• Hướng dẫn mở cửa hàng lotte thành công

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 4 /5 của 1 đánh giá

  Bạn muốn mở cửa hàng lotte nhưng lại không biết vốn cụ thể như thế nào? Cần chuẩn bị những gì hay đăng ký kinh doanh ra sao? Đừng lo lắng! Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về những vấn đề này để thuận lợi mở cửa hàng của mình.

  I/ Hướng dẫn chuẩn bị khi mở cửa hàng lotte

  Khi mở cửa hàng lotte, thì để đảm bảo thành công, bạn cần chuẩn bị một số vấn đề liên quan như sau:

  Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh:

  – Nếu bạn muốn cửa hàng ăn uống của mình thuận lợi đi vào hoạt động ngay từ đầu thì đừng bỏ qua công đoạn lập dự án kinh doanh quán ăn. Bởi vì việc lập một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn biết mình cần chuẩn bị, mua những gì, cửa hàng cần những gì, chi phí mua dụng cụ là bao nhiêu hay tất cả những vấn đề nhỏ liên quan khác như nhập nguyên vật liệu ở đâu, cần làm gì, xin giấy phép gì.

   -Trong trường hợp này, nếu bạn muốn mở cửa hàng lotteria kinh doanh những sản phẩm của chuỗi cửa hàng này thì phải xin phép, ký hợp đồng nhượng quyền lotteria và hợp đồng hợp tác làm ăn với công ty.

  Chuẩn bị cửa hàng kinh doanh:

  – Để mở cửa hàng lotte thì việc tiếp theo bạn cần quan tâm chính là địa chỉ kinh doanh. Do đó, bạn cần tiến hành thuê cửa hàng, vị trí cửa hàng sẽ do bạn tự quyết định, nhưng tốt nhất hãy chọn khu vực trung tâm, mặt tiền để dễ thu hút người mua. Trường hợp nhà bạn có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng thì không cần thuê cửa hàng.

  Chuẩn bị vốn mở cửa hàng:

  – Mở cửa hàng lotte cần bao nhiêu vốn là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng.

  – Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở tiệm lotte, bạn thường sẽ cần khoảng từ 70 cho đến 100 triệu tùy vào khả năng tính toán của từng người.

  II/ Thủ tục mở cửa hàng lotte – Hướng dẫn xin giấy phép kinh doanh

  Một vấn đề nữa bạn cần hết sức lưu ý khi muốn kinh doanh cửa hàng lotte, đó chính là việc đăng ký kinh doanh. Bởi vì như vậy cửa hàng của bạn mới được xem là hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Cụ thể trong trường hợp này để mở cửa hàng lotte bạn cần tiến hành  đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. . Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể như sau:

  + Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng lotte

  + Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  + Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh lotte.

  >>> Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc quận, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

  III/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng lotte

  Lưu ý về các loại thuế phải đóng

  Sau khi mở cửa hàng kinh doanh lotte, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh

  – Khi mở cửa hàng lotte thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh lotte, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến chế biến, buôn bán thực phẩm. Chỉ khi đảm bảo ngành nghề kinh doanh đúng quy định, bạn mới có thể hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực này.

  Lưu ý về tên cửa hàng: Bạn cần đặt tên cho cửa hàng của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

  – Tên cửa hàng phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

  – Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W. Tên cửa hàng có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh. Và không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

  Bạn cần xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

  Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

  – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

  – Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

  – Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.

  – Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

  >>> Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.

  III/ Tư vấn mở cửa hàng lotte MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

  Để không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay chuẩn bị thủ tục, hồ sơ giấy phép kinh doanh, khi mở cửa hàng lotte, bạn có thể ủy quyền cho các chuyên viên của Nam Việt Luật thực hiện xin giấy phép kinh doanh cho bạn.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục mở cửa hàng cho bạn.

  – Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cho cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách kê khai và đóng thuế khi kinh doanh cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết.

  – Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

  – Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

  Hy vọng những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng lotte trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi mở cửa hàng. Nếu còn thắc mắc liên quan, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại