Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao

 • 21/01/2021
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Buôn bán các sản phẩm phục vụ hoạt động thể dục thể thao là lĩnh vực rất phát triển trong thời gian qua, ngày càng có nhiều nhiều cửa hàng, showroom kinh doanh sản phẩm này. Bên cạnh đó nhiều người muốn mở rộng quy mô và có ý định thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao nhưng chưa nắm rõ về thủ tục và những điều kiện kinh doanh sản phẩm thể thể thao cụ thể như thế nào. Vì vậy, bài viết dưới đây Nam Việt Luật xin chia sẻ thủ tục mở công ty kinh doanh dụng cụ thể thao cùng những điểm cần lưu ý khi trước và sau khi thành lập công ty thành công.

I/ Chuẩn bị thông tin thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao

Dưới đây là những thông tin cần chuẩn bị khi tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh dụng thể thao. Doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn để tiến hành đăng ký kinh doanh.

Tên công ty dụng cụ thể thao

– Được xác định bằng loại hình doanh nghiệp (Công ty TNHH/Công ty cổ phần/Công ty hợp danh/Doanh nghiệp tư nhấn) + Tên riêng (tên doanh nghiệp muốn đặt)

– Trước khi đăng ký cần tiến hành tra cứu khả năng đăng ký tên doanh nghiệp để tránh trùng hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký trước. Ngoài ra, cần tránh các tên nổi tiếng đã đăng ký độc quyền nhãn hiệu vì có thể doanh nghiệp có nguy cơ bị yêu cầu đổi tên do trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

– Một trong yếu tố gây nhầm lẫn dễ bị từ chối khi đăng ký tên doanh nghiệp là “Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó”

>>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

Địa chỉ trụ sở dụng cụ thể thao

Trụ sở của công ty kinh doanh dụng cụ thể thao là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Là nơi có địa chỉ được xác định bao gồm: Số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Căn cứ điều 3, điều 6 Luật nhà ở năm 2014 cùng với Công văn số 2544/BXD-QLN của Bộ xây dựng về việc quản lý sử dụng nhà chung cư ban hành ngày 19/11/2009 thì doanh nghiệp không được đặt địa chỉ trụ sở tại chung cư, nhà tập thể. Nếu địa chỉ là tòa nhà thì phải xác định địa điểm đó có chức năng thương mại.

Có rất nhiều doanh nghiệp đang có cơ hội kinh doanh và tính thành lập công ty nhưng chưa có địa chỉ văn phòng để mở công ty thì nên tham khảo dịch vụ cho thuê văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh mở công ty.

>>> Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

Chuẩn bị mức vốn điều lệ

– Công ty kinh doanh dịch vụ thể thao cần tiến hành đăng ký mức vốn điều lệ phù hợp. Vốn điều lệ sẽ quyết định mức thuế môn bài mà doanh nghiệp của bạn phải đóng, do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng. Tham khảo mức thuế môn bài cần đóng tương ưng với các mốc vốn điều lệ đăng ký.

Bậc thuế Vốn điều lệ đăng ký Mức thuế/năm
Bậc 1  Trên 10 tỷ đồng 3.000.000 đồng
Bậc 2 Từ 10 tỷ đồng trở xuống 2.000.000 đồng
Bậc 3 Chi nhánh, địa điểm kinh doanh, tổ chức kinh tế khác 1.000.000 đồng

Ngoài ra để biết về mức vốn  tối thiểu cần có của bạn là bao nhiêu khi thành lập một công ty thì hãy tìm hiểu kỹ hơn trong bài: Vốn điều lệ là gì?và Vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu?

– Thời hạn góp vốn: Trường hợp công ty có vốn đầu tư hoặc là nhiều người góp vốn mở công ty thì sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh, trong vòng 3 tháng (90 ngày) cần hoàn thành thủ tục góp vốn theo đúng quy định.

Chọn ngành nghề kinh doanh

Việc đăng ký mã ngành nghề được thực hiện theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam. Với những ngành nghề có điều kiện về giấy phép con, sau khi được cấp đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần đáp ứng đủ điều kiện và xin cấp giấy phép tại cơ quan quản lý chuyên ngành thì mới được hoạt động hợp pháp trên thực tế.

Một số nội dung đăng ký khác như thông tin chủ sở hữu, thành viên, cổ đông, người đại diện theo pháp luật, thông tin đăng ký thuế (phương pháp tính thuế, kế toán…)

Chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty

– Người đại diện pháp luật là người có vai trò quan trọng trong công ty, là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật. Do đó, doanh nghiệp ăn uống nên chọn một người đủ năng lực, khả năng, kinh nghiệm và có thể tin tưởng.

– Vị trí người đại diện pháp luật này có thể để cho chủ doanh nghiệp, giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hay người quản lý đảm nhận. Một doanh nghiệp có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện tùy vào loại hình công ty và người đại diện có thể thay đổi sau khi thành lập công ty.

>>> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

II/ Trình tự thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao bao gồm các thành phần sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Dự thảo điều lệ công ty kinh doanh dụng cụ thể thao
 • Danh sách thành viên công ty TNHH hoặc danh sách cổ đông công ty cổ phần;
 • Chứng minh thư nhân dân; Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của các thành viên là cá nhân
 • Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt
 • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao được nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh. Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ 04-06 ngày làm. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh ra thông báo nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

III/ Thủ tục cần hoàn tất thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty kinh doanh dụng cụ thể thao cần hoàn tất các thủ tục như: công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, khắc con dấu công ty, đăng ký tài khoản ngân hàng. . . Dưới đây là các thủ tục cụ thể cần hoàn thành.

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

– Thời hạn quy định để một doanh nghiệp tiến hành công bố nội dung đăng ký thông tin công ty là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty. Cụ thể, doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Nếu không thực hiện đúng quy định về nội dung và thời hạn, doanh nghiệp giúp việc theo giờ sẽ bị xử phạt tùy vào mức độ vi phạm từ 1 triệu VNĐ – 2 triệu VNĐ.

>>> Tham khảo: Chi tiết thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Khắc con dấu công ty kinh doanh dụng thể thao

– Công ty công ty kinh doanh dụng cụ thể thao cần có con dấu riêng cho công ty mình. Do đó, doanh nghiệp phải nhanh chóng khắc con dấu sau khi có mã số thuế.

– Hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên phải đảm bảo có đủ những thông tin cần thiết về tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp.

– Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp công bố mẫu dấu sẽ sử dụng công khai lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

>>> Tìm hiểu thêm: Về con dấu doanh nghiệp theo quy định hiện hành

Đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

– Chủ công ty dụng cụ thể thao mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, con dấu và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty.

– Sau đó, làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư theo quy định.

>>>Chi tiết: Thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng sau khi thành lập công ty.

Đăng ký mua chữ ký số

– Doanh nghiệp kinh doanh dụng cụ thể thao cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến, online.

– Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

>>> Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng chữ ký số

Treo bảng hiệu công ty kinh doanh dụng cụ thể thao

– Doanh nghiệp đặt làm bảng hiệu của công ty mình, sau đó treo bảng hiệu công ty để thuận tiện cho việc quản lý. Kích thước cũng như hình thức bảng hiệu sẽ do doanh nghiệp tự quyết định, tuy nhiên, nội dung phải đảm bảo đầy đủ về tên công ty, địa chỉ, số điện thoại…

 Thông báo phát hành hóa đơn GTGT

– Công ty dụng cụ thể thao thực hiện thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan quản lý có thẩm quyền, khi được cho phép thì tiến hành in, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn để sử dụng thay vì in.

Tiến hành kê khai và đóng thuế sau khi mở doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai và đóng thuế đầy đủ sau khi mở công ty kinh doanh dụng cụ thể thao. Các loại thuế cụ thể bao gồm:

– Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng sau khi kết thúc năm tài chính.

– Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp.

– Thuế môn bài, công ty giúp việc theo giờ phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Góp vốn vào công ty dụng cụ thể thao

– Công ty giúp việc có thể tiến hành góp vốn bằng tải sản, tiền Việt Nam, ngoại tệ hay bằng các tài sản sở hữu trí tuệ, bí quyết kinh doanh… được định giá phù hợp.

– Thời hạn góp vốn tối đa trong công ty giúp việc theo giờ là 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Các thành viên cổ đông phải góp đủ số vốn đã cam kết.

– Trường hợp không góp đủ vốn, doanh nghiệp cần làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ để tránh bị xử phạt hành chính.

>>> Tham khảo: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

Thuê dịch vụ kế toán hoặc kế toán viên

–  Để giải quyết những vấn đề về sổ sách, quyết toán thuế cho công ty, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật để tiết kiệm chi phí. Nếu doanh nghiệp có điều kiện thì có thể thuê cho công ty một kế toán viên.

>>> Tham khảo: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

IV/ Dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật

Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ thành lập công ty, thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao:

 • Tư vấn điều kiện thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao
 • Tư vấn đặt tên công ty kinh doanh dụng cụ thể thao phù hợp với nhãn hiệu, đăng ký tên miền và tra cứu tránh trùng lặp tên công ty;
 • Tư vấn về đặt trụ sở cho công ty kinh doanh dụng cụ thể thao, về điều kiện trụ sở liên quan đến việc phát hành hóa đơn, kê khai thuế;
 • Tư vấn về ngành nghề kinh doanh của công ty kinh doanh dụng cụ thể thao, hướng dẫn, tư vấn thủ tục đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện;
 • Tư vấn về mức vốn của công ty kinh doanh dụng cụ thể thao, các điều kiện liên quan đến thủ tục góp vốn, thủ tục kê khai thuế, tính chịu trách nhiệm của công ty;
 • Tư vấn về chức danh của người đại diện theo pháp luật, trách nhiệm quyền và nghĩa vụ đối với người đại diện theo pháp luật của công ty kinh doanh dụng cụ thể thao;
 • Tư vấn các nghĩa vụ của cổ đông khi thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao;
 • Tư vấn các vấn đề phát sinh sau thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao;
 • Tư vấn pháp luật thuế, tài chính, kế toán trong hoạt động;
 • Tư vấn pháp luật lao động, bảo hiểm trong hoạt động công ty;
 • Tư vấn toàn diện các vấn đề phát sinh khác.

Trên đây là nội dung chia sẻ của Nam Việt Luật về trình tự thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao. Nếu còn bất cứ vấn đề nào còn băn khoăn, liên quan đến thủ tục mở công ty kinh doanh dụng cụ thể thao, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp cụ thể, chính xác nhất và hoàn toàn miễn phí nhé! 

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau