• Doanh nghiệp việt mắc sai lầm khi loại bỏ xây dựng tên miền vn

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Nhiều doanh nghiệp công ty xây dựng vô tình đã bỏ quên đi một thứ rất quan trọng đó là tên miền webiste .vn xây dựng thương hiệu cho bản thân tại thị trường internet việt nam.

  Rất nhiều doanh nghiệp và các tổ chức của Việt Nam chưa hiểu, nắm bắt được một cách đầy đủ vềgiá trị của tên miền  thương hiệu cũng như các vấn đề liên quan đến nó. Vô tình làm cho một lượng lớn doanh nghiệp Việt không có website, không sử dụng thư điện tử với tên miền chuyên nghiệp làm giảm sức cạnh tranh.

  Doanh nghiệp việt mắc sai lầm khi loại bỏ xây dựng tên miền vn

  Theo số lượng doanh nghiệp chưa đăng ký tên miền .VN đang chiếm một tỷ lệ đáng báo động trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Thông tin này được đưa ra vào sáng 15/7/2016, ở TP Hồ Chí Minh, do VNNIC tổ chức về cuộc hội thảo Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .VN với sự góp mặt của nhiều cơ quan, đơn vị và các tổ chức doanh nghiệp đã có tên miền tại Việt Nam.

  Tính đến  thời điểm hiện tại có gần 142.757 tên miền .VN, trong số đó tên miền .VN của TP.HCM là 78.979. Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hoá như hiện nay việc sử dụng tên miền .VN để bảo vệ các thương hiệu Việt sẽ giúp ích rất nhiều cho  các doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ cộng đồng cũng như khách hàng ưa chuộng internet để không bị thua thiệt giảm sức cạnh tranh ngay trên sân nhà.

  Với việc bùng nổ vô cùng lớn mạnh của CNTT Internet cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và sự gia tăng số lượng domain thì việc bảo vệ thương hiệu Việt Nam trên cộng đồng mạng vẫn đang là vấn đề đáng được lưu tâm nhiều nhất đối với các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp.

  Doanh nghiệp việt mắc sai lầm khi loại bỏ xây dựng tên miền vn

  Không có website và sử dụng thư điện tử tên miền chuyên nghiệp, vô tình doanh nghiệp đã tự làm giảm cơ hội quảng bá của mình đi rất nhiều. Dễ nhận biết nhất chính là sức cạnh tranh sẽ giảm đi đáng kể khi các thương hiệu ngoại đổ bộ hoăc các đối thủ có xây dựng hệ thống website mạnh cùng lượng nguồn khách hàng số đáng kể. Hiện vẩn còn một sốvấn đề tồn tại mà không phải doanh nghiệp, tổ chức nào cũng ý thức được trọn vẹn và đầy đủ về giá trị của tên miền và thương hiệu online mang lại.

  Với việc chia sẽ phổ biến các thông tin trên đến các doanh nghiệp đồng thời tư vấn thêm về những vấn đề tranh chấp phát sinh xoay quanh thương hiệu số , chuyện nhượng tên miền , đấu giá … theo yêu cầu của pháp luật Việt Nam hiện hành.

  Bằng những chia sẽ, gợi ý nêu trên Nam Việt Luật hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu được giá trị và tầm quan trọng của tên miền .VN. Qua đó sẽ có chiến lược xây dựng khởi nghiệp với doanh nghiệp mới thành lập hoặc đã thành lập doanh nghiệp phát triển tốt công ty mình thêm nửa trên thị trường công nghệ số.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo