Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Chuyển đổi doanh nghiệp thường sang doanh nghiệp chế xuất

Doanh nghiệp chế xuất là gì? Bạn có biết quy định về chuyển đổi doanh nghiệp thường sang doanh nghiệp chế xuất không?

Doanh nghiệp chế xuất là gì?

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất

Khác với những doanh nghiệp cung cấp, phân phối; doanh nghiệp chế xuất là những doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng hóa để giúp dịch vụ phân phối hàng hóa có được một lượng hàng hóa xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Doanh nghiệp chế xuất đóng vai trò then chốt trong việc phát triển của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới.

Doanh nghiệp chế xuất chuyên sản xuất hàng hóa tiêu dùng sử dụng trong mục đích xuất khẩu thị trường nước ngoài và phải nằm trong khu chế xuất. Các loại hàng hóa đó phải xuất khẩu 100% ra nước ngoài và phải khai báo với cơ quan Hải quan.

Quy định chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất

Doanh nghiệp được chuyển đổi hoạt động sang doanh nghiệp chế xuất khi có xác nhận của Chi cục Hải quan chấp thuận cho doanh nghiệp chuyển từ doanh nghiệp không hưởng chế độ chế xuất sang doanh nghiệp được hưởng chế độ chế xuất. Theo quy định về thủ tục Hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, Trường hợp chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất cần xử lý tài sản, hàng hóa có nguồn gốc nhập khẩu như sau:

– Doanh nghiệp báo cáo số lượng nguyên liệu, vật liệu còn tồn kho; cơ quan hải quan kiểm tra nguyên liệu vật liệu, vật tư còn tồn kho và xử lý thuế theo đúng quy định;

– Trước khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất, doanh nghiệp có trách nhiệm nộp đầy đủ các khoản nợ thuế, nợ phạt còn tồn đọng cho cơ quan hải quan. Cơ quan hải quan áp dụng chính sách thuế, hải quan đối với loại hình doanh nghiệp chế xuất sau khi doanh nghiệp đã tiến hành thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về thuế, hải quan với cơ quan hải quan theo đúng quy định.

Dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất

 

Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất uy tín, chuyên nghiệp số 1 hiện nay. Nhiệm vụ của Nam Việt Luật khi tiến hành chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất như sau:

  • Soạn thông báo về việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất (do người đại diện theo pháp luật ký)
  • Soạn quyết định về việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất (do chủ sở hữu hoặc tịch hội đồng thành viên ký).
  • Soạn hợp đồng chuyển nhượng vốn góp giữa các cổ đông
  • Soạn đơn đăng ký điều lệ công ty mới
  • Soạn danh sách thành viên cổ đông
  • Chuẩn bị hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất theo đúng quy định
  • Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất và nhận kết quả tại sở Kế Hoạch Đầu Tư
  • Soạn và nộp thông báo đã thay đổi về việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất với cơ quan thuế
  • Bàn giao kết quả cho khách hàng.

Với dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất tại Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần cung cấp một số giấy tờ và thông tin cần thiết cho chúng tôi. Còn việc soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi tiến trình xử lý, nhận kết quả chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất Nam Việt Luật sẽ thực hiện và hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin về chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất, hay cần sử dụng dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất của Nam Việt Luật, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp và sử dụng dịch vụ chất lượng, uy tín nhất hiện nay nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua