Thủ tục thành lập Công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập Công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài

 • 02/02/2021
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Đầu tư nước ngoài, Thông tin thành lập

Kinh doanh trong lĩnh vực quảng cáo hiện thu hút rất nhiều các nhà đầu tư cả trong nước lẫn nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, việc thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài cần thực hiện thông phương thức hợp tác kinh doanh giữa công ty quảng cáo trong nước và đối tác nước ngoài. Vậy, thủ tục thành lập doanh nghiệp quảng cáo giữa công ty quảng cáo trong nước và nhà đầu tư nước ngoài như thế nào? Tham khảo nội dung tư vấn của Nam Việt Luật dưới đây để nắm rõ những quy định cần thiết trong trường này nhé!

Quy định thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài

Căn cứ các quy định của Luật Doanh nghiệp 2014, Luật Đầu tư 2014, Luật Quảng cáo 2012, Biểu cam kết gia nhập WTO của Việt Nam thì nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo tại Việt Nam có thể thực hiện việc hợp tác, liên kết thành lập doanh quảng cáo với đối tác là công ty quảng cáo trong nước theo cách thức như sau:

– Nhà đầu tư nước ngoài muốn hoạt động dịch vụ quảng cáo tại Việt Nam phải tiến hành liên doanh với đối tác Việt Nam. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào liên doanh với bất kỳ tỷ lệ nào nhỏ hơn 100%, hoặc hợp tác theo hợp đồng hợp tác kinh doanh.

– Đối tác Việt Nam trong liên doanh phải là công ty đã đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo theo đúng quy định.

– Công ty liên doanh giữa nhà đầu tư nước ngoài và công ty Việt Nam được cung cấp dịch vụ quảng cáo cho tất cả các loại sản phẩm, ngoại trừ thuốc lá.

Hình thức đầu tư: Nhà đầu tư nước ngoài có thể thực hiện việc đầu tư vào doanh nghiệp quảng cáo theo 02 hình thức như sau:

Cách 1: Tiến hành thành lập công ty Việt Nam kinh doanh dịch vụ quảng cáo do đối tác Việt Nam đăng ký kinh doanh. Sau đó, nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần hoặc góp vốn vào công ty Việt Nam đã đăng ký kinh doanh hoạt động quảng cáo.

Cách 2: Nhà đầu tư nước ngoài tìm hiểu và mua cổ phần hoặc phần vốn góp của công ty Việt Nam đã đăng ký kinh doanh hoạt động quảng cáo và đang hoạt động kinh doang quảng cáo tại Việt Nam.

Để nắm rõ trình tự thực hiện thành lâp công ty quảng cáo và góp vốn vào công ty quảng cáo của nhà đầu tư nước ngoài, dưới đây chúng tôi sẻ trình bày chi tiết thủ tục cần thiết để thực hiện.

Thủ tục thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục thành lập công ty quảng cáo có vốn nước ngoài bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thành lập công ty Việt Nam

Thủ tục đầu tiên đó là đăng ký thành lập công ty tại Việt Nam với ngành nghề kinh doanh là quảng cáo.

Hồ sơ thành lập công ty bao gồm các thành phần sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên công ty TNHH hoặc danh sách cổ đông công ty cổ phần;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân đối với cá nhân thành lập công ty;
 • Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, văn bản uỷ quyền của người đại diện của tổ chức
 • Quyết định góp vốn của các thành viên là tổ chức;
 • Giấy uỷ quyền người thực hiện thủ tục thành lập công ty quảng cáo

Hồ sơ được nộp tại Sở Kế hoạch và đầu tư – nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau 03 – 06 ngày làm việc, công ty sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Nhà đầu tư nước ngoài tiến hành thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào công ty quảng cáo Việt Nam

Hồ sơ góp vốn cần chuẩn bị:

 • Văn bản đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp theo mẫu
 • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước của các nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập đối với nhà đầu tư là tổ chức;
 • Nếu nhà đầu tư ủy quyền cho người khác đi nộp hồ sơ và nhận kết quả thì người làm thủ tục thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài phải xuất trình giấy tờ chứng thực cá nhân và giấy tờ sau:
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa Nhà đầu tư và tổ chức, nhà đầu tư
 • Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đó là Phòng đăng ký đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau 15-25 ngày làm việc nhà đầu tư sẽ nhận được kết quả. Nếu hồ sơ không hợp lệ, nhà đầu tư cũng được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Dịch vụ thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài

Để hoàn thành thủ tục thành lập công ty quảng cáo và hợp tác góp vốn hoặc bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài. Doanh nghiệp cần đảm bảo đầy đủ về điều kiện kinh doanh lĩnh vực quảng cáo, nhà đầu tư nước ngoài đáp ứng điều kiện về đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. . . Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã tìm hiểu và ủy quyền thực hiện các thủ tục thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài cho dịch vụ pháp lý. Thời gian qua Nam Việt Luật đã tư vấn, thực hiện thành công dịch vụ thành lập doanh nghiệp quảng cáo có vốn nước ngoài cho rất nhiều công ty. Theo đó chúng tôi sẻ nhận sự ủy quyền của doanh nghiệp và thực hiện đầy đủ các dịch vụ như sau:

 • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty quảng cáo;
 • Tư vấn các thủ tục sau khi thành lập công ty;
 • Tư vấn điều kiện đối với thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Tư vấn các điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, phần vốn;
 • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn;
 • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý trong quá trình công ty hoạt động.

Chúng tôi cam kết thực hiện đầy đủ thủ tục thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật và đem lại kết quả nhanh với chi phí hợp lý cho doanh nghiệp.

Như vậy, Nam Việt Luật vừa chia sẻ những quy định thành lập công ty quảng cáo có vốn đầu tư nước ngoài. Hy vọng, nội dung chúng tôi đề cập sẻ giúp doanh nghiệp nắm được thủ tục thành lập doanh nghiệp quảng cáo có vốn nước ngoài, từ đó thuận lợi đăng ký thành lập công ty thành công. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì? hay cần tư vấn cụ thể về dịch vụ thành lập công ty quảng cáo theo hình thức hợp tác kinh doanh với đối tác nước ngoài. Hãy liên hệ trực tiếp đến Nam Việt Luật để nhận được tư vấn cụ thể nhé!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua