Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh vải chi tiết từ A>>Z

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh vải

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh vải ra sao? Cần lưu ý những gì? Là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng này. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh vải thành công

Để mở cửa hàng vải, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, để kinh doanh. Bởi nếu bạn chỉ muốn mở 1 cửa hàng thì đây là phương thức đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc thành lập công ty. Lúc này, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn soạn thảo hồ sơ nộp lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc. Hồ sơ, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh vải gồm các thành phần sau:

– Hợp đồng, thõa thuận thuê cửa hàng, thuê mặt bằng làm cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng bán vải. Trình bày rõ những nội dung liên quan như:

+ Thông tin chủ hộ kinh doanh: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết của chủ hộ kinh doanh như tên, địa chỉ, số, ngày cấp chứng minh thư nhân dân.

+ Địa chỉ cửa hàng: Cửa hàng của bạn phải có mặt bằng và địa chỉ cụ thể. Không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

+ Tên cửa hàng: Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi kinh doanh vải, bạn cần lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Tức là phải chọn đăng ký ngành nghề liên quan đến buôn bán, kinh doanh hàng hóa, sản phẩm.

+ Vốn mở cửa hàng: Mở cửa hàng kinh doanh vải  cần bao nhiêu vốn thì bạn cần ghi rõ trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

>>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng vải đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

>>> Nếu sau 05 ngày làm việc, cá nhân mở cửa hàng kinh doanh không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cũng không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người này có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh vải

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh vải không quá phức tạp.

II/ Một số lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi mở cửa hàng 

Bên cạnh việc quan tâm mở cửa hàng kinh doanh vải cần những gì thì khi mở cửa hàng kinh doanh vải , bạn cần lưu ý thêm những điểm sau:

Lưu ý về việc đáp ứng những quy định chung

– Chủ hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh phải là đối tượng có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.

– Nếu cửa hàng của bạn có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.

– Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng duy nhất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn muốn mở nhiều cửa hàng hay chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch thì sẽ phải tiến hành đăng ký thành lập công ty theo đúng Luật doanh nghiệp.

Lưu ý về việc đóng thuế sau khi mở cửa hàng

Cửa hàng vải sau khi đăng ký kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

III/ Chia sẻ một số kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh vải

Bên cạnh thủ tục mở cửa hàng kinh doanh vải, chúng tôi xin cung cấp thêm cho bạn một số thông tin cần thiết về kinh nghiệm mở cửa hàng như:

– Kinh nghiệm tìm địa điểm mở cửa hàng: Địa điểm mở cửa hàng là vô cùng quan trọng, nó chiếm tới 40% sự thành công hay thất bạn của cửa hàng. Bạn cần lưu ý là nên chọn những địa điểm gần chợ, gần khu vực may mặc.

– Kinh nghiệm chuẩn bị vốn mở cửa hàng vải: Vốn bạn cần có phải đảm bảo cho các chi phí sau: Chi phí thuê mặt bằng; Phí nhập hàng ban đầu; Phí thuê nhân viên; Chi phí dự trù cho những tháng tiếp theo…

– Kinh nghiệm chọn nguồn cung cấp vải: Cửa hàng của bạn bắt buộc phải có những nguồn hàng riêng, chất. Để làm được điều này, bạn có thể liên hệ với những nơi sản xuất uy tín và đặt vấn đề phân phối độc quyền với họ để có nguồn hàng chất lượng và ổn định.

IV/ Dịch vụ đăng ký kinh doanh cửa hàng vải của Nam Việt Luật

Để thuận lợi mở cửa hàng vải và đi vào hoạt động kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật, bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn hoặc ủy quyền cho Nam Việt Luật giúp bạn đăng ký kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh.

–  Đến với Nam Việt Luật mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh  vải sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể như tên cửa hàng, vốn cần chuẩn bị, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh. Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn tận tình nhất cho mọi khách hàng.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn thay mặt khách hàng soạn và nộp thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng khi được ủy quyền. Giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục pháp lý liên quan một cách nhanh chóng và đầy đủ.

– Đặc biệt, Nam Việt Luật sẽ bàn giao giấy phép mở cửa hàng cho bạn một cách đầy đủ sau khi hoàn tất và giúp bạn thực hiện các thủ tục liên quan đến việc kê khai thuế ban đầu, tránh bị xử phạt.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh vải, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Nam Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình 24/7.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau