• Có nên mở cửa hàng bán giày dép hay không?

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 2 đánh giá

  Có nên mở cửa hàng bán giày dép hay không? Mở cửa hàng giày dép cần bao nhiêu vốn? Là băn khoăn chung của nhiều người khi có ý định kinh doanh giày dép. Để tìm câu trả lời cho những vấn đề trên, mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

  I/ Có nên mở cửa hàng bán giày dép không? – Tư vấn chi tiết

  Buôn bán giày dép đã không còn là hình thức kinh doanh mới. Bởi vì hiện nay có hàng ngàn cửa hàng giày dép từ lớn đến nhỏ, kinh doanh nhiều chủng loại, mặt hàng khác nhau. Do đó, việc bạn phân vân không biết có nên mở cửa hàng bán giày dép không cũng không có gì lạ.

  Mặc dù hiên nay đã có rất nhiều cửa hàng giày dép khác nhau, nhưng theo nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng thì việc kinh doanh mặt hàng này chưa bao giờ hết “hot”. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mở 1 cửa hàng bán giày dép để phát triển kinh doanh.

  Hơn nữa, giày dép có rất nhiều mẫu mã, hàng hóa đa dạng từ giày cao gót, dép sandal, giày thể thao….Vì vậy, bạn có thể chọn 1 mặt hàng để kinh doanh hoặc kinh doanh tổng hợp tất cả các sản phẩm giày dép này.

  Việc nhập hàng giày dép cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần tìm nguồn hàng sỉ chất lượng. Hoặc nếu bạn kinh doanh giày dép cao cấp của các thương hiệu thì có thể đăng ký làm đại lý phân phối để nhận chiết khấu cao.

  Đặc biệt, hiện nay việc kinh doanh online rất phát triển. Sau khi mở cửa hàng bạn có thể kết hợp với kinh doanh online để tăng thu nhập. Cửa hàng của bạn sẽ không phải lo lắng về doanh số.

  II/ Mở shop giày cần bao nhiêu vốn?

  – Sau khi đã giải đáp được thắc mắc có nên mở cửa hàng bán giày dép không thì vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm đó là vốn mở cửa hàng.

  – Trên thực tế thì mở cửa hàng giày dép cần bao nhiêu vốn sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có của bạn hay sản phẩm, hàng hóa kinh doanh… Do đó, thực sự rất khó để nêu ra một con số chính xác. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo mức giá đồ giày dép hiện nay bạn sẽ cần tối thiểu từ 100 – 500 triệu đồng.

  III/  Quy trình đăng ký kinh doanh cho cửa hàng giày dép

  Khi mở cửa hàng đồ giày dép thì bạn không thể bỏ qua việc đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể để thuận lợi kinh doanh. Đây là cách mở cửa hàng nhanh chóng nhất hiện nay. Để đăng ký kinh doanh cho cửa hàng, bạn có thể tiến hành theo quy trình sau:

  Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ gồm:

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

  – Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

  – Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng. Nội dung trình bày rõ những thông tin liên quan như:

  + Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  + Ngành nghề kinh doanh:  Để kinh doanh, buôn bán đồ giày dép, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Cụ thể, trường hợp này phải đăng ký ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh, buôn bán sản phẩm, máy móc, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, bạn sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

  + Thông tin về số vốn và địa chỉ cửa hàng: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác định, chính xác, không sử dụng địa chỉ giả.

  + Tên cửa hàng: Cửa hàng giày dép khi đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải có tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp hay không được đặt giống với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu trong phạm vi cấp huyện/ quận. Có thể đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh hay tên viết tắt. Hơn nữa, khi đặt tên, bạn không được sử dụng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Lưu ý là tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Khi tên cửa hàng đạt yêu cầu, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh, do đó cần hết sức lưu ý.

  Bước 2: Nộp hồ sơ lên UBND và lấy giấy phép

  – Bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng.

  – Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa giày dép đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng giày dép MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục mở cửa hàng giày dép, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  – Với đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về thủ tục cũng như những vấn đề liên quan đến mở cửa hàng, Nam Việt Luật đảm bảo sẽ tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến pháp lý khi đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

  – Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, cách đặt tên, đăng ký ngành nghề kinh doanh cũng như vốn mở cửa hàng.

  – Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trả cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể. Giúp cửa hàng của bạn thuận lợi đi vào kinh doanh.

  Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp về vấn đề có nên mở cửa hàng bán giày dép không, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình hơn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại