• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh cá cảnh

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 10 đánh giá

  Bạn ý định mở cửa hàng kinh doanh cá cảnh? Trước khi triển khai thực hiện, bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm và tư vấn về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh cá cảnh dưới đây nhé!

  I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh cá cảnh

  Mở cửa hàng kinh doanh cá cảnh là ngành nghề kinh doanh không có điều kiện. Bạn có nhu cầu mở cửa hàng thì tiến hành làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh cá cảnh theo loại hình thành lập hộ kinh doanh cá thể.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh cá cảnh bao gồm các bước sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  Thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh bao gồm:

  – Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo mẫu;

  – Danh sách các cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh, cửa hàng kinh doanh cá thể;

  – Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia kinh doanh hoặc người đại diện hộ kinh doanh;

  – Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc mở cửa hàng kinh doanh cá cảnh đối với trường hợp cửa hàng kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

  Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh

  – Cá nhân hoặc nhóm cá nhân hoặc người đại diện cửa hàng kinh doanh cá cảnh gửi hồ sơ đăng ký kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh cá cảnh.

  – Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận cho người nộp.

  Bước 3: Nhận kết quả

  Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho cửa hàng kinh doanh cá cảnh trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu đảm bảo các điều kiện sau đây:

  – Ngành, nghề kinh doanh của cửa hàng không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

  – Tên hộ kinh doanh ký phù hợp quy định

  – Nộp đủ lệ phí đăng ký.

  Trường hợp hồ sơ đăng ký kinh doanh không hợp lệ, trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người nộp.

  Thủ tục và kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh cá cảnh

  Thủ tục mở cửa hàng cá cảnh hợp lệ thì UBND sẽ trả giấy phép sau 3 – 5 ngày.

  II/ Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh cá cảnh hữu ích

  Sau đây là kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh cá cảnh mà chúng tôi chia sẻ:

  Kinh nghiệm khi thuê cửa hàng:

  – Nếu bạn chưa có mặt bằng sẵn để làm cửa hàng thì cần tiến hành thuê địa điểm, thuê cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Bạn nên chọn mặt bằng gần khu dân cư, chung cư, có mặt tiền. Sau khi thuê cửa hàng bạn cần trang trí cửa hàng cá cảnh và mua đầy đủ dụng cụ, thiết bị phục vụ việc chế biến cá cảnh và kinh doanh.

  Kinh nghiệm về việc chuẩn bị vốn khi kinh doanh:

  – Mở cửa hàng cá cảnh cần bao nhiêu vốn? Số vốn cần bỏ ra là bao nhiêu? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy vào khả năng, điều kiện tài chính của từng người. Bởi vì khi đăng ký kinh doanh thì pháp luật không có quy định về mức vốn tối đa hay tối thiểu cần có.

  – Nhưng thông thường bạn sẽ cần tối thiểu 50 – 100 triệu đồng mới có thể thuận lợi mở cửa hàng.

  Kinh nghiệm về việc đặt tên cho cửa hàng:

  Cửa hàng thì cần có tên và khi đặt tên cho cửa hàng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  – Tên cửa hàng phải có đủ 2 thành tố đó là Hộ kinh doanh và tên riêng. Tên riêng không được trùng lặp hay giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

  – Tên của cửa hàng cấm chứa từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Cấm chứa từ công ty hay doanh nghiệp trong tên cửa hàng.

  – Tên phải được viết bằng các chữ số, ký hiệu hay chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng việt và các chữ J, F, W, Z. Tên cửa hàng có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt  để tránh trùng lặp.

  Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng:

  – Để kinh doanh cá cảnh, bạn phải đến trại cá giống để mua cá về bán. Cá cảnh có nhiều loại khác nhau với các mức giá khác nhau, dao động từ từ 10.000 đồng đến vài triệu đồng/ cặp tùy loại cá. Bạn cần tìm nguồn tận gốc, tin cậy, uy tín.

  Kinh nghiệm chuẩn bị thiết bị, dụng cụ:

  – Trước tiên là bể chứa, hồ kính. Giá của bể chứa từ 200.000 đồng/bể tùy loại. Ban đầu, bạn có thể chi mua 2–3 bể loại nhỏ hoặc vừa, khi nào cửa hàng kinh doanh ổn định thì trang bị thêm. Ngoài ra, cần có máy sục khí, bộ lọc nước, vợt bắt, cây thủy sinh, san hô để trang trí bể cá thêm thu hút. Tất nhiên không thể thiếu thức ăn cho cá, kệ để đựng bể cá, dung dịch vệ sinh bể…

  Kinh nghiệm xử lý nước:

  – Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh cá cảnh tiếp theo bạn cần lưu ý đó là là bạn cần phải chú ý tới nguồn nước. Nếu ở thành thị, dùng nước máy, bạn phải xử lý nước máy vì chúng có nhiều Clo dễ làm chết cá. Đối với nước giếng, khả năng nhiễm phèn hoặc mặn cao, bạn sử dụng máy sủi để xử lý độ pH trong nước hoặc dùng than hoạt tính để khử.

  Kinh nghiệm nắm bắt thị trường:

  – Khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn cầm biết rằng khách chơi cá cảnh theo phong trào, phong thủy. Bạn cần thông qua các kênh thông tin để biết loại cá nào đang thịnh, những loài nào đang được mọi người nuôi phổ biến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  Một số nguyên tắc cần tuân thủ khi kinh doanh cá cảnh:

  – Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho một bể cá đó là 26 – 28°C. Bạn cần dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước thường xuyên. Nếu nước quá lạnh, bạn dùng cây sưởi nhiệt để cân bằng lại.

  – Ánh sáng: Ánh nắng trực tiếp hoặc thiếu nắng đều khiến cá dễ bị bệnh. Bạn nên bổ sung đèn chiếu sáng cho hồ, dưới 8 giờ/ngày, công suất nhỏ. Tốt nhất, bạn đặt hồ cá ở nơi râm mát.

  – Ô-xy: dùng máy sục khí để cung cấp ô-xy, giúp cá thở tốt hơn.

  – Vệ sinh: Khi thay nước hồ cá, bạn hãy giữ lại khoảng 30% lượng nước cũ trong hồ và thêm nước mới để cá không bị chết do sốc nước, chênh lệch độ pH.

  III/ Các loại thuế cần đóng sau khi mở cửa hàng

  Sau khi cửa hàng cá cảnh đi vào kinh doanh, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có).

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng cá cảnh thành công tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết làm sao để mở cửa hàng cá cảnh thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục mở cửa hàng cho bạn. Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cách đặt tên cho cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách kê khai và đóng thuế khi kinh doanh cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết và chia sẻ các kinh nghiệm mở cửa hàng cá cảnh thành công cho bạn.

  – Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

  – Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

  Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn về thủ tục kinh doanh hay mở cửa hàng cá cảnh, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn tận tình hơn. Chúc bạn làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh cá cảnh thành công!

Thông báo
Gọi điện thoại