• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 2 đánh giá

  Trong những năm gần đây, xu hướng tập luyện thể dục thể thao khá rầm rộ bởi tập luyện thể thao mang đến sức khỏe tốt, tinh thần thư giã, ngăn ngừa các loại bệnh do ít vận động. Chính vì vậy mà cơ hội kinh doanh mặt hàng là các dụng cụ tập thể thao khá  lớn. Các chủ thể kinh doanh muốn mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao có thể tham khảo bài viết sau của Nam Việt Luật chúng tôi để hoàn thiện tốt nhất những Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao cần thiết và những vấn đề cần quan tâm khi bắt tay vào kinh doanh nhé.

  Nam Việt Luật tư vấn mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao

  Trước khi bạn bắt tay vào thực hiện Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao – thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể c, Nam Việt Luật sẽ tư vấn những nội dung cần thiết như sau:

  • Tư vấn đặt tên hộ kinh doanh: tra cứu sơ bộ tên hộ kinh doanh, tên hộ kinh doanh không bị rơi vào các trường hợp bị cấm theo quy định của pháp luật.
  • Tư vấn về địa chỉ kinh doanh
  • Tư vấn về ngành nghề kinh doanh: Một số ngành nghề liên quan đến kinh doanh dụng cụ thể thao mà bạn có thể lựa chọn đăng ký:
  • Sản xuất dụng cụ thể dục, thể thao : mã ngành 3230
  • Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình: Bán buôn dụng cụ thể dục, thể thao : mã ngành 4649
  • Bán lẻ thiết bị, dụng cụ thể dục, thể thao trong các cửa hàng chuyên doanh : mã ngành 4763
  • Cho thuê thiết bị thể thao, vui chơi giải trí: mã ngành 7721

  Những ngành nghề trên không có điều kiện, cửa hàng có thể hoạt động ngay khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  • Tư vấn về vốn mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao
  • Tư vấn các đối tượng được phép và không được phép mở cửa hàng kinh doanh.

  6 bước mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao

  Mở cửa hàng kinh doanh cần những gì

  Nhiều người khởi nghiệp thành công bằng cách mở một cửa hàng kinh doanh. Nhưng kinh doanh mặt hàng gì và triển khai như thế nào lại phụ thuộc vào hướng đi riêng của mỗi người. Những người mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao thường yêu thích và có kiến thức rộng về lĩnh vực này. Hay đơn giản là họ có địa điểm kinh doanh phù hợp và nguồn hàng tốt. Nhưng dù thế nào, để mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao, bạn cần chuẩn bị và thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Lập bản kế hoạch kinh doanh

  Một bản kế hoạch kinh doanh thường sẽ cung cấp lộ trình cho cửa hàng bạn. Việc lập kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn hình dung ra rõ ràng hơn về con đường mình cần đi. Có rất nhiều yếu tố cần quan tâm trong kế hoạch kinh doanh mà bạn không thể bỏ qua là: thương hiệu, thị trường mục tiêu, sản phẩm và dịch vụ, nguồn lực và cách thức tiếp thị bán hàng.

  Bước 2: Nghiên cứu thị trường, đối thủ

  Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người về việc nâng cao sức khỏe, thể lực ngày càng lớn. Nhưng nhu cầu này ở nông thôn khác với thành phố, ở người lớn tuổi khác với thanh thiếu niên. Vì vậy, bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường, khách hàng mục tiêu cũng như đối thủ của mình trước khi bắt tay vào mở cửa hàng kinh doanh. Một cửa hàng lớn sẽ có ưu thế hơn trong việc thu hút khách nhưng chi phí cố định sẽ lớn hơn. Ngược lại, cửa hàng nhỏ thường ít hàng hóa nhưng nếu tập trung vào một vài nhóm hàng nhất định thì sẽ có tỷ lệ lợi nhuận cao, hoàn toàn có thể cạnh tranh với các cửa hàng khác.

  Bước 3: Tìm kiếm nguồn hàng

  Việc tìm kiếm nguồn hàng, giá kệ trưng bày cần được thực hiện trước khi bạn thuê mặt bằng. Như vậy, khi có địa điểm kinh doanh bạn có thể bắt tay vào thực hiện kinh doanh luôn. Để tìm được nguồn hàng tốt, có thể khảo sát thực tế các cửa hàng dụng cụ thể thao Thông thường, tem mác nhà sản xuất & nhà phân phối sẽ được dán trên từng sản phẩm. Bạn cũng có thể tới các chợ bán buôn để lấy hàng. Việc tìm kiếm, chọn  hàng, so sánh giá …cần được tiến hành trong suốt quá trình kinh doanh.

  Sử dụng giá, kệ thanh lý cũng sẽ tiết kiệm cho bạn khoản chi phí trong giai đoạn khởi đầu.

  Bước 4: Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh

  Đối với việc mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao, vị trí mặt bằng càng trở nên quan trọng. Một cửa hàng nằm trong cùng dãy với các cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao khác cũng là một lợi thế. Việc kinh doanh ở khu vực chưa có một cửa hàng nào bán dụng cụ thể thao cũng sẽ mang lại hiệu quả nếu bạn biết cách quảng cáo, tuyền thông. Thêm vào đó, những nơi gần sân bóng đá, sân tennis, các trường học, khu đông dân cư… cũng là vị trí đắc địa.

  Bước 5: Trưng bày và trang trí cừa hàng

  Việc trưng bày cần lên kế hoạch trước để tránh thời gian trưng bày quá lâu, lãng phí chi phí thuê mặt bằng. Vì không có kế hoạch trước khi trưng bày nhiều người đã phải làm đi làm lại, tốn kém thời gian, công sức. Đối với mặt hàng dụng cụ thể thao, trưng bày khá đơn giản. Điều quan trọng là bố trí ánh sáng, không gian và sắp xếp mặt hàng cho khách lựa chọn và thử hàng hợp lý.

  Bước 6: Quảng cáo, bán hàng

  Việc quảng cáo là rất cần thiết trước khi cửa hàng khai trương. Các cửa hàng thường dành cho khách hàng ưu đãi lớn trong ngày đầu tiên để quảng bá thương hiệu của mình và thu hút khách hàng. Bạn có thể kết hợp với việc bán hàng online để đẩy mạnh doanh thu.

  Chúc bạn làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao nhanh chóng và thành công!

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo