• Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất gốm sứ thành công

  • Thành lập công ty theo ngành nghề
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Đằng sau nét đẹp tinh tế sắc sảo của đồ gốm sứ là những bước sản xuất đầy công phu. Các làng gốm tại Việt Nam bên cạnh việc giữ công đoạn chế tác, tạo dáng thủ công. Họ còn tiếp nhận những công nghệ sản xuất gốm sứ hiện đại, các dây chuyền sản xuất đồ gốm sứ chất lượng. Đó chính là hoạt động sản xuất chính của những công ty sản xuất gốm sứ hiện nay. Nhiều cá nhân/ tổ chức có ý định thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ đang băn khoăn thủ tục thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ được thực hiện như thế nào? Để có thể tiến hành thực hiện thủ tục công ty sản xuất hàng gốm sứ, các công ty cần phải xem xét và chuẩn bị những gì để việc thành lập được hiệu quả?

  Công ty luôn luôn sáng tạo ra những mẫu mà, họa tiết hoa văn mới sao cho vừa lòng khách hàng

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Điều kiện thành lập thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ;
  • Thủ tục & Hồ sơ đăng ký thành lập thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ
  • Những kinh nghiệm khi thực hiện thành lập thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ
  • Dịch vụ thành lập thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ tại Nam Việt Luật

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ

  • Luật Doanh nghiệp 2020;
  • Luật Đầu tư 2020;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

  Điều kiện thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ

  Theo danh mục các ngành nghề kinh doanh có điều kiện tại Phụ lục IV của Luật Đầu tư 2020, thấy được kinh doanh ngành sản xuất hàng gốm sứ không phải đáp ứng các điều kiện đặc trưng trước khi đi vào hoạt động. Tuy nhiên, để thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ, thì doanh nghiệp bắt buộc phải đáp ứng các điều kiện chung của Luật Doanh nghiệp 2020 quy định. Nội dung cụ thể của các điều kiện dưới đây:

  Xem thêm: Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện  

  Trước khi thành lập công ty, hầu như những lưu ý đều hướng về các thông tin của công ty trong hồ sơ đăng ký, bao gồm các vấn đề:

  1. Chủ thể thành lập công ty

  Tất cả tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam, trừ các trường hợp theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 như sau:

  “Điều 17. Quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp

  2. Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

  a) Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

  b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

  c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

  d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

  đ) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

  e) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

  Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

  g) Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.”

  2. Điều kiện về ngành nghề đăng ký kinh doanh

  Chủ doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, đúng ngành nghề thì mới có thể kinh doanh sản xuất hàng gốm sứ. (Xem thêm: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh.).

  Một số ngành nghề mà công ty có thể đăng ký kinh doanh như sau:

  • Mã ngành 2391: Sản xuất sản phẩm chịu lửa;
  • Mã ngành 2393: Sản xuất sản phẩm gốm sứ khác;
  • Mã ngành 2392: Sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét;
  • Mã ngành 4649: Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình. Chi tiết: Bán buôn hàng gốm, sứ, thủy tinh;
  • Mã ngành 0810: Khai thác đá, cát, sỏi, đất sét

  3. Điều kiện về loại hình doanh nghiệp

  Hiện Luật doanh nghiệp quy định các loại hình doanh nghiệp như sau: doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hay cổ phần. Theo đó, chủ doanh nghiệp cần xem xét những ưu và nhược điểm của từng loại hình để có sự lựa chọn phù hợp đối với điều kiện kinh doanh của công ty sản xuất hàng gốm sứ. Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp.

  4. Điều kiện về tên công ty sản xuất hàng gốm sứ

  Theo quy định tại Điều 37 Luật doanh nghiệp 2020, tên công ty sản xuất hàng gốm sứ gồm 2 thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng doanh nghiệp. (Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết hơn về cách đặt tên công ty vừa ý nghĩa lại đúng quy định của Pháp luật)

  5. Điều kiện về địa chỉ công ty sản xuất hàng gốm sứ

  Khi thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ, Người thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ có thể đăng ký mọi địa chỉ chỉ cần đủ 4 cấp theo định (đường/thôn/ xóm/ ấp; xã/ phường/ thị trấn; huyện/ quận/thị xã; thành phố thuộc tỉnh/ tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương) và chịu trách nhiệm về địa chỉ trụ sở chính mà không cần cung cấp sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay hợp đồng thuê nhà chứng minh. Tuy nhiên, trong trường hợp người thành lập công ty đặt trụ sở tại tòa nhà thương mại thì phải cung cấp thêm quyết định xây dựng chứng minh tầng mà công ty đặt địa chỉ trụ sở có chức năng thương mại.

  6. Điều kiện về vốn điều lệ

  Vốn điều lệ của công ty sản xuất hàng gốm sứ là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu, thành viên/cổ đông góp hoặc cam kết sẽ góp và được ghi nhận trong Điều lệ công ty.

  • Thành viên/cổ đông phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp/cam kết góp kê khai trên giấy phép kinh doanh.
  • Theo quy định tại luật doanh nghiệp 2020, thời gian để các cổ đông góp đủ vốn đăng ký mua là 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Vốn điều lệ công ty sản xuất hàng gốm sứ sẽ ảnh hưởng đến mức Lệ phí môn bài.

  Xem thêm: Hiểu rõ những quy định về vốn điều lệ & có cần chứng minh khi góp vốn mở công ty hay không?

  7. Điều kiện về người đại diện pháp luật của công ty

  Người đại diện theo pháp luật của công ty sản xuất hàng gốm sứ là cá nhân hoặc tổ chức và không bị giới hạn số lượng. Tuy nhiên để đảm bảo quyền tự quyết, việc chọn quá nhiều đại diện pháp luật sẽ gây nhiều rắc rối cho doanh nghiệp. Chức danh làm đại diện theo pháp luật của công ty có thể là: Giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch công ty, Chủ tịch hội đồng thành viên, hoặc các chức danh quản lý khác được quy định tại điều lệ công ty. (Xem thêm: Những yêu cầu cần có của người đại diện pháp luật của công ty)

  Quy định về điều kiện thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ

  Thủ tục và hồ sơ đăng ký thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ

  Để thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ, doanh nghiệp cần thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư

  Hồ sơ thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ bao gồm các thành phần sau:

  • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký mở công ty
  • Điều lệ cụ thể của công ty sản xuất g hàng gốm sứ
  • Thông tin và danh sách của các cổ đông hay thành viên công ty (tuỳ vào loại hình doanh nghiệp).
  • Hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân (Bản sao, có công chứng hợp lệ của chủ công ty). Hoặc đính kèm thêm quyết định thành lập, quyết định đầu tư mở công ty hay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (trường hợp là tổ chức mở công ty).

  Sau 03 ngày làm việc khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty sản xuất hàng gốm sứ.

  Bước 2: Thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai, các doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Lưu ý: Nếu doanh nghiệp không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

  Bước 3: Khắc con dấu tròn và thông báo sử dụng mẫu con dấu tròn của doanh nghiệp

  Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 thì doanh nghiệp hoàn toàn có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung thông tin trên con dấu tròn của mình. Bước 4: Đăng bố cáo thông tin công ty sản xuất hàng gốm sứ

  Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép doanh nghiệp phải công bố thông tin công khai về các thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành nghề kinh doanh lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  Bước 5: Đăng ký khai thuế ban đầu tại cơ quan thuế

  Công ty sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng; mua chữ ký số, … Sau đó bổ nhiệm người phụ trách kế toán để họ thực hiện các nghiệp vụ tại cơ quan thuế như khai thuế ban đầu, nộp tờ khai lệ phí môn bài và nộp tiền lệ phí môn bài nếu có.

  Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

  Các mặt hàng gốm sứ mang đậm nét cổ truyền, đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại

  Những kinh nghiệm khi thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ

  1. Những thủ tục sau khi thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ

  Thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

  Doanh nghiệp cần thuê một kế toán viên để có thể tiến hành giải quyết những vấn đề về tài chính và hoàn tất kê khai thuế hay những vấn đề liên quan. Tuy nhiên, để thuận tiện và giúp tiết kiệm chi phí tối đa, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

  Mua chữ ký số điện tử

  Công ty sản xuất hàng gốm sứ cần đăng ký mua chữ ký số để thực hiện đóng thuế trực tuyến. Doanh nghiệp hãy đề nghị ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty mình. Kế toán công ty sản xuất gốm sứ sẽ sử dụng chữ ký số này để thực hiện đóng thuế online theo định kỳ cho doanh nghiệp.

  Phát hành hóa đơn và treo bảng hiệu

  • Công ty sản xuất sản phẩm gốm sứ nên ra thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng, sau đó tiến hành đặt in hóa đơn để sử dụng. Trường hợp không phát hành hóa đơn thì doanh nghiệp mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng.
  • Ngoài ra, công ty cần đặt làm bảng hiệu công ty có đầy đủ những thông tin cần thiết và thực hiện treo bảng hiệu công ty theo đúng quy định và thuận tiện cho việc quản lý.

  Kê khai và đóng thuế

  • Sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế cơ bản như: Thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi kết thúc năm tài chính; Thuế giá trị gia tăng theo quý báo cáo của doanh nghiệp; Thuế môn bài (mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký).
  • Công ty cần nộp tờ khai thuế môn bài và đóng thuế môn bài sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh trong vòng 30 ngày, nếu không sẽ bị xử phạt hành chính.

  Đăng ký tài khoản ngân hàng

  Để có thể tiến hành giao dịch tài chính, chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện công ty sản xuất sản hàng gốm sứ phải mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp để mở tài khoản ngân hàng cho công ty. Sau khi có tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng của công ty sản xuất sản phẩm gốm sứ lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư.

  Góp vốn vào công ty sản xuất gốm sứ

  • Công ty sản xuất gốm sứ trong vòng 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện góp đủ vốn theo quy định. Trường hợp doanh nghiệp không góp đủ vốn theo cam kết thì cần làm thủ tục điều chỉnh, thay đổi vốn điều lệ của công ty.
  • Doanh nghiệp có thể góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ hoặc Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

  2. Những trường hợp cần thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của công ty sản xuất hàng gốm sứ

  Trong quá trình hoạt động kinh doanh, đôi lúc công ty sản xuất hàng gốm sứ sẽ có nhu cầu thay đổi một số một dung đăng ký doanh nghiệp. Vậy trường hợp nào cần nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp đến cơ quan có thẩm quyền.

  Căn cứ vào Điều 30 của Luật doanh nghiệp năm 2020 được hướng dẫn bởi Điều 47 đến Điều 55, Điều 61 đến Điều 64 Nghị định 01/2021/NĐ-CP,  thay đổi đăng ký kinh doanh là việc doanh nghiệp tiến hành thay đổi các thông tin có trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Theo đó các trường hợp sau đây cần phải đăng ký, thông báo đến cơ quan có thẩm quyền bao gồm:

  • Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty sản xuất hàng gốm sứ;
  • Đăng ký đổi tên công ty sản xuất hàng gốm sứ;
  • Đăng ký thay đổi thành viên công ty sản xuất hàng gốm sứ;
  • Đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty sản xuất hàng gốm sứ;
  • Đăng ký thay đổi vốn điều lệ, phần vốn góp, tỷ lệ phần vốn góp;
  • Đăng ký thay đổi thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
  • Đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
  • Đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân trong trường hợp bán, tặng cho doanh nghiệp,...
  • Đăng ký thay đổi vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân công ty sản xuất hàng gốm sứ;
  • Thông báo thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập công ty cổ phần chưa niêm yết;
  • Thông báo thay đổi cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài trong công ty cổ phần chưa niêm yết;
  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế công ty sản xuất hàng gốm sứ;
  • Thông báo thay đổi thông tin cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, thông báo thay đổi thông tin người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức nước ngoài, thông báo cho thuê doanh nghiệp tư nhân, thông báo thay đổi thông tin người đại diện theo ủy quyền;
  • Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đối với công ty bị tách, công ty nhận sáp nhập;
  • Cập nhật, bổ sung thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp: số điện thoại, số fax; email, website công ty;
  • Đăng ký tạm ngừng kinh doanh, giải thể doanh nghiệp;
  • Chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

  3. Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin công ty khi đăng ký thành lập

  Kinh nghiệm chuẩn bị vốn và kê khai vốn điều lệ

  – Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ vốn khi thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ. Số vốn tối thiểu doanh nghiệp cần có sẽ tùy thuộc vào yêu cầu ngành nghề, khả năng tài chính và mức góp vốn của doanh nghiệp. Những loại vốn cần chuẩn bị gồm vốn pháp định, vốn điều lệ, vốn ký quỹ…

  (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?).

  – Khi thành lập doanh nghiệp sản xuất gốm sứ, cần tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy vào khả năng cũng như quy định của ngành nghề kinh doanh. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

  – Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề không yêu cầu về vốn thì có thể đăng ký vốn điều lệ tùy thích. Tuy nhiên, không nên đăng ký vốn điều lệ quá thấp, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín công ty trong mắt khách hàng và đối tác. Ngoài ra, mức vốn điều lệ doanh nghiệp kê khai  sẽ quyết định mức thuế môn bài cần đóng mỗi năm. 

  + Vốn điều lệ trên trên 10 tỷ sẽ cần đóng 3 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm.

  + Vốn điều lệ dưới 10 tỷ sẽ cần đóng 2 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm.

  – Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì sẽ cần đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc cao hơn so với vốn pháp định. (Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định).

  Lựa chọn đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp

  – Doanh nghiệp phải tiến hành chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp để có thể thực hiện hoạt sản xuất hàng gốm sứ theo mục đích ban đầu.

  (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

  – Các ngành nghề cùng mã ngành tương ứng doanh nghiệp có thể đăng ký kinh doanh gồm:

  Tên ngành

  Mã ngành
  Sản xuất sản phẩm chịu lửa 2391
  Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh

  Chi tiết: Bán lẻ đồ dùng gia đình bằng gốm, sứ, thủy tinh trong các cửa hàng chuyên doanh

  4759
  Sản xuất sản phẩm gốm sứ khác 2393
  Sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét 2392
  Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng 4663
  Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình

  Chi tiết: Bán buôn hàng gốm, sứ, thủy tinh

  4649
  Khai thác đá, cát, sỏi, đất sét 0810

  – Trường hợp ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể đi vào hoạt động kinh doanh sau khi được cấp giấy phép kinh doanh. Còn nếu ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh thì phải đáp ứng đủ điều kiện cần thiết, xin giấy phép đầy đủ mới được đi vào hoạt động.

  (Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện).

  Kinh nghiệm chọn loại hình doanh nghiệp

  – Doanh nghiệp có thể tùy vào số lượng thành viên công ty, mong muốn của doanh nghiệp… để chọn loại hình công ty phù hợp. Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay bao gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty tư nhân và công ty hợp danh. Mỗi loại hình có những ưu điểm và hạn chế riêng, nên doanh nghiệp hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi chọn loại hình. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

  Chuẩn bị người đại diện pháp luật

  – Doanh nghiệp phải chuẩn bị chọn một người phù hợp để làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Đây là người có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Do đó, cần chọn người có đủ năng lực, kinh nghiệm.

  – Người đại diện của công ty sản xuất gốm sứ có thể là giám đốc, chủ tịch, người quản lý… Tuy nhiên phải đảm bảo là người đảm nhận vai trò này cần tuần tuân thủ tốt những quy định chung về người đại diện. Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam.

  >> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

  Kinh nghiệm đặt tên cho công ty sản xuất gốm sứ

  – Tên của công ty sản xuất hàng gốm sứ có khá nhiều quy định cần tuân thủ như không được trùng lặp với công ty khác, không được gây nhầm lẫn, tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng.

  – Tên riêng doanh nghiệp có thể viết tắt hoặc sử dụng tên tiếng anh nhưng phải đảm bảo là không giống những doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó. Ngoài ra, cấm sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp hay sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc làm tên công ty.

  >>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

  Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty sản xuất gốm sứ

  – Có địa chỉ công ty, doanh nghiệp mới có thể đăng ký mở công ty. Do đó, doanh nghiệp phải chuẩn bị địa chỉ  đặt công ty đúng, cụ thể, nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Không được sử dụng địa chỉ giả.

  – Cấm đặt địa chỉ công ty sản xuất gốm sứ ở nhà chung cư, khu tập thể hay khu vực cấm làm địa chỉ kinh doanh. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể tận dụng nhà riêng độc lập của mình hoặc mượn địa chỉ nhà của bạn bè, người thân… làm địa chỉ đăng ký doanh nghiệp khi thành lập công ty.

  >>> Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

  Dịch vụ thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ tại Nam Việt Luật

  Thấu hiểu những lo lắng của nhiều đơn vị khi bắt tay thực hiện các công tác giấy tờ, thủ tục, hồ sơ… Hãy đến với dịch vụ thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ của Nam Việt Luật, Quý khách hàng sẽ có những lợi ích sau:

  • Tư vấn các quy định của pháp luật về thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ;
  • Soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ;
  • Tư vấn quý khách hàng chuẩn bị tài liệu, hồ sơ cần thiết cho thủ tục thành lập Doanh nghiệp sản xuất
  • Sẽ thay mặt khách hàng thông qua Hợp đồng ủy quyền để nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ, bổ sung, điều chỉnh hồ sơ nếu cơ quan có thẩm quyền yêu cầu;
  • Khách hàng chỉ cần cung cấp những hồ sơ cần thiết, đơn giản, còn những hồ sơ khác Công ty sẽ soạn thảo và chuẩn bị theo đúng quy định của pháp luật;
  • Công ty sẽ ký Hợp đồng bảo mật thông tin với khách hàng, vì vậy thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối;
  • Trong quá trình cung cấp dịch vụ, khách hàng chỉ chi trả một khoản phí dịch vụ hợp lý;
  • Đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất tới khách hàng, tránh trường hợp làm mất thời gian và chi phí của khách hàng.

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ của Nam Việt Luật

  --------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Trên đây là tư vấn của công ty Nam Việt Luật về điều kiện thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ, thủ tục đăng ký thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ, dựa trên quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng, trong giới hạn bài viết này sẽ không thể đáp ứng được hết những nhu cầu, thắc mắc của người xem - vì phạm vi lĩnh vực khá rộng, để được tư vấn trực tiếp hơn, hãy liên hệ Nam Việt Luật để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, gỡ rối những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại