửa hàng xi măng đừng bỏ qua

  Để có thể thuận lợi hơn khi mở cửa hàng thì bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm hữu ích sau:

  Kinh nghiệm thuê cửa hàng

  – Vấn đề bạn cần lưu ý đó chính là thuê địa điểm để mở cửa hàng xi măng. Vị trí cửa hàng xi măng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh. Do đó, nếu quyết định thuê mặt bằng làm cửa hàng xi măng, bạn hãy chọn một ví trí phù hợp.

  Kinh nghiệm đặt tên cửa hàng

  – Cửa hàng xi măng khi đăng ký kinh doanh phải có tên, tên cửa hàng xi măng phải đủ cấu trúc gồm cả loại hình lẫn tên riêng. Tên riêng của cửa hàng xi măng không được giống với cửa hàng xi măng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

  – Không được sử dụng những ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục trong tên cửa hàng xi măng. Cấm dùng từ doanh nghiệp hay công ty làm tên công ty khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh

  – Khi mở cửa hàng xi măng, bạn sẽ cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. Ngành nghề đăng ký phải phù hợp với lĩnh vực cửa hàng kinh doanh, như vậy mới được cấp giấy phép. Bạn có thể tra cứu mã ngành nghề trước khi đăng ký kinh doanh để biết mình phải đăng ký kinh doanh ngành nghề như thế nào khi kinh doanh.

  Kinh nghiệm chuẩn bị vốn kinh doanh

  – Vốn là một vấn đề rất quan trọng khi bạn mở cửa hàng. Do đó, nhiều người băn khoăn không biết kinh doanh xi măng cần bao nhiêu vốn?

  – Trên thực tế vấn đề mở cửa hàng xi măng cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.  Như quy mô cửa hàng xi măng, điều kiện sẵn có và khả năng tài chính cửa từng người. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác cho bạn.

  – Nhưng nếu căn cứ theo mức giá thị trường hiện nay thì tổng chi phí để bạn mở 1 cửa hàng bán xi măng sẽ dao động từ 100 – 500 triệu VNĐ.

  Kinh nghiệm đóng thuế cho cửa hàng

  Cửa hàng xi măng sau khi đi vào hoạt động kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp thuế này.

  Kinh nghiệm đáp ứng những quy định chung

  – Bạn cần lưu ý về số lượng cửa hàng xi măng khi đăng ký hộ kinh doanh. Bởi lẽ, bạn chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng xi măng kinh doanh trong phạm vi cả nước khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trường hợp bạn muốn mở cửa hàng thứ 2 hay chuỗi cửa hàng thì phải tiến hành thành lập công ty theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp.

  – Chủ cửa hàng xi măng phải là công dân có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật và phải đủ 18 tuổi trở lên mới được đăng ký kinh doanh.

  IV/ Đăng ký tư vấn mở cửa hàng xi măng tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn muốn được tư vấn mở cửa hàng xi măng chi tiết hơn thì có liên hệ đến Nam Việt Luật ngay để được hỗ trợ.

  – Các chuyên gia, Luật sư giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ tư vấn, hướng dẫn chi tiết cho bạn mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng cũng như như thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng  và các giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật còn thay khách hàng soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng nếu được ủy quyền, trong thời gian nhanh nhất có thể.

  – Mọi thắc mắc liên quan sẽ được giải đáp một cách tận tình, miễn phí, giúp khách hàng có thể thuận lợi mở cửa hàng xi măng và đi vào hoạt động kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật

  Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn về vấn đề mở cửa hàng xi măng, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình nhất!

Thông báo
Gọi điện thoại