• Hướng dẫn mở cửa hàng phong thủy

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 3 đánh giá

  Thủ tục mở cửa hàng phong thủy ra sao? Muốn mở cửa hàng phong thủy cần lưu ý những gì? Mời bạn tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết cho những vấn đề trên.

  I/ Thủ tục mở cửa hàng đá phong thủy

  Hiện nay, để có thể mở của hàng, kinh doanh bán buôn đồ phong thủy thì bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là mở cửa hàng phong thủy nhỏ đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay.

  Cụ thể, trong trường hợp này, để mở cửa hàng phong thủy, bạn thực hiện làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể, kinh doanh lĩnh vực phong thủy, hồ sơ gồm các loại giấy tờ như:

  – Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ).

  – Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như: ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  – Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

  >>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục liên quan, chủ cửa hàng mang những thủ tục này nộp lên phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận/ Huyện nơi cửa hàng/hộ kinh doanh mình đặt địa chỉ kinh doanh.

  >>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng phong thủy đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

  II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng phong thủy

  Bên cạnh thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng như đã trình bày ở trên, thì khi mở cửa hàng kinh doanh trang sức phong thủy, kinh doanh đá hay đồ dùng phong thủy, bạn đều cần lưu ý thêm những vấn đề sau:

  Lưu ý về tên cửa hàng:

  Bạn cần đặt tên cho cửa hàng phong thủy của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

  – Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng.

  – Lưu ý là tên riêng của cửa hàng phong thủy phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

  – Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

  Lưu ý về quy định chung

  – Nếu bạn đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì bạn chỉ được mở 1 cửa hàng. Nếu bạn có ý định mở chuỗi cửa hàng thì sẽ cần thay đổi hình thức đăng ký kinh doanh. Lúc này, bạn cần tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp mới có thể mở nhiều cửa hàng phong thủy.

  – Chủ cửa hàng phải đủ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.

  Lưu ý về kế hoạch kinh doanh:

  – Để đảm bảo cửa hàng kinh doanh thuận lợi, bạn không thể bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh. Bởi có rất nhiều cửa hàng phong thủy khác nhau, nếu muốn thu hút khách hàng, bạn phải có kế hoạch cụ thể. Bạn cần nêu rõ bạn sẽ nhập đá phong thuỷ ở đâu hay lấy đồ phong thủy giá sỉ ở nơi nào chất lượng, giá cả phù hợp, chi phí dự trù, các dụng cụ cần mua sắm…

  – Hiện nay, thị trường kinh doanh đồ phòng thủy rất đa dạng, do đó để giúp cửa hàng kinh doanh thuận lợi, bạn có thể kết hợp bán đồ phong thủy online. Bởi vì hiện nay việc kinh doanh đồ phong thủy online rất hiệu quả và có khả năng mang lại nguồn thu lớn cho cửa hàng.

  Lưu ý về các loại thuế cần đóng

  Sau khi mở cửa hàng, bạn cần đóng những loại thuế sau:

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên

  Lưu ý về vốn mở cửa hàng

  – Một trong những vấn đề bạn cần chuẩn bị đầy đủ, đó chính là vốn mở cửa hàng phong thủy. Thực tế, rất nhiều người đều thắc mắc không biết mở cửa hàng phong thủy cần bao nhiêu vốn, bởi vì không phải ai cũng có nhiều tiền khi bắt đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên, chi phí mở cửa hàng phong thủy còn tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có. Tức là nếu bạn muốn mở cửa hàng lớn thì cần số vốn cũng như chi phí nhiều hơn so với việc mở 1 cửa hàng có quy mô nhỏ. Hoặc nếu bạn có sẵn mặt bằng làm cửa hàng mà không cần thuê thì mức vốn bỏ ra cũng sẽ khác nhau. Nên rất khó để xác định một con số chính xác.

  – Nhưng nếu căn cứ theo thị trường hiện nay thì bạn sẽ cần tối thiểu 100 triệu đồng – 500 triệu đồng.

  Lưu ý khi thuê địa điểm kinh doanh

  – Việc chuẩn bị địa điểm kinh doanh cũng rất quan trọng. Bởi vì muốn mở cửa hàng thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị mặt bằng. Nếu chưa, bạn cần tiến hành chọn và thuê địa điểm làm cửa hàng. Hãy chọn khu vực trung tâm, có mặt tiền, đông người qua lại, như vậy, việc kinh doanh của cửa hàng mới thuận lợi.

  III/ Tư vấn mở cửa hàng phong thủy thành công tại Nam Việt Luật

  Để được hướng dẫn, tư vấn chi tiết hơn về kinh nghiệm mở cửa hàng phong thủy, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ nhân viên, chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về pháp luật, luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn chi tiết thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng cho mọi khách hàng.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng như tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, hồ sơ đăng ký kinh doanh, giúp bạn thuận lợi đăng ký kinh doanh cho cửa hàng.

  – Đặc biệt, khi được khách hàng ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện làm hồ sơ, nộp hồ sơ, sau đó lấy giấy phép và trả kết quả tận tay cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

  Hy vọng những chia sẻ về thủ tục và lưu ý khi mở cửa hàng phong thủy trên đây sẽ hữu ích với bạn. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại