• Thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao có cần điều kiện gì đặc biệt không?

  • Thành lập công ty theo ngành nghề
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Khi xu hướng và phong trào luyện tập thể dục thể thao và nâng cao sức khỏe ngày càng được xem trọng, thì các môn thể thao phổ biến và gần gũi như bóng đá, cầu lông hay tennis… lại ngày càng đi vào vào cuộc sống thường nhật. Vì không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, chúng còn mang lại tính giải trí khá cao. Chính vì thế mà cơ hội kinh doanh dụng cụ thể thao như: quần áo hay giày đá bóng, các loại banh bóng, vợt cầu lông, tennis… đang được rất nhiều anh, em để quan tâm.

  Vấn đề về điều kiện thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao đang được quan tâm…

  Nếu đang có ý định mở cửa hàng dụng cụ thể thao hay thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao thì sau đây chính là những thông tin hữu ích mà anh em không nên bỏ lỡ:

  • Điều kiện thành lập thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao ra sao?
  • Thủ tục đăng ký thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao như thế nào?
  • Hồ sơ đăng ký xin giấy phép thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao gồm thành phần gì?
  • Những lưu ý khi thực hiện các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp và thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao được không?

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Luật Nam Việt dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Luật Nam Việt trả lời:

  Mục 1: Cơ sở pháp lý về các quy định khi thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao:

  • Luật doanh nghiệp 2020;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  • Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành;

  Mục 2: Điều kiện thành lập thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao ra sao? 

  Kinh doanh dụng cụ thể thao hầu như không có điều kiện cụ thể riêng biệt về ngành nghề, chỉ cần đáp ứng những quy định cố định về điều kiện khi thành lập doanh nghiệp là được, có thể kể đến như các điều kiện về đặt tên, nơi đặt trụ sở doanh nghiệp hay các vấn đề vốn điều lệ…

  Mục 3: Thủ tục đăng ký thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao như thế nào?

  Kinh doanh dụng cụ thể thao chính là một thị trường tiềm năng, không nên bỏ lỡ 

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  Xác định loại hình doanh nghiệp: Hiện nay, có những loại hình doanh nghiệp như sau: Doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn (1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên), công ty hợp danh và công ty cổ phần

  Xác định Tên doanh nghiệp: cần tuân thủ các quy định tại Điều 37, 38, 39 Luật Doanh nghiệp 2020 và Điều 18, 19 Nghị định 01/2021/NĐ-CP. Đặc biệt lưu ý những điều cấm tại điều 38, Luật Doanh nghiệp 2020.

  Điều 38. Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

  1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật này.
  2. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
  3. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

  Xác định trụ sở chính của doanh nghiệp: theo quy định tại Điều 42, Luật Doanh nghiệp 2020 

  Điều 42. Trụ sở chính của doanh nghiệp

  Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

  Xác định Vốn điều lệ: vì không thuộc ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, nên không có các quy định về mức vốn tối thiểu và tối đa đối với Công ty ngành thủy sản. Chỉ cần lưu ý: Vốn điều lệ phải được góp đủ trong 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép ĐKKD. Trường hợp đối với công ty cổ phần nếu điều lệ hoặc hợp đồng đăng ký mua cổ phần quy định một mức ngắn hơn thì phải tuân theo quy định đó.

  Xác định ngành nghề kinh doanh: Hầu như, doanh nghiệp đều có thể kinh doanh tất cả các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Vì thế, khi có nhu cầu thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao, bạn chỉ cần xác định rõ phạm vi đầu tư và hoạt động của mình và dựa trên quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành để chọn lấy mã ngành phù hợp để đăng ký là được. Dựa trên kinh nghiệm, chúng tôi có thể gợi ý một số mã ngành nghề mà doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn như:

  • Mã ngành 3230: Sản xuất dụng cụ thể dục, thể thao
  • Mã ngành 4649: Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình. Chi tiết: Bán buôn dụng cụ thể dục, thể thao
  • Mã ngành 4763: Bán lẻ thiết bị, dụng cụ thể dục, thể thao trong các cửa hàng chuyên doanh
  • Mã ngành 7721: Cho thuê thiết bị thể thao, vui chơi giải trí

  Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

  Bước 3: Nộp Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

  Theo khoản 1, Điều 26, Luật doanh nghiệp 2020 về Trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì

  Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức sau đây:

  1. a) Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh (tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính);
  2. b) Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;
  3. c) Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử (tại Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia theo địa chỉ: gov.vn)

  Bước 4: Nhận kết quả:

  Theo khoản 5, Điều 26, Luật doanh nghiệp 2020

  • Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp;
  • Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp.
  • Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

  Mục 4: Hồ sơ đăng ký xin giấy phép thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao gồm thành phần gì?

  Thành phần hồ sơ thành lập doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 và Nghị định 01/2021/NĐ-CP bao gồm:

  a) Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu;

  b) Điều lệ công ty (áp dụng đối với loại hình công ty hợp danh, công ty TNHH, Công ty cổ phần)

  c) Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh);

  d) Bản sao các giấy tờ sau đây:

  Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

  Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

  Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  e) Giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền.

  Mục 5: Những lưu ý khi thực hiện các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp và thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao được không?

   

  Nhiều cửa hàng dụng cụ thể thao đã được thành lập

  Sau khi thành lập công ty mới, bạn sẽ cần thực hiện các hoạt động và thủ tục như là:

  • Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp 
  • Khắc dấu con dấu công ty
  • Làm biển công ty và treo tại trụ sở
  • Đăng ký chữ ký số và nộp tờ khai thuế ban đầu
  • Mở tài khoản ngân hàng và Đăng ký nộp thuế điện tử
  • Đăng ký sử dụng hóa đơn
  • Thực hiện góp vốn theo cam kết
  • Thuê kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

  Nếu đủ điều kiện theo quy định, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện các công tác từ chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao đến việc nộp và xin cấp giấy phép. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải đối mặt với một chút đôi phức phiền toái và khó khăn, cũng như mất nhiều thời gian và công sức vì bản thân không chuyên về các công việc này. Vậy tại sao không để Nam Việt Luật giúp bạn:

  • Tư vấn chi tiết & đầy đủ về các quy định của pháp luật có liên quan;
  • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ & chuẩn bị giấy tờ theo đúng quy định;
  • Đại diện nộp hồ sơ thành lập công ty và giải quyết các thủ tục hành chính với Phòng đăng ký kinh doanh & Bộ Công thương;
  • Tư vấn các cách thức chọn mã ngành nghề phù hợp;

  Nếu các bạn quan tâm đến bài tư vấn thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao, có thể xem các nội dung liên quan khác tại website của Nam Việt Luật:

  Đơn vị tư vấn thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao

  -----------------------------------------------------

  Trên đây là tư vấn của công ty Nam Việt Luật về điều kiện thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao, thủ tục đăng ký giấy phép dựa trên quy định pháp luật hiện hành. Nội dung tư vấn trên quý khách chỉ được coi là nội dung tham khảo, không được coi là ý kiến pháp lý cuối cùng của Luật sư trong việc giải quyết vụ việc. Để được tư vấn chính xác hơn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Nam Việt Luật để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Thông báo
Gọi điện thoại