• Các hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp được phép chuyển đổi sang loại hình doan nghiệp khác. Vậy các hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là gì? Những lưu ý khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  >> Tham khảo thêm: Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là gì? <<

  >> Tham khảo thêm: Thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp? <<

  Các hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

  Các hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

  Theo nội dung trên thì chuyển đổi doanh nghiệp là một trong những phương án tổ chức lại doanh nghiệp để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và phù hợp nhất. Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp thì Các hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp  bao gồm:

  – Chuyển đổi loại hình Công ty TNHH sang công ty cổ phần, trong đó Công ty TNHH có thể là công ty TNHH 1 thành viên hoặc công ty TNHH 2 thành viên. Loại hình công ty TNHH 1 thành viên có thể là do một tổ chức hoặc do một cá nhân làm chủ sở hữu và đều được phép chuyển đổi thành loại hình Công ty Cổ phần.

  – Chuyển đổi từ công ty Cổ phần sang Công ty TNHH 1 thành viên. Bắt buộc phải chuyển đổi khi chỉ còn duy nhất 1 cổ đông hoặc các cổ đông thống nhất muốn chuyển công ty thành công ty TNHH 1 thành viên.

  – Chuyển đổi từ công ty Cổ phần sang Công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên. Trong các hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thì hình thức này chỉ cần số lượng thành  viên của công ty cổ phần tổi thiểu là 2 thì sẽ được chuyển thành công ty TNHH từ hai thành viên trở lên.

  – Chuyển đổi từ loại hình doanh nghiệp tư nhân thành Công ty TNNH trong trường hợp giám đốc Doanh nghiệp tư nhân bắt buộc phải là Chủ sở hữu hoặc phải là thành viên của công ty.

  Các hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

  Một số hạn chế khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

  Với các hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp kể trên thì bạn cũng cần phải nắm được một số hạn chế về điều kiện chuyển đổi loại hình doanh nghiệp:

  – Công ty Hợp danh không được chuyển đổi sang bất kỳ doanh nghiệp nào;

  – Không có bất cứ loại hình doanh nghiệp nào, từ Công ty TNHH, Công ty cổ phần cho đến doanh nghiệp tư nhân được chuyển thành hình thức công ty hợp danh;

  – Công ty cổ phần không được phép chuyển thành doanh nghiệp tư nhân;

  – Doanh nghiệp tư nhân không được phép chuyển thành Công ty cổ phần

  – Công ty TNHH 1 thành viên hay TNHH từ 2 thành viên đều không được chuyển đổi thành loại hình Doanh nghiệp tư nhân;

  Theo quy định của Luật doanh nghiệp, khi chuyển đổi loại hình các Doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ chuyển đổi loại hình Doanh nghiệp theo đúng quy định và thông báo thay đổi loại hình doanh nghiệp bằng việc thực hiện các thủ tục đăng ký thay đổi tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư – nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở. Doanh nghiệp cũng phải làm thủ tục thay đổi con dấu tròn công ty và Mã số thuế của Doanh nghiệp, các thủ tục thuế khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

  Hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghệp sẽ được quy định hướng dẫn cụ thể tại bài: Thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

  Hiện nay, pháp luật quy định về các hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp rõ ràng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khi muốn thay đổi loại hình doanh nghiệp. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, Nam Việt Luật cung cấp tới khách hàng những dịch vụ tư vấn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chất lượng với chi phí thấp nhất có thể.

Thông báo
Gọi điện thoại