• Thành lập công ty dịch vụ bảo vệ thành công 100%_Mới nhất

  • Thành lập công ty theo ngành nghề
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Hiện nay, việc bị cướp giật tài sản hoặc mất trộm tài sản diễn ra hằng ngày. Để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như tính mạng của con người thì việc sử dụng dịch vụ bảo vệ là thiết yếu. Sự xuất hiện của các công ty dịch vụ sẽ cung cấp sự an toàn cho con người cũng như tài sản của họ, mặt khác còn góp phần quản lý trật tự nơi công cộng. Theo đó, các công ty dịch vụ bảo vệ đang được phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, muốn thành lập công ty dịch vụ bảo vệ bạn phải đáp ứng các điều kiện chuyên môn cũng như các điều kiện thành lập công ty theo luật doanh nghiệp hiện hành. Hãy theo dõi bài viết Thành lập công ty dịch vụ bảo vệ dưới đây của Nam Việt Luật để hiểu rõ hơn quy trình, thủ tục thành lập công ty nhé. 

  Với mỗi chuyển biến trong xã hội thì ngày càng có nhiều công ty/ doanh nghiệp/ cá nhân sử dụng dịch vụ bảo vệ ngày càng nhiều

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ; 
  • Thủ tục & hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ;
  • Thủ tục & hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động của công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ;
  • Kinh nghiệm khi thực hiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ;
  • Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ tại Nam Việt Luật.

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ 

  • Luật Doanh nghiệp 2020;
  • Luật Đầu tư 2020;
  • Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

  Điều kiện thành lập công ty  kinh doanh dịch vụ bảo vệ                                                                                 

  Dịch vụ bảo vệ là ngành dịch vụ có chức năng bảo vệ tài sản, vật chất của con người nên cần phải có chuyên môn về kỹ thuật để làm tốt công việc này. Theo đó, dịch vụ bảo vệ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện quy định tại Phụ lục IV của Luật đầu tư (STT 07). Bên cạnh đó căn cứ vào khoản 7 Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP thì kinh  doanh dịch vụ bảo vệ thuộc ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự và phạm vi quản lý. Các điều kiện cụ thể về an ninh, trật tự đối với kinh doanh ngành dịch vụ bảo vệ được quy định tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP dưới đây: 

  Thứ nhất, điều kiện an ninh trật tự áp dụng chung cho các ngành nghề được quy định tại Điều 7, bao gồm các nội dung cơ bản sau:

  • Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh không bị truy tố hình sự, xét xử, đang có án tích hoặc có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý,....
  •  Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

  Thứ hai, điều kiện an ninh trật tự áp dụng riêng cho ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ được quy định tại Điều 11, Điều 12 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, cụ thể: 

  “Điều 11. Điều kiện về an ninh, trật tự đối với kinh doanh dịch vụ bảo vệ

  Ngoài điều kiện quy định tại Điều 7 Nghị định này, cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  1. Là doanh nghiệp.

  2. Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và không phải là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ mà trong 24 tháng liền kề trước đó đã bị thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự (trừ quy định tại khoản 2 Điều 22 Nghị định này).

  3. Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam liên doanh với cơ sở kinh doanh nước ngoài:

  Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam chỉ được liên doanh với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ nước ngoài trong trường hợp cần đầu tư máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ và chỉ được thực hiện dưới hình thức cơ sở kinh doanh nước ngoài góp vốn mua máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ.

  4. Cơ sở kinh doanh nước ngoài đầu tư góp vốn với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam:

  a) Là doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ liên tục ít nhất 05 năm;

  b) Người đại diện cho phần vốn góp của cơ sở kinh doanh nước ngoài là người chưa bị cơ quan pháp luật của nước ngoài nơi họ hoạt động kinh doanh xử lý về hành vi vi phạm có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ từ cảnh cáo trở lên;

  c) Phần vốn góp của cơ sở kinh doanh nước ngoài chỉ được sử dụng để mua máy móc, thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ. Số vốn góp đầu tư của cơ sở kinh doanh nước ngoài ít nhất là 1.000.000 USD (một triệu đô la Mỹ). Việc định giá máy móc, thiết bị kỹ thuật do cơ quan quản lý nhà nước về giá có thẩm quyền từ cấp tỉnh trở lên thực hiện; chi phí định giá do cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ chi trả.

  Điều 12. Điều kiện để được đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ

  1. Chỉ các cơ sở sau đây mới được đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ:

  a) Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ quy định tại khoản 3 Điều này;

  b) Trung tâm dạy nghề của các trường Công an nhân dân;

  c) Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ thuộc Công an từ cấp tỉnh trở lên;

  d) Các cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ quy định tại khoản 3 Điều này nếu có nhu cầu hoạt động kinh doanh đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ cho cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ khác thì thực hiện theo quy định của pháp luật về giáo dục nghề nghiệp.

  2. Cơ sở đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải cung cấp cho cơ quan Công an có thẩm quyền quy định tại Điều 24 Nghị định này tài liệu chứng minh về chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ do cơ quan có thẩm quyền cấp kèm theo giáo trình, chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ. Nội dung giáo trình theo quy định tại điểm đ khoản 3 Điều này.

  3. Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ tự đào tạo nhân viên bảo vệ cho cơ sở của mình phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  a) Có phòng học và có địa điểm tập luyện cho nhân viên dịch vụ bảo vệ;

  b) Có ít nhất 03 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bảo vệ; có ban quản lý, đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ;

  c) Có số lượng nhân viên dịch vụ bảo vệ tối thiểu từ 300 nhân viên trở lên;

  d) Có giáo viên hoặc hợp đồng thuê giáo viên giảng dạy. Giáo viên giảng dạy phải có trình độ chuyên môn phù hợp, có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên (trừ môn võ thuật);

  đ) Có giáo trình và chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ. Giáo trình đào tạo gồm các nội dung cơ bản về chính trị; pháp luật; nghiệp vụ bảo vệ; kỹ năng giao tiếp, ứng xử; công tác phòng cháy và chữa cháy; công tác sơ, cấp cứu người bị nạn; quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ; một số động tác võ thuật phục vụ tự vệ và khống chế đối tượng; một số nội dung khác theo yêu cầu thực tiễn của mục tiêu cần bảo vệ. Thời gian đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ ít nhất là 30 ngày.

  4. Các cơ sở chỉ được đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ sau khi Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an thẩm duyệt giáo trình, chương trình đào tạo. Sau khóa đào tạo phải có văn bản đề nghị cơ quan Công an có thẩm quyền sát hạch đánh giá kết quả và cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ (Mẫu số 04 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này) cho những nhân viên dịch vụ bảo vệ đạt yêu cầu trong đợt sát hạch.

  Xem thêm: Danh mục ngành nghề kinh doanh 

             Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp ngày càng có vai trò to lớn trong cuộc sống hiện nay

  Thủ tục và hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ 

  Như đã phân tích ở mục 2, thì muốn kinh doanh được loại dịch vụ bảo vệ thì doanh nghiệp phải xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Theo đó, thủ tục để thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ sẽ bao gồm 02 giai đoạn: đăng ký thành lập công ty dịch vụ bảo vệ và hoàn tất hồ sơ cấp Giấy phép con. Nội dung cụ thể như sau:

  Giai đoạn 1: Đăng ký thành lập công ty dịch vụ bảo vệ

  Cũng như các bước để thành lập công ty khác, để đăng ký thành lập công ty dịch vụ bảo vệ, chủ doanh nghiệp thực hiện các bước sau: 

  Danh sách hồ sơ chuẩn bị

  • Văn bản đăng ký doanh nghiệp: các phụ lục theo mẫu; 
  • Điều lệ;
  • Phụ lục I-6: danh sách thành viên;
  • Bản sao pháp lý cá nhân/ tổ chức;
  • Giấy ủy quyền người đại diện thành lập ĐKKD.

  Bước 1: Nộp hồ sơ

  Khi đã chuẩn bị hồ sơ theo danh sách trên, khách hàng nộp 01 bộ hồ sơ tới Phòng Đăng ký kinh doanh đặt tại trụ sở chính của công ty. 

  Công ty sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời gian từ 3-5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ. 

  Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

  Trong vòng 30 ngày, khi hồ sơ đăng ký công ty được cấp thuận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì nội dung thông tin doanh nghiệp sẽ được công bố trên Cổng thông tin doanh nghiệp. 

  Bước 3:  Khắc dấu công ty 

  Con dấu là để thể hiện tư cách pháp nhân của mỗi công ty. Nên khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp phải tiến hành khắc dấu để thực hiện các giao dịch liên quan tới công ty mình. Dấu công ty có thể là dấu tròn, dấu vuông tùy chủ doanh nghiệp lựa chọn. 

  Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

  Sự hoạt động của các doanh nghiệp rất cần đến các lực lượng bảo vệ của các công ty bảo vệ chuyên nghiệp

  Giai đoạn 2: Hoàn tất hồ sơ để cấp các Giấy phép con liên quan

  1/ Hồ sơ để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự

  Danh sách hồ sơ

  Hồ sơ xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự được quy định tại Điều 19, Điều 20 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, các nội dung liên quan tới danh mục hồ sơ bao gồm:

  Tại Điều 19 danh sách hồ sơ để cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự áp dụng chung đối với các ngành nghề bao gồm:

  1. Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này).
  2. Bản sao hợp lệ một trong các loại văn bản sau đây: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư,.....
  3. Bản sao hợp lệ các giấy tờ, tài liệu chứng minh bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu vực kinh doanh và kho bảo quản nguyên liệu, hàng hóa.
  4. Bản khai lý lịch (Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này) kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự (Mẫu số 02b tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này) của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh

  Ngoài ra, công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải chuẩn bị thêm các hồ sơ được quy định tại Điều 20 Nghị định 96/2016/NĐ-CP dưới đây:

  Điều 20. Hồ sơ cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng đối với một số ngành, nghề

  Ngoài các tài liệu quy định tại Điều 19 Nghị định này, hồ sơ đề nghị cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự phải có thêm tài liệu áp dụng đối với một số cơ sở kinh doanh các ngành, nghề sau đây:

  1. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ không có vốn đầu tư nước ngoài, phải có bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp chứng minh trình độ học vấn của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

  2. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có vốn đầu tư nước ngoài, phải có:

  a) Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp chứng minh trình độ học vấn của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

  b) Tài liệu chứng minh doanh nghiệp nước ngoài đủ điều kiện quy định tại các điểm a và b khoản 4 Điều 11 Nghị định này đã được hợp pháp hóa lãnh sự của cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở quốc gia, vùng lãnh thổ nơi doanh nghiệp nước ngoài đặt trụ sở chính.

  3. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ, phải có giáo trình và chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ.”

  2/ Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận, chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ và thẩm duyệt giáo trình, chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ

  Tại Điều 24 của Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định như sau: 

  – Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an chịu trách nhiệm 

  • Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và quản lý các cơ sở kinh doanh, gồm: cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có vốn đầu tư nước ngoài và cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ
  • Chủ trì sát hạch và cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ cho nhân viên dịch vụ bảo vệ được đào tạo tại cơ sở kinh doanh có chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ; trung tâm dạy nghề của các trường Công an nhân dân; trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ của các đơn vị thuộc Bộ Công an có chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ;
  • Thẩm duyệt giáo trình và chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ cho các cơ sở được đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ.

  – Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm 

  • Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ
  • Chủ trì sát hạch và cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ cho nhân viên dịch vụ bảo vệ được đào tạo tại trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ của Công an địa phương có chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ.

