• Mở cửa hàng hoa quả dầm – Quy trình thành công

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 2 đánh giá

  Bạn có ý định mở cửa hàng hoa quả dầm nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Quy trình cụ thể ra sao? Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm những gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết.

  I/ Quy trình mở cửa hàng bán hoa quả dầm

  Để thành công mở cửa hàng hoa quả dầm, bạn có thể tiến hành theo quy trình cơ bản gồm 7 bước sau:

  Bước 1: Chuẩn bị vốn mở cửa hàng

  – Vấn đề tiếp theo mà bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng bán trái cây dầm đó là vốn. Bởi vì muốn kinh doanh thì phải cần có vốn đầy đủ. Vậy mở cửa hàng hoa quả dầm cần bao nhiêu vốn?

  – Đối với vấn đề này, thì rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Bởi vì mức chi phí mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có… Như nếu mở cửa hàng quy mô lớn thì vốn sẽ nhiều hơn khi mở cửa hàng hoa quả dầm nhỏ. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì vốn sẽ ít hơn khi phải thuê cửa hàng.

  – Tuy nhiên, căn cứ theo mức chi phí hiện nay thì để mở 1 cửa hàng bán hoa quả dầm bạn sẽ cần chuẩn bị từ 20 cho đến 50 triệu VNĐ.

  Bước 2: Lập bản kế hoạch kinh doanh trái cây dầm

  – Trên thực tế, thì khi mở cửa hàng, bạn cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cụ thể. Như vậy, ngay từ ban đầu sẽ biết được những khó khăn khi mở cửa hàng hoa quả dầm mà bạn có thể gặp phải gồm những gì. Từ đó tìm phương án giải quyết.

  – Hơn nữa, khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn hãy nêu rõ những vấn đề liên quan như nguồn nhập hoa quả ở đâu, các dụng cụ cần thiết cho cửa hàng hay vốn sẽ bỏ ra để kinh doanh là bao nhiêu.

  – Để giúp cửa hàng thuận lợi trong việc kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo các kinh nghiệm mở cửa hàng hoa quả dầm hoặc kết hợp với việc mở quán trái cây sinh tố để tăng thu nhập cho cửa hàng.

  Bước 3: Tiến hành thuê cửa hàng

  – Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần có địa điểm kinh doanh. Bạn nên thuê cửa hàng ở khu vực trung tâm, có mặt tiền, gần khu dân cư… như vậy mới thuận lợi cho việc buôn bán. Bởi vì vị trí cửa hàng cũng ảnh hưởng rất lớn để khả năng kinh doanh, do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi thuê cửa hàng.

  Bước 4: Đặt tên cho cửa hàng đúng quy định

  Bạn cần đặt tên cho cửa hàng. Bởi vì tên cửa hàng hoa quả dầm có những quy định cần tuân thủ, do đó bạn cần lưu ý:

  – Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hoa quả dầm để đặt tên cho cửa hàng.

  – Không được sử dụng từ công ty hay doanh nghiệp làm tên cho cửa hàng.

  – Tên cửa hàng không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện

   Bước 5: Chuẩn bị các thông tin liên quan

  – Ngành nghề kinh doanh: Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với mục đích kinh doanh. Như vậy mới có thể xin giấy phép mở cửa hàng kinh doanh theo quy định. Nếu bạn không chọn đúng ngành nghề phù hợp, cửa hàng của bạn có thể sẽ không được cấp phép kinh doanh.

  – Thông tin chủ cửa hàng: Bạn chuẩn bị đầy đủ thông tin của chủ cửa hàng như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư, ngày cấp chứng minh thư.

  – Số lao động: Nếu cửa hàng có thuê nhân viên thì cần trình bày rõ số nhân viên đã thuê.

  – Số vốn kinh doanh: Bạn bỏ bao nhiêu vốn để mở cửa hàng bán trái cây, hoa quả dầm thì cần xác định rõ để có thể cung cấp thông tin chi tiết khi đăng ký kinh doanh.

  Bước 6: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Theo quy định của pháp luật thì khi mở cửa hàng, bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng rồi mới được đi vào hoạt động. Trường hợp này, đối với cửa hàng hoa quả dầm, bạn nên thực hiện đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh gồm:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh hoa quả dầm. Nội dung ghi rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, tên, địa chỉ…chủ cửa hàng kèm chữ ký xác nhận.

  – Chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh (bản sao có công chứng).

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Bước 7: Nộp hồ sơ lên UBND và lấy giấy phép

  – Chủ hộ kinh doanh mang hồ sơ lên  nộp tại UBND cấp huyện. quận trực thuộc nơi đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, sau khoảng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh.

  II/ Các loại thuế phải đóng sau khi mở quán hoa quả dầm

  Sau khi mở cửa hàng bán các loại hoa quả dầm, bạn sẽ phải đóng những loại thuế như sau:

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  III/ Tư vấn mở cửa hàng hoa quả dầm thành công tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục mở cửa hàng hoa quả dầm, bạn hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ. Đến với  Nam Việt Luật bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi vì

  – Nam Việt Luật là đơn vị tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm. Đã giúp hàng ngàn khách hàng mở cửa hàng thành công.

  – Ở đây quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giỏi, tận tình, luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn, thủ tục… cho bạn.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền để thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trao trả tận tay khách hàng. Giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng kinh doanh thuận lợi.

  Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ vướng mắc nào về quy trình mở cửa hàng hoa quả dầm. Chúng tôi rất sẵn lòng được hỗ trợ!

Thông báo
Gọi điện thoại