• Tư vấn thủ tục mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 4 đánh giá

  Rất nhiều người lựa chọn mua những cây cảnh để phục vụ thú chơi cây cảnh của mình. Trong đó có một bộ phận dân văn phòng mua cây cảnh mini ngoài việc để trang trí bàn làm việc mà còn mong muốn những điều tốt lành. Xuất phát từ nhu cầu thực thế này mà ý tưởng kinh doanh cây cảnh được rất nhiều người lựa chọn. Sau đây chúng tôi xin tư vấn về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh cũng như lưu ý khi kinh doanh cây cảnh để giúp bạn thuận lợi mở cửa hàng kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

  I/ Trình tự, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh

  Mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh là ngành nghề kinh doanh không có điều kiện. Bạn có nhu cầu mở cửa hàng thì tiến hành làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh theo loại hình thành lập hộ kinh doanh cá thể. Thủ tục, trình tự mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh bao gồm các bước sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  Thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh bao gồm:

  – Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo mẫu;

  – Danh sách các cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh, cửa hàng kinh doanh cá thể;

  – Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia kinh doanh hoặc người đại diện hộ kinh doanh;

  – Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh đối với trường hợp cửa hàng kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

  Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh

  – Cá nhân hoặc nhóm cá nhân hoặc người đại diện cửa hàng kinh doanh cây cảnh gửi hồ sơ đăng ký kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh.

  – Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận cho người nộp.

  Bước 3: Nhận kết quả

  Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho cửa hàng kinh doanh cây cảnh trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu đảm bảo các điều kiện sau đây:

  – Ngành, nghề kinh doanh của cửa hàng không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

  – Tên hộ kinh doanh ký phù hợp quy định

  – Nộp đủ lệ phí đăng ký.

  >>> Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ cho người mở cửa hàng kinh doanh. Nếu sau 05 ngày làm việc, người mở cửa hàng không nhận đượcGiấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cũng không không nhận được yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đó có quyền khiếu nại theo quy định.

  thủ tục mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh

  II/ Lưu ý khi mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh

  Để mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh hiệu quả thì bên cạnh thủ tục mở cửa hàng, bạn nên lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  Lưu ý về việc đặt tên cho cửa hàng: Cửa hàng thì cần có tên và khi đặt tên cho cửa hàng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: Tên cửa hàng phải có đủ 2 thành tố đó là Hộ kinh doanh và tên riêng. Tên riêng không được trùng lặp hay giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận. Tên của cửa hàng cấm chứa từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Cấm chứa từ công ty hay doanh nghiệp trong tên cửa hàng. Tên phải được viết bằng các chữ số, ký hiệu hay chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng việt và các chữ J, F, W, Z. Tên cửa hàng có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt  để tránh trùng lặp.

  Chuẩn bị vốn khi kinh doanh: Mở cửa hàng cây cảnh cần bao nhiêu vốn? Số vốn cần bỏ ra là bao nhiêu? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy vào khả năng, điều kiện tài chính của từng người. Bởi vì khi đăng ký kinh doanh thì pháp luật không có quy định về mức vốn tối đa hay tối thiểu cần có. Nhưng thông thường bạn sẽ cần tối thiểu 50 – 100 triệu đồng mới có thể thuận lợi mở cửa hàng.

  Nghiên cứu kiến thức về cây cảnh: Trước khi bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh, bạn cần  học hỏi kinh nghiệm và kiến thức liên quan đến nó. Kinh doanh cây cảnh mini cũng không ngoại lệ. Bạn phải nắm được từng loại cây, học cách chăm bón, tỉa nắn, nghiên cứu ý nghĩa của chúng, Phải biết được đặc tính của mỗi loại để tăng tuổi thọ.

  Lựa chọn nguồn hàng sỉ và ổn định: Việc tiếp đến là tìm nguồn hàng. Nơi nhập hàng cây cảnh rất phong phú nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thoải mái. Nhưng cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng về độ uy tín của nguồn, giá cả, các chính sách bán hàng… Bạn nên dò hỏi những người am hiểu để hỏi những thông tin liên quan.

  Bày trí cửa tiệm đẹp mắt: Việc trang trí cửa hàng là vô cùng cần thiết nếu bạn kinh doanh truyền. Kinh doanh cây cảnh hiệu quả luôn đi liền với một cửa hiệu được trang trí bắt mắt. Có thể phô bày ưu điểm của sản phẩm cho người mua hàng.  Thêm vào đó là tạo nên dấu ấn riêng giúp cửa tiệm thu hút nhiều khách hơn.

  Thủ tục mở cửa hàng cây cảnh

  Để thuận lợi kinh doanh cây cảnh, bạn cần lưu ý nhiều vấn đề liên quan,

  III/ Các loại thuế cần đóng sau khi mở cửa hàng

  Sau khi cửa hàng cây cảnh đi vào kinh doanh, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có).

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng cây cảnh thành công tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết làm sao để mở cửa hàng cây cảnh thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục mở cửa hàng cho bạn. Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cách đặt tên cho cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách kê khai và đóng thuế khi kinh doanh cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết và chia sẻ các kinh nghiệm mở cửa hàng cây cảnh thành công cho bạn.

  – Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

  – Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

  Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn về thủ tục kinh doanh hay mở cửa hàng cây cảnh, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn tận tình hơn. Chúc bạn làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh thành công!

Thông báo
Gọi điện thoại