Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn đang có kế hoạch mở cửa nhôm kính để kinh doanh nhưng bạn chưa nắm được các thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính đúng pháp luật. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của Nam Việt Luật sẽ chia sẻ hồ sơ, thủ tục cũng như những kinh nghiệm mở cửa hàng hữu ích để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về các thủ tục pháp lý, giúp việc kinh doanh hiệu quả và thành công! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính – Quy trình thực hiện

Khi mở cửa hàng nhôm kính, thì việc đăng ký kinh doanh là không thể bỏ qua. Trường hợp này, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, đây là thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính đơn giản, dễ thực hiện  nhất hiện nay.  Cụ thể, để đăng ký hộ kinh doanh, mở cửa hàng, bạn chuẩn bị hồ sơ và tiến hành theo quy trình như sau:

Bước 1: Cá nhân mở cửa hàng kinh doanh chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

Hồ sơ đăng ký kinh doanh cửa hàng nhôm kính gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh nhôm kính

– Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân mở cửa hàng kinh doanh.

– Biên bản họp nhóm về việc mở cửa hàng kinh doanh nếu cửa hàng do nhiều cá nhân cùng mở.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận

 – Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đại diện cửa hàng kinh doanh sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện  – nơi mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính.

 – Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ, trao giấy biên nhận cho người nộp và tiến hành xem xét hồ sơ trong 5 ngày làm việc.

Bước 3: Chờ và Nhận kết quả

– Sau 5 ngày làm việc, theo đúng lịch hẹn, cá nhân mở cửa hàng kinh doanh sẽ đến cơ quan đăng ký kinh doanh nhận kết quả. Nếu hồ sơ hợp lệ, người nộp sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Nếu hồ sơ không đủ điều kiện sẽ nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính

II/ Những lưu ý quan trọng khi mở mở cửa hàng nhôm kính 

Bên cạnh thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính thì để quá trình đăng ký kinh doanh cũng như hoạt động thuận lợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lưu ý về vốn mở cửa hàng

– Bạn cần chuẩn bị vốn ban đầu để mở cửa hàng. Vậy mở cửa hàng nhôm kính cần bao nhiêu vốn? – Đây là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng.

– Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở tiệm nhôm kính, bạn thường sẽ cần khoảng từ 70 cho đến 150 triệu tùy vào khả năng tính toán của từng người.

Lưu ý khi thuê cửa hàng

– Để mở cửa hàng nhôm kính thì bạn cần quan tâm chính là địa chỉ kinh doanh. Do đó, bạn cần tiến hành thuê cửa hàng, vị trí cửa hàng sẽ do bạn tự quyết định, nhưng tốt nhất hãy chọn khu vực trung tâm, mặt tiền để dễ thu hút người mua. Trường hợp nhà bạn có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng thì không cần thuê cửa hàng. 

Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng:

Bạn cần đặt tên cho cửa hàng của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

– Không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để làm tên cửa hàng.

– Tên cửa hàng phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

– Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W. Tên cửa hàng có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh. Và không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

Lưu ý về những thông tin liên quan

– Địa chỉ của hàng chính xác: Cửa hàng nhôm kính chắc chắn phải có địa chỉ kinh doanh cụ thể, rõ ràng, chính xác. Do đó, bạn cần trình bày đầy đủ địa chỉ đặt cửa hàng của mình về số nhà, ngõ hẻm, đường, xã, quận, huyện, thành phố…

– Thông tin chủ cửa hàng:  Một trong những vấn đề không thể thiếu trong nội dung đăng ký hộ kinh doanh cá thể đó là thông tin của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng nhôm kính, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

 – Ngành nghề kinh doanh phù hợp: Khi mở cửa hàng nhôm kính thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh nhôm kính, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan. Chỉ khi đảm bảo ngành nghề kinh doanh đúng quy định, bạn mới có thể hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực này.

Lưu ý về các loại thuế cần đóng

Sau khi mở cửa hàng nhôm kính, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Lưu ý về số lượng cửa hàng:

– Khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng. Nếu trường hợp bạn muốn mở nhiều cửa hàng thì phải thay đổi hình thức kinh doanh theo Luật doanh nghiệp.

III/ Một số kinh nghiệm kinh doanh khi mở cửa hàng – Đừng bỏ qua

– Bạn nên tham khảo thị trường: Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính đó chính là khảo sát thi trường tại khu vực mà bạn có ý định kinh doanh. Bạn là nên dành ra một khoảng thời gian nhất định để khảo sát thực tế về địa bàn, các đơn vị nhôm kính hiện có, giá thành và những sản phẩm nhôm kính được khách hàng sử dụng nhiều.

Tìm nguồn hàng chất lượng: Khi mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính bạn nên lựa chọn những công ty sản xuất vật liệu nhôm kính, thỏa thuận với họ hợp tác dưới dạng đại lý để được hỗ trợ tối đa. Hoặc bạn có thể nhập nguyên liệu tại cơ sở nhôm kính lớn nhất trong khu vực. Tất nhiên là bạn sẽ phải thẩm định chất lượng sản phẩm cũng như giá thành của mỗi đơn vị cung ứng.

Nghiên cứu giá thành: Bạn cần khảo sát giá thành từ các đơn vị cung ứng và giá thành của các cơ sở cùng kinh doanh nhôm kính trên địa bàn. Từ những số liệu này bạn có thể tính toán ra mức giá bán ra hợp lý, cạnh tranh và ưu đãi cho khách hàng của mình.

–  Có các dịch vụ hậu mãi: Bởi đặc thù sản phẩm nhôm kính gắn chặt với công trình kiến trúc theo thời gian. Vì lẽ đó, ngoài việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, bạn hãy làm tăng niềm tin của khách hàng bằng việc cung cấp dịch vụ hậu mãi ưu đãi, chính sách bảo hành dài hạn và những cam kết nhất định.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng nhôm kính MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Để không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay chuẩn bị thủ tục, hồ sơ giấy phép kinh doanh, khi mở cửa hàng, bạn có thể ủy quyền cho các chuyên viên của Nam Việt Luật thực hiện xin giấy phép kinh doanh cho bạn.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giỏi, có kinh nghiệm mở cửa hàng nhôm kính, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục mở cửa hàng cho bạn.

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cho cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách kê khai và đóng thuế khi kinh doanh cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết.

– Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây giúp bạn thực hiện thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính nhanh chóng và có kế hoạch kinh doanh thành công! Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật nếu cần tư vấn và hỗ trợ bất cứ vấn đề liên quan nào nhé! Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau