• Thủ tục thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm

  • Thành lập công ty theo ngành nghề
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Bên cạnh việc trau dồi kiến thức thì hiện nay việc học các kỹ năng mềm cũng rất quan trọng. Do đó, hiện nay việc thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm được nhiều người quan tâm nhằm đáp ứng nhu cầu học hỏi kỹ năng sống của nhiều tầng lớp trong xã hội. Tuy nhiện thủ tục mở công ty đào tạo kỹ năng mềm đòi hỏi những điều kiện nhất định, vì lĩnh vực đào tạo là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, bài viết sau đây, Nam Việt Luật đưa ra những quy định và thủ tục thành lập doanh nghiệp đào tạo kỹ năng mềm, nhằm giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn khi tiến hành đăng ký đào tạo kỹ năng mềm và thành lập công ty thành công.

  I/ Những lưu ý khi thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm

  Trước khi làm thủ tục thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm, bạn cần phải xác định được các thông tin cơ bản sau đây:

  Lựa chọn loại hình công ty

  Theo quy định, bạn có thể lựa chọn loại hình công ty sau: Công ty TNHH một thành viên; Công ty TNHH hai thành viên; Công ty cổ phần; công ty tư nhân; Công ty hợp danh. Thực tế, Công ty TNHH  và Công ty cổ phần được lựa chọn nhiều hơn cả.

  Với Công ty TNHH, số lượng thành viên từ 01 đến 50 người, quản lý giữa các thành viên là rất chặt chẽ nhưng loại hình công ty này không được phát hành cổ phần nên hạn chế  về việc huy động vốn góp có hạn chế.

  Công ty cổ phần được thành lập dựa trên các phần vốn góp của mỗi thành viên với số lượng tối thiểu là 03, không hạn chế thành viên tối đa, công ty cổ phần còn có thể tham gia thị trường chứng khoán, phát hành cổ phiếu; rất linh động trong việc huy động vốn góp.

  Lựa chọn tên công ty

  Tên của công ty đào tạo kỹ năng mềm không được trùng tên với các công ty đã đăng ký, không được trùng với tên, nhãn hiệu nổi tiếng được bảo hộ. Để tránh trùng tên, khách hàng có thể liên hệ với dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật để được tư vấn.

  Địa chỉ kê khai trụ sở của công ty

  Công ty cần đặt địa chỉ trụ sở chính ở nơi có địa chỉ cụ thể, rõ ràng về số nhà, ngõ ngách, đường phố, phường, xã, quận huyện, tỉnh thành. Lưu ý không được đặt trụ sở ở những nơi có chức năng để ở như khu tập thể, chung cư.

  Kê khai đăng ký vốn điều lệ của công ty

  Đối với công ty đào tạo kỹ năng mềm theo quy định của pháp luật không yêu cầu có vốn pháp định, công ty có thể lựa chọn số vốn điều lệ phù hợp và các thành viên góp vốn phải góp đủ số vốn đó trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Ngành nghề kinh doanh của công ty đào tạo kỹ năng mềm

  Công ty đào tạo kỹ năng mềm cần phải đăng ký ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo. Chi tiết các mã ngành công ty đào tạo kỹ năng mềm có thể đăng ký kinh doanh như sau:

  Ngành nghề Mã ngành
  Đào tạo sơ cấp 8531
  Đào tạo trung cấp 8532
  Đào tạo cao đẳng 8533
  Giáo dục thể thao và giải trí 8551
  Giáo dục văn hóa nghệ thuật 8552
  Giáo dục khác chưa được phân vào đâu 8559
  Dịch vụ hỗ trợ giáo dục 8560

  Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên sau khi làm thủ tục thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm công ty phải xin giấy phép cho hoạt động tại Sở giáo dục và đào tạo.

  II/ Thủ tục thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm

  Để mở công ty đào tạo kỹ năng mềm doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép đăng ký hoạt động đào tào kỹ năng mềm.

  1/ Thủ tục xin Giấy phép hoạt động đào tạo kỹ năng mềm

  Thành phần hồ sơ bao gồm:

  – Công văn đăng ký tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

  – Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

  – Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

   Trình tự thực hiện:

  – Công ty lập hồ sơ gửi cho cơ quan có thẩm quyền: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

  – Trong thời hạn 05 ngày làm việc khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền xác nhận đăng ký hoạt động vào công văn đăng ký của công ty với nội dung: xác nhận đã đăng ký hoạt động và gửi trả lại cho công ty. Nếu không đồng ý cho hoạt động, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do..

  Kết quả:

  Giấy phép xác nhận đăng ký hoạt động đào tạo kỹ năng mềm.

  2/ Thủ tục thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm

  Sau khi có giấy phép hoạt động đào tạo kỹ năng mềm, doanh nghiệp thực thủ tục mở công ty đào tạo kỹ năng mềm như sau:

  Hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

  • Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.
  • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;
  • Danh sách thành viên;
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực đối với cá nhân tham gia thành lập công ty;
  • Đối với tổ chức cần có giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện của tổ chức;
  • Quyết định góp vốn;
  • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm.

  Trình tự thực hiện:

  – Hồ sơ nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công ty.

  – Trong thời hạn 03 – 05 ngày giải quyết.

  kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

  III/ thủ tục cần hoàn thành sau thành lập công ty

  Sau khi hoàn thành nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp cần hoàn tất các thủ tục sau đây:

  1/ Treo bảng hiệu công ty đào tạo kỹ năng mềm

  Doanh nghiệp tiến hành đặt làm bảng hiệu công ty để treo ở trụ sở công ty sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh.

  Bảng hiệu công ty thể hiện rõ tên, địa chỉ, mã số doanh nghiệp, số liên lạc… của công ty.

  Kích thước và hình thức do doanh nghiệp quyết định.

  2/ khắc con dấu và thực hiện công bố mẫu dấu của công ty

  Công ty đào tạo kỹ năng mềm cần khắc con dấu của riêng công ty sau khi có mã số thuế.

  Trên con dấu cần có tên công ty và mã số doanh nghiệp.

  Con dấu có hình tròn và hình thức trên con dấu có thể theo ý doanh nghiệp.

  Sau khi hoàn tất việc khắc con dấu, doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục công khai mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia theo đúng quy định.

  3/ Thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

  Công ty có thể tiến hành thuê một nhân viên kế toán riêng cho công ty để thực hiện việc báo cáo thuế, đóng thuế, làm sổ sách, xuất hóa đơn chứng từ. Hoặc để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật.

  (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

  4/ Phát hành hóa đơn sau khi thành lập công ty

  Doanh nghiệp đào tạo kỹ năng mềm cần tiến hành thông báo phát hành hóa đơn đúng với quy định.

  Sau đó in hoặc đặt in hóa đơn hay đăng ký mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng đúng quy định.

  Việc phát hành hóa đơn chỉ được thực hiện khi đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

  5/ Tiến hành góp vốn đúng thời hạn tối đa 90 ngày

  Thành viên, cổ đông công ty phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Thành viên, cổ đông công ty có thể góp vốn phần vốn góp cho công ty bằng các tài sản đã cam kết. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp như đã cam kết góp. Tài sản góp vốn không phải là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng phải được các thành viên, cổ đông sáng lập hoặc tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp định giá và được thể hiện thành Đồng Việt Nam.

  >> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp.

  6/ Mua chữ ký số và đăng ký với cơ quan thuế

  Doanh nghiệp cần mua chữ ký số để nộp báo cáo thuế và đóng thuế. Kế toán của công ty giải trí sử dụng chữ ký này để tiến hành đóng thuế trực tuyến cho doanh nghiệp.

  Để có thể sử dụng chữ ký số đóng thuế, doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế điện tử cho tài khoản ngân hàng của công ty mình khi làm tài khoản ngân hàng.

  7/ Đăng ký tài khoản ngân hàng và thông báo số tài khoản

  Công ty giải trí sau khi đi vào hoạt động cần tiến hành đăng ký mở tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty. Đại diện pháp luật hoặc chủ công ty mang CMND + Giấy chứng nhận doanh nghiệp + Con dấu doanh nghiệp ra ngân hàng mở tài khoản.

  Sau đó, doanh nghiệp làm thủ tục thông báo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở KH & ĐT theo đúng quy định.

  7/ Kê khai và đóng thuế vào công ty đào tào kỹ năng mềm

  Công ty cần tiến hành kê khai và nộp tờ kê khai thuế lên cơ quan thuế đúng thời gian quy định. Ngoài ra, doanh nghiệp cần tiến hành đóng thuế đầy đủ sau khi thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm. Các loại thuế cụ thể bao gồm:

  Thuế thu nhập doanh nghiệp: Đóng sau khi kết thúc năm tài chính.

  Thuế giá trị gia tăng: Đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp.

  Thuế môn bài: Công ty phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Trên đây là nội dung chia sẻ về trình tự thành lập công ty đạo tạo kỹ năng mềm. Thông qua bài viết, hy vọng doanh nghiệp có thể nắm được thủ tục mở công ty đào tạo kỹ năng mềm để thuận lợi đăng ký thành lập và đưa công ty đi vào hoạt động. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì liên quan đến quy trình đăng ký đào tạo kỹ năng mềm hay thủ tục thành lập công ty, vui lòng liên hệ trực tiếp với Nam Việt Luật để nhận được tư vấn cụ thể.

Thông báo