  3/ Trình tự cấp Giấy chứng nhận 

  Hình thức nộp hồ sơ

  Theo khoản 2 Điều 23 Nghị định 96/2016/NĐ-CP thì các hình thức nộp hồ sơ dưới đây

  a) Nộp trực tiếp cho cơ quan Công an có thẩm quyền;

  b) Gửi qua cơ sở kinh doanh dịch vụ bưu chính;

  c) Nộp qua Cổng thông tin điện tử quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của Bộ Công an.”

  Thời hạn hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự 

  • Không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
  • Trường hợp không cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự thì trong thời hạn 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan Công an phải có văn bản trả lời cơ sở kinh doanh và nêu rõ lý do.

  >>>Tham khảo chi tiết: Thủ tục xin cấp giấy phép an ninh trật tự

  Kinh nghiệm khi thành lập công ty dịch vụ bảo vệ 

  1. Những lưu ý trước khi thành lập công ty dịch vụ bảo vệ

  Trước khi thành lập một công ty nói chung và công ty dịch vụ bảo vệ nói riêng thì chủ doanh nghiệp phải chuẩn bị các vấn đề sau để quá trình thành lập công ty diễn ra thuận lợi hơn: 

  * Loại hình doanh nghiệp

  • Loại hình phù hợp với công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ sẽ do doanh nghiệp căn cứ vào số lượng thành viên, người góp vốn, tỷ lệ vốn, mong muốn của chủ doanh nghiệp…để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Mỗi loại hình có những đặc điểm riêng, phù hợp với từng doanh nghiệp, do đó, hãy cân nhắc kỹ và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

  >>> Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

  * Ngành nghề kinh doanh

  • Trường hợp này, khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ, doanh nghiệp có thể đăng ký ngành nghề:  Hoạt động bảo vệ tư nhân - Mã ngành: 8010

  * Chuẩn bị người đại diện công ty dịch vụ bảo vệ

  • Công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ có thể có 1 hay nhiều người đại diện pháp luật nếu chọn loại hình cổ phần hoặc trách nhiệm hữu hạn. Người đại diện pháp luật có trách nhiệm, nghĩa vụ đối với công ty, là người quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp cần chọn một người đại diện có kinh nghiệm cũng như đủ năng lực, đảm bảo có thể giải quyết những công việc quan trọng của doanh nghiệp khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Người đại diện theo pháp luật của một công ty có thể là giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị, người quản lý…

  >>> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

  * Vốn và kê khai vốn điều lệ:

  • Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai vốn điều lệ phù hợp với khả năng, điều kiện của công ty mình hoặc tùy theo quy định ngành nghề đăng ký kinh doanh.(Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).
  • Nếu doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ có vốn góp của cơ sở kinh doanh dịch vụ nước ngoài thì Số vốn góp đầu tư của cơ sở kinh doanh nước ngoài ít nhất là 1.000.000 USD (một triệu đô la Mỹ). 

  * Về địa chỉ công ty dịch vụ bảo vệ

  • Công ty cần chuẩn bị địa chỉ hoạt động kinh doanh đúng theo quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Địa chỉ công ty không được đặt ở khu vực cấm, nhà chung cư, tập thể. Tuy nhiên, bạn có thể đặt trụ sở chính của doanh nghiệp ở nhà riêng của mình.

  Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

  *Đặt tên cho công ty dịch vụ bảo vệ

  – Tên của công ty dịch vụ bảo vệ phải là duy nhất, không trùng lặp, không nhầm lẫn với công ty khác. Cấu trúc tên đầy đủ, tên riêng của công ty không chứa từ ngữ thiếu văn hóa.

  Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty.

  2. Thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty bảo vệ

  Sau khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì doanh nghiệp cần hoàn thành những thủ tục sau:

  * Treo bảng hiệu

  – Bạn cần đặt làm bảng hiệu cho công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ và treo bảng hiệu tại địa chỉ kinh doanh. Bảng hiệu có thể lớn hoặc nhỏ, hình thức do doanh nghiệp quyết định, nhưng phải lưu ý là bảng hiệu có đủ những thông tin cần thiết thể hiện được thương hiệu công ty như tên, số điện thoại, địa chỉ, mã số doanh nghiệp…

  * Phát hành hóa đơn

  – Doanh nghiệp tiến hành ra thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng trước khi chính thức phát hành. Sau đó đặt in hóa đơn để sử dụng, phục vụ cho công ty. Nếu trường hợp không thông báo phát hành hóa đơn hay không in hóa đơn, doanh nghiệp cũng có thể mua hóa đơn để sử dụng.

  * Kê khai, đóng thuế

  – Sau khi mở công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì doanh nghiệp sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế cơ bản như: Thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi kết thúc năm tài chính; Thuế giá trị gia tăng theo quý báo cáo của doanh nghiệp; Thuế môn bài (Thuế môn bài (đóng trong vòng 30 ngày sau khi mở công ty). Mức thuế môn bài phải đóng sẽ phụ thuộc vào vốn điều lệ mà doanh nghiệp kê khai. Cụ thể là trên 10 tỷ VNĐ thì đóng 3 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm, dưới 10 tỷ VNĐ thì đóng 2 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm).

  – Ngoài ra, công ty cần nộp tờ khai thuế môn bài và đóng thuế môn bài sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh trong vòng 30 ngày, nêu không sẽ bị xử phạt hành chính.

  * Thuê dịch vụ kế toán

  – Doanh nghiệp cần thuê một kế toán viên để có thể tiến hành giải quyết và hoàn tất kê khai thuế hay những vấn đề liên quan. Tuy nhiên, để thuận tiện và giúp tiết kiệm chi phí tối đa, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

  * Làm tài khoản ngân hàng

  – Công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ sau khi đi vào hoạt động cần tiến hành đăng ký mở tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty. Đại diện pháp luật hoặc chủ công ty mang CMND + Giấy chứng nhận doanh nghiệp + Con dấu doanh nghiệp ra ngân hàng mở tài khoản. Sau đó, làm thủ tục thông báo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở KH & ĐT.

  * Mua chữ ký số

  – Doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến, online.

  – Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

  * Góp vốn vào công ty

  – Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn quy định là 90 ngày.

  – Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp đối với các quyền nói trên mới có quyền sử dụng các tài sản đó để góp vốn.

  >>> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

  * Khắc con dấu

   – Doanh nghiệp phải đặt khắc con dấu của công ty, số lượng và hình thức do doanh nghiệp quyết định, nhưng cần phải đảm bảo con dấu thể hiện được những thông tin cần thiết như tên công ty hay mã số doanh nghiệp.

  – Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp làm thủ tục công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty.

  Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Nam Việt Luật

  Để tránh mất thời gian và chi phí khi đăng ký thành lập công ty dịch vụ bảo vệ, Quý khách hàng có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật chúng tôi. Khi đến với dịch vụ của Nam Việt Luật, Quý khách hàng sẽ được:

  • Tư vấn và giải đáp những thắc mắc tất cả các vấn đề liên quan tới quá trình thành lập doanh nghiệp như: vốn điều lệ, ngành nghề, tên và địa chỉ công ty,... 
  • Tổng hợp và soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty đúng với quy định pháp luật;
  • Dựa vào ngành nghề kinh doanh của khách hàng, tư vấn về việc cần  phải đáp ứng Giấy phép con liên quan hay không.
  • Thông qua hợp đồng ủy quyền thực hiện thủ tục, chúng tôi sẽ nộp và làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thay cho khách hàng. 
  • Nếu khách hàng có nhu cầu, Nam Việt Luật sẽ là đơn vị tư vấn pháp luật thường xuyên trong quá trình hoạt động kinh doanh của công ty. 

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

  -----------------------------------------------

  Như vậy, phía trên là bài viết về thủ tục thành lập công ty dịch vụ bảo vệ mà chúng tôi muốn chia sẽ tới những khách hàng nào đang có nhu cầu thành lập công ty dịch vụ bảo vệ. Nếu Quý khách hàng nào còn những thắc mắc chưa hiểu rõ, cần giải đáp chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại