• Hướng dẫn mở cửa hàng make up

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 4 đánh giá

  Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thủ tục pháp lý và các vấn đề liên quan để mở cửa hàng make up thì đừng bỏ qua quy trình mở cửa hàng hữu ích được chia sẻ trong bài viết dưới đây!

  I/ Quy trình mở cửa hàng make up – Hướng dẫn chi tiết

  Để thành công mở cửa hàng make up hay mở tiệm trang điểm cô dâu thì bạn có thể tiến hành theo quy trình cơ bản như sau:

  Bước 1: Lập kế hoạch kinh doanh

  – Để đảm bảo cửa hàng kinh doanh thuận lợi, bạn không thể bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh. Bởi có rất nhiều cửa hàng khác nhau, nếu muốn thu hút khách hàng và khởi nghiệp nghề trang điểm thành công, bạn phải có kế hoạch cụ thể.

  – Nếu bạn đã học trang điểm mở tiệm thì ban đầu đôi khi không cần thuê nhân viên, như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí.

  Bước 2: Chuẩn bị vốn mở cửa hàng

  – Bạn cần chuẩn bị vốn ban đầu để mở cửa hàng. Vậy mở cửa hàng make up cần bao nhiêu vốn? – Đây là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng.

  – Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở tiệm make up, bạn thường sẽ cần khoảng từ 30 cho đến 50 triệu tùy vào khả năng tính toán của từng người.

  Bước 3: Tiến hành thuê cửa hàng

  – Để mở cửa hàng make up thì bạn cần quan tâm chính là địa chỉ kinh doanh. Do đó, bạn cần tiến hành thuê cửa hàng, vị trí cửa hàng sẽ do bạn tự quyết định, nhưng tốt nhất hãy chọn khu vực trung tâm, mặt tiền để dễ thu hút người mua. Trường hợp nhà bạn có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng thì không cần thuê cửa hàng.

  – Sau khi thuê cửa hàng hãy tiến hành thiết kế tiệm make up nhỏ của bạn sao cho gọn gàng và có phong cách riêng.

  Bước 4: Chuẩn bị tên cho cửa hàng:

  Bạn cần đặt tên cho cửa hàng của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

  – Không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để làm tên cửa hàng.

  – Tên cửa hàng phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

  – Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W. Tên cửa hàng có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh. Và không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

  Bước 5: Chuẩn bị những thông tin liên quan

  – Địa chỉ của hàng chính xác: Cửa hàng make up chắc chắn phải có địa chỉ kinh doanh cụ thể, rõ ràng, chính xác. Do đó, bạn cần trình bày đầy đủ địa chỉ đặt cửa hàng của mình về số nhà, ngõ hẻm, đường, xã, quận, huyện, thành phố…

  – Thông tin chủ cửa hàng:  Một trong những vấn đề không thể thiếu trong nội dung đăng ký hộ kinh doanh cá thể đó là thông tin của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng make up, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

   – Ngành nghề kinh doanh phù hợp: Khi mở cửa hàng make up thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh make up, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan. Chỉ khi đảm bảo ngành nghề kinh doanh đúng quy định, bạn mới có thể hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực này.

  Bước 6: Tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Một vấn đề nữa bạn cần hết sức lưu ý khi muốn kinh doanh cửa hàng make up, đó chính là việc đăng ký kinh doanh. Bởi vì như vậy cửa hàng của bạn mới được xem là hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Cụ thể trong trường hợp này để mở cửa hàng make up bạn cần tiến hành  đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. . Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể như sau:

  – Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như: ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  – Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ).

  + Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh make up.

  Bước 7: Nộp hồ sơ lên Ủy ban nhân dân và chờ lấy giấy phép

  – Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc quận, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

  II/ Một số lưu ý quan trọng đừng bỏ qua khi mở tiệm make up

  Lưu ý về các loại thuế cần đóng

  Sau khi mở cửa hàng make up, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  Lưu ý về số lượng cửa hàng:

  – Khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng. Nếu trường hợp bạn muốn mở nhiều cửa hàng thì phải thay đổi hình thức kinh doanh theo Luật doanh nghiệp

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng make up MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

  Để không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay chuẩn bị thủ tục, hồ sơ giấy phép kinh doanh, khi mở cửa hàng, bạn có thể ủy quyền cho các chuyên viên của Nam Việt Luật thực hiện xin giấy phép kinh doanh cho bạn.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giỏi, có kinh nghiệm mở cửa hàng make up, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục mở cửa hàng cho bạn.

  – Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cho cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách kê khai và đóng thuế khi kinh doanh cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết.

  – Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

  Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể. Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến với chúng tôi ngay nếu cần bất cứ sự hỗ trợ nào liên quan đến mở cửa hàng make up nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại