Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh nhà hàng

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Nam Viet Luat VN
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Kinh doanh nhà hàng hiện đang là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay bởi con người chúng ta ngày càng có nhu cầu ăn những món ăn ngon, bổ dưỡng, độc đáo và đẹp mắt. Khi thành lập công ty kinh doanh nhà hàng, chủ sở hữu cần phải thực hiện những thủ tục thành lập công ty kinh doanh nhà hàng theo quy định để công ty của bạn có thể hoạt động hợp pháp, theo đúng quy định của pháp luật.

Tùy vào tổng vốn đầu tư, số lượng thành viên tham gia góp vốn cùng nhu cầu huy động vốn mà bạn có thể lựa chọn thành lập loại hình công ty cho phù hợp. Hãy cùng đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp – Nam Việt Luật tư vấn về thủ tục thành lập công ty kinh doanh nhà hàng qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ thành lập công ty kinh doanh nhà hàng

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh nhà hàng bao gồm các giấy tờ sau đây:

– Văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng;

– Dự thảo điều lệ của công ty;

– Danh sách các cổ đông hoặc thành viên tham gia góp vốn thành lập công ty kinh doanh nhà hàng;

– Bản sao chứng thực/công chứng một trong những giấy tờ sau đây:

 • Nếu cổ đông hoặc thành viên là cá nhân: chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc căn cước công dân hay các giấy tờ khác có giá trị tương đương;
 • Nếu cổ đông hoặc thành viên là tổ chức: chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập doanh nghiệp hay những giấy tờ khác có giá trị tương đương kèm theo chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc căn cước công dân của người đảm nhận vị trí đại diện theo pháp luật của tổ chức.

– Nếu thành viên là tổ chức thì kèm theo quyết định góp vốn;

– Giấy tờ uỷ quyền cho Nam Việt Luật nếu như sử dụng dịch vụ thành lập công ty kinh doanh nhà hàng mà chúng tôi cung cấp.

Nam Việt Luật chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo bộ hồ sơ đầy đủ trên cơ sở những thông tin, tài liệu mà khách hàng cung cấp. Khi hồ sơ đã đầy đủ và có chữ ký, chúng tôi sẽ đại diện khách hàng đến Sở kế hoạch đầu tư để nộp. Trong vòng 03-05 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi công ty kinh doanh nhà hàng được nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong vòng 30 ngày, công ty phải thực hiện thủ tục đăng thông báo các thông tin của công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Khách hàng nên lưu ý, theo quy định của pháp luật, nếu trong vòng 30 ngày mà doanh nghiệp không thực hiện thủ tục này thì sẽ có thể bị phạt từ 1 triệu – 2 triệu đồng.

Bước 3: Khắc dấu và thông báo mẫu dấu công ty

Theo quy định mới hiện nay, công ty sẽ có quyền quyết định số lượng, nội dung và hình thức về con dấu của mình. Khách hàng hoàn toàn có thể ủy quyền cho đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp – Nam Việt Luật chúng tôi hoặc cũng có thể tự thực hiện thủ tục khắc dấu và thông báo mẫu dấu theo quy định của pháp luật.

Sau khi nhận được thông báo mẫu dấu của công ty kinh doanh nhà hàng, Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ gửi công ty giấy biên nhận và thực hiện đăng tải thông báo mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia như khi công bố thông tin của doanh nghiệp.

Bước 4: Các thủ tục khác

Vì kinh doanh dịch vụ nhà hàng là hình thức kinh doanh có điều kiện, chính vì thế, sau khi có chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, để có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh của mình, doanh nghiệp cần phải thực hiện thêm những thủ tục thành lập công ty kinh doanh nhà hàng sau đây:

Xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm:

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Đơn đề nghị xin cấp Giấy chứng nhận;
 • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngành nghề là kinh doanh thực phẩm;
 • Thuyết minh về cơ sở vật chất của công ty;
 • Bản sao chứng thực giấy xác nhận kiến thức của chủ công ty và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm về vấn đề an toàn thực phẩm;
 • Bản sao chứng thực giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ công ty và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm để có thể thực hiện việc sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, khi thành lập công ty kinh doanh nhà hàng, khách hàng cũng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Nếu như công ty/ cửa hàng có bán thuốc lá thì cần xin cấp Giấy phép bán lẻ thuốc lá
 • Nếu như công ty/ cửa hàng có bán lẻ rượu phục vụ cho nhu cầu của khách hàng thì cần Xin cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu.

Nếu như công ty có bán lẻ thuốc lá hoặc bán lẻ rượu nhưng lại không có giấy phép bán lẻ tương ứng thì theo quy định tại Nghị định số 185/2013/NĐ-CP, công ty sẽ có thể bị xử vi phạm hành chính với số tiền lên đến 20 triệu đồng.

Bạn muốn thành lập công ty kinh doanh nhà hàng nhưng lại không biết thủ tục thành lập công ty kinh doanh nhà hàng cần phải thực hiện như nào, đừng lo, Nam Việt Luật chúng tôi sẽ thay mặt bạn và giải quyết các vấn đề cho bạn một cách hoàn hảo nhất.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau