• Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

  • Thành lập công ty theo ngành nghề
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Hoạt động thể thao hiện nay dường như rất phổ biến với cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Tất cả đều có ý thức hơn trong việc tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe. Những năm gần đây nhiều người ngày càng có ý thức tốt hơn trong việc rèn luyện sức khỏe bạn thân bằng cách tham gia tích cực các hoạt động thể thao. Không những vậy, các hoạt động thể thao ngày càng được đưa vào những bộ môn thi đấu. Tác dụng của việc tập luyện thể thao thì chắc hẳn ai cũng đã biết: Cải thiện khả năng ghi nhớ và tư duy; thư giãn đầu óc, cải thiện trí nhớ, là liệu pháp tích cực giúp chống trầm cảm, lo âu và nhiều chứng bệnh khác liên quan đến thần kinh. Tuy nhiên không phải ai cũng cảm nhận được tác dụng đó do hoạt động thể thao mang lại, bởi cách tập của họ không đúng, không có sự hướng dẫn của hướng dẫn chuyên môn hoặc không có dụng cụ thể thao để tập luyện. Nên bây giờ nhu cầu đến những cơ sở dịch vụ thể thao của mọi người càng tăng cao. Và đây chính là cơ hội cho các công ty kinh doanh dịch vụ thể thao phát triển. Vậy thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao cần những gì, đáp ứng điều kiện gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nam Việt Luật nhé.

  Thể thao và sức khỏe tinh thần có mối liên hệ vô cùng chặt chẽ

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao;
  • Thủ tục & hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao;
  • Thủ tục & hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động của công ty kinh doanh dịch vụ thể thao;
  • Kinh nghiệm khi thực hiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao;
  • Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao tại Nam Việt Luật.

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

  • Luật Doanh nghiệp 2020;
  • Luật Đầu tư 2020;
  • Luật Thể dục, thể thao 2006;
  • Luật Thể dục, thể thao sửa đổi 2018;
  • Nghị định 36/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thể dục, thể thao;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

  Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao                                                                           

  Kinh doanh dịch vụ thể thao là ngành nghề kinh doanh có điều kiện quy định Phụ lục IV Luật Đầu tư 2020 (STT 197).

  Để kinh doanh được dịch vụ này doanh nghiệp phải được Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thể thao do Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp. Theo đó các điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kinh doanh thể thao của doanh nghiệp được quy định cụ thể tại các Điều của Nghị định 36/2019/NĐ-CP. Nội dung cụ thể như sau:

  (1) Điều kiện về nhân viên chuyên môn

  Về nhân viên chuyên môn đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thể thao sẽ bao gồm các nhân viên sau:

  Điều 13. Nhân viên chuyên môn

  Nhân viên chuyên môn của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao bao gồm:

  1. Người hướng dẫn tập luyện thể thao phải đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

  a) Là huấn luyện viên hoặc vận động viên có đẳng cấp từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh;

  b) Có bằng cấp về chuyên ngành thể dục thể thao từ bậc trung cấp trở lên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh;

  c) Được tập huấn chuyên môn thể thao theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. (Điểm này được hướng dẫn bởi Thông tư 07/2021/TT-BVHTTDL).

  2. Nhân viên cứu hộ.

  3. Nhân viên y tế

  (2) Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị

  Theo Điều 14 Nghị định 36/2019/NĐ-CP thì về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành.

  Theo đó tùy thuộc vào từng môn thể thao mà doanh nghiệp đáp ứng các quy chuẩn về cơ sở trang thiết bị khác nhau. Ví dụ đối với môn Bơi lặn thì điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị sẽ được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 03/2018/TT-BVHTTDL ngày 19 tháng 01 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Bơi, Lặn. Hoặc đối với môn Khiêu vũ thể thao thì doanh nghiệp đáp ứng theo điều kiện tại Thông tư số 07/2018/TT-BVHTTDL ngày 30 tháng 01 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Khiêu vũ thể thao.

  Ngoài ra tại các Điều 15, Điều 16, Điều 17 Nghị định 36/2019/NĐ-CP còn quy định thêm các điều kiện cho trường hợp kinh doanh hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn; hoạt động thể thao thuộc danh mục mạo hiểm và hoạt động thể thao dưới nước. Nhìn chung các quy định hướng tới phải đáp ứng các điều kiện chung tại Điều 13 và Điều 14 của Nghị định 36/2019/NĐ-CP nêu trên.

  Xem thêm: Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện  

  Chơi thể thao thường xuyên rất tốt cho não bộ

  Thủ tục và hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

  Như đã phân tích ở mục 2, kinh doanh dịch vụ thể thao là ngành nghề có điều kiện yêu cầu phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể thao của doanh nghiệp. Để công ty thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh thì nhà đầu tư phải trải qua 02 giai đoạn: đăng ký thành lập công ty thiết bị y tế và hoàn tất hồ sơ cấp Giấy phép con. Nội dung cụ thể của từng giai đoạn được thể hiện dưới đây:

  Giai đoạn 1: Đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

  Cũng như các bước để thành lập công ty khác, để đăng ký thành lập công ty dịch vụ thể thao, chủ doanh nghiệp thực hiện các bước sau:

  Danh sách hồ sơ chuẩn bị

  • Văn bản đăng ký doanh nghiệp: các phụ lục theo mẫu;
  • Điều lệ;
  • Phụ lục I-6: danh sách thành viên;
  • Bản sao pháp lý cá nhân/ tổ chức;
  • Giấy ủy quyền người đại diện thành lập ĐKKD.

  Bước 1: Nộp hồ sơ

  Khi đã chuẩn bị hồ sơ theo danh sách trên, khách hàng nộp 01 bộ hồ sơ tới Phòng Đăng ký kinh doanh đặt tại trụ sở chính của công ty.

  Khách hàng có thể nộp hồ sơ theo 2 hình thức:

  – Trực tuyến qua https://dangkykinhdoanh.gov.vn/: lệ phí đăng ký 100.000 VND

  – Trực tiếp tại bộ phận 1 cửa của Phòng đăng ký kinh doanh: lệ phí đăng ký 150.000 VND

  Công ty sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời gian từ 3-5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ.

  Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

  Trong vòng 30 ngày, khi hồ sơ đăng ký công ty được cấp thuận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì nội dung thông tin doanh nghiệp sẽ được công bố trên Cổng thông tin doanh nghiệp.

  Bước 3:  Khắc dấu công ty

  Con dấu là để thể hiện tư cách pháp nhân của mỗi công ty. Nên khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp phải tiến hành khắc dấu để thực hiện các giao dịch liên quan tới công ty mình. Dấu công ty có thể là dấu tròn, dấu vuông tùy chủ doanh nghiệp lựa chọn.

  Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

  Nên có sự tư vấn của các huấn luyện viên chuyên môn để lựa chọn môn thể thao phù hợp

  Giai đoạn 2: Hoàn tất hồ sơ để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp

  Dưới đây, Nam Việt Luật xin cung cấp thông tin về danh mục hồ sơ cũng như quy trình thủ tục để xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện.

  Danh sách hồ sơ

  Hồ sơ để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện được quy định tại Điều 19 Nghị định 36/2019/NĐ-CP, các nội dung liên quan tới danh mục hồ sơ bao gồm:

  Điều 19. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện

  Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bao gồm:

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện theo Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.
  2. Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này (có kèm theo bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; bản sao văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn nếu thuộc trường hợp quy định tại các điều 15, 16 và 17 của Nghị định này).

  Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận 

  – Doanh nghiệp gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị đến cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đăng ký địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao hoặc nơi doanh nghiệp có trụ sở chính trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao.

  – Trong vòng 03 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoặc yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung nếu có.

  Kinh nghiệm khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

  1. Những lưu ý trước khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

  Để công ty nhanh chóng hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao, nhà đầu tư nên chuẩn trước các nội dung sau:

  Về ngành nghề đăng ký kinh doanh

  • Doanh nghiệp thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp và áp mã ngành chính xác để tiến hành kinh doanh dịch vụ thể thao.
  • Một số ngành nghề cần đăng ký khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao:

  Mã ngành 9311:  Hoạt động của các cơ sở thể thao

  Mã ngành 9319:  Hoạt động thể thao khác

  Mã ngành 9312:  Hoạt động của các câu lạc bộ thể thao

  Mã ngành 8551:  Giáo dục thể thao và giải trí

  Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh.

  Về việc kê khai vốn điều lệ

  Luật thể dục, thể thao hiện không quy định về mức vốn tối thiểu khi thành lập doanh nghiệp thể thao. Vì thế công ty nên căn cứ vào tình hình tài chính của mình để kê khai số vốn điều lệ cho phù hợp. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp có thể tăng hoặc giảm nguồn vốn điều lệ công ty sao cho phù hợp. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?)

  Về người đại diện pháp luật của công ty

  • Doanh nghiệp phải đảm bảo luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần thì có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật chứ không nhất thiết là một người. Doanh nghiệp phải chọn một người đủ năng lực, kinh nghiệm, có thể quyết định và giải quyết những công việc quan trọng của công ty. Sau khi công ty đi vào hoạt động, doanh nghiệp có thể làm thủ tục thay đổi người đại diện nếu không hài lòng với người đại diện hiện tại ở công ty.

   Tham khảo: Quy định về người đại diện pháp luật

  Về loại hình của doanh nghiệp

  • Hiện nay phổ biến với 04 loại hình doanh nghiệp sau: Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Dựa vào những ưu và nhược điểm của từng loại hình mà nhà đầu tư lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mình.

  Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp.

  Về địa chỉ công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

  • Công ty cần chuẩn bị địa chỉ hoạt động kinh doanh đúng theo quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Địa chỉ công ty không được đặt ở khu vực cấm, nhà chung cư, tập thể. Tuy nhiên, bạn có thể đặt trụ sở chính của doanh nghiệp ở nhà riêng của mình.
  • Nếu không có địa chỉ để đăng ký trụ sở chính của doanh nghiệp. Quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ cho thuê văn phòng ảo của Nam Việt Luật.

  Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

  Đặt tên doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thể thao

  – Tên của công ty phải là duy nhất, không trùng lặp, không nhầm lẫn với công ty khác. Cấu trúc tên đầy đủ, tên riêng của công ty không chứa từ ngữ thiếu văn hóa.

  Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

  2. Các thủ tục sau khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

  Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty kinh doanh dịch vụ thể thao cần thực hiện khắc dấu. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty kinh doanh dịch vụ thể thao cần công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia.

  Các thủ tục sau khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao cần phải thực hiện bao gồm:

  • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo số tài khoản ngân hàng;
  • Kê khai và nộp thuế môn bài;
  • Đăng ký chữ ký số điện tử để kê khai và nộp thuế qua mạng;
  • Thông báo phương pháp tính thuế giá trị gia tăng;
  • Đề nghị đặt in hóa đơn và in hóa đơn cho công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

  Xem thêm: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh

  Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao của Nam Việt Luật

  Với một ngành nghề kinh doanh có điều kiện về Giấy phép con như công ty kinh doanh dịch vụ thể thao thì quy trình để công ty đi vào hoạt động thuận lợi không phải dễ dàng đối với những khách hàng không am hiểu về pháp luật. Vì thế, để tránh mất thời gian và chi phí khi đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao, Quý khách hàng có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật chúng tôi. Khi đến với dịch vụ của Nam Việt Luật, Quý khách hàng sẽ được:

  • Tư vấn và giải đáp những thắc mắc tất cả các vấn đề liên quan tới quá trình thành lập doanh nghiệp như: vốn điều lệ, ngành nghề, tên và địa chỉ công ty,...
  • Tư vấn kỹ về các điều kiện để công tư đi vào hoạt động: Giấy chứng nhận đủ điều kiện; văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của người hướng dẫn tập luyện thể thao, ….
  • Tổng hợp và soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty đúng với quy định pháp luật;
  • Thông qua hợp đồng ủy quyền thực hiện thủ tục, chúng tôi sẽ nộp và làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thay cho khách hàng.
  • Nếu khách hàng có nhu cầu, Nam Việt Luật sẽ là đơn vị tư vấn pháp luật thường xuyên trong quá trình hoạt động kinh doanh của công ty.

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao - Nam Việt Luật

  ---------------------------------------------

  Trên đây là nội dung chia sẻ về trình tự thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao. Thông qua bài viết, hy vọng bạn nắm bắt được những quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ thể thao để thuận lợi đăng ký thành lập và đưa công ty đi vào hoạt động. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì liên quan đến thủ tục mở công ty kinh doanh dịch vụ thể thao, vui lòng liên hệ trực tiếp với Nam Việt Luật để nhận được tư vấn cụ thể

Thông báo
Gọi điện thoại