• Mở cửa hàng dược liệu – Hướng dẫn chi tiết!

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 4 đánh giá

  Làm sao để mở cửa hàng dược liệu thành công? Khi mở cửa hàng dược liệu cần lưu ý điều gì? Hồ sơ đăng ký kinh doanh ra sao? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng bán buôn dược liệu nhưng không biết phải tiến hành như thế nào? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề này thì bài viết sau sẽ hữu ích cho bạn đấy!

  I/ Mở cửa hàng dược liệu – Điều kiện kinh doanh dược liệu cần tuân thủ

  Khi mở cửa hàng dược liệu, thì trước tiên, bạn cần tìm hiểu kỹ những điều kiện kinh doanh thảo dược, dược liệu. Bởi vì đây là ngành nghề yêu cầu điều kiện. Chỉ khi đáp ứng đủ những yêu cầu liên quan, cửa hàng mới có thể đi vào hoạt động kinh doanh. Những điều kiện mở cửa hàng dược liệu bạn cần tuân thủ bao gồm:

  – Chủ cửa hàng, người bán lẻ dược liệu, bán thuốc đông y tại cửa hàng phải có một trong những loại văn bằng, chứng chỉ sau:

  + Bằng đại học ngành dược sỹ

  + Bằng đại học ngành học cổ truyền hay ngành dược cổ truyền

  + Bằng cao đẳng chuyên ngành y dược

  + Bằng cao đẳng chuyên ngành y dược cổ truyền

  + Bằng trung cấp ngành dược, dược cổ truyền hay y học cổ truyền

  +  Giấy chứng nhận lương dược hay giấy chứng nhận lương y, giấy chứng nhận về bài thuốc gia truyền.

  – Cửa hàng cần có địa điểm kinh doanh với diện tích thoáng, rộng, ít nhất là 25m2. Cần tránh xa khu vực ô nhiễm, đảm bảo các điều kiện về phòng chống cháy nổ. Đảm bảo các điều kiện về bảo quản thuốc, dược liệu. Hơn nữa, cửa hàng cần trang bị đầy đủ những thiết bị phù hợp để bảo quản thuốc, dược liệu tránh khỏi những tác động của thời tiết, ánh sáng, độ ẩm…

  – Cửa hàng dược liệu chỉ được bán những loại thuốc, dược liệu có nguồn gốc rõ ràng, không được kinh doanh các loại thuốc bị cấm theo quy định của pháp luật. Đây là điều kiện mở nhà thuốc đông y bạn cần hết sức lưu ý.

  – Nếu dược liệu, thuốc kê đơn được bày bán thì phải được bảo quản ở những khu vực riêng, hơn nữa, cần ghi rõ là thuốc kê đơn để không gây nhầm lẫn cho khách hàng.

  II/ Thủ tục mở cửa hàng dược liệu – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

  Bên cạnh điều kiện mở cửa hàng dược liệu và điều kiện kinh doanh dược liệu thô trên thì bạn cần lưu ý thêm về việc đăng ký kinh doanh cho cửa hàn. Trường hợp này, để mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách đăng ký mở cửa hàng đơn giản, thủ tục ít, dễ thực hiện nhất hiện nay. Cụ thể, bạn cần soạn hồ sơ như sau:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung ghi rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp chứng minh thư nhân dân kèm theo chữ ký xác nhận của chủ cửa hàng.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  – Chứng minh thư nhân dân của chủ cửa hàng hay chủ hộ kinh doanh.

  – Các tài liệu, chứng chỉ, bằng cấp liên quan khác nếu cần

  >>> Sau khi soạn thảo đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện, quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ và cửa hàng của bạn đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày. Nếu hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được báo lại lý do sau 5 ngày.

  III/ Tư vấn mở cửa hàng dược MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn tận tình về cách mở cửa hàng dược và quy định kinh doanh dược liệu bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng cũng như các thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh nhà thuốc, luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, chi tiết nhất cho mọi khách hàng.

  – Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao trả tận tay cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.

  – Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giúp khách hàng mở cửa hàng, thành lập công ty thành công, Nam Việt Luật cam kết mang lại sự hài lòng và kết quả như mong đợi cho khách hàng.

  Hy vọng rằng những thông tin về mở cửa hàng dược liệu trên đây sẽ hữu ích với bạn khi đăng ký kinh doanh. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại