Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ chi tiết từ A>>Z!

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn muốn kinh doanh sim thẻ nhưng bạn không biết thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ như thế nào? Khi mở cửa hàng cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi câu trả lời chi tiết cho những vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây nhé!

I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ

Khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn cần thực hiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Thủ tục đăng ký này cũng là thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ. Trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

– Người đăng ký kinh doanh cần chuẩn bị 2 bản CMND photo có công chứng và hợp đồng thuê nhà (nếu là địa điểm thuê), Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản photo);

– Soạn giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể: gồm các thông tin về tên hộ kinh doanh dự kiến đặt, ngành nghề kinh doanh, vốn kinh doanh, địa điểm mở cửa hàng kinh doanh; các thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ cư trú, chứng minh nhân dân, chữ ký.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên, bạn tới Bộ phận 1 cửa UBND quận (huyện) nơi mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ để nộp hồ sơ

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh theo đúng thời gian trên giấy hẹn.

– Khi nhận được hồ sơ hợp lệ, sau 5 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trả kết quả cho bạn. Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Nếu không hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ sao cho hợp lệ. Sau khi sửa đổi hồ sơ theo yêu cầu, bạn nộp lại cho cơ quan đăng ký kinh doanh và chờ kết quả.

>>>Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh của Nam Việt Luật, chỉ cần cung cấp ngành kinh doanh chính, bộ phận pháp lý của chúng tôi sẽ tự soạn các ngành nghề và làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ theo đúng quy chuẩn của cơ quan nhà nước

II/ Những lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng sim thẻ 

Để quá trình mở cửa hàng diễn ra thuận lợi hơn, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Lưu ý về vốn mở cửa hàng: 

– Vốn là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng sim thẻ thành công hay không. Vậy mở cửa hàng sim thẻ cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu bạn phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác.

– Tuy nhiên, nếu căn cứ theo mức giá sim, thẻ điện thoại thì nếu muốn nhập sim về bán hay đăng ký làm đại lý thẻ cào viettel, vina, mobile… thì bạn cần tối thiểu từ 50 – 100 triệu VNĐ.

Lưu ý về số lượng nhân viên

–  Cửa hàng sim thẻ của bạn nếu có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người. Số lượng nhân viên cũng sẽ được ghi cụ thể trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng:

– Bạn cần đặt tên cho cửa hàng sim thẻ của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Tên của cửa hàng sim thẻ sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.Không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để làm tên cửa hàng sim thẻ. Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W, có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh. Tên có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

Lưu ý về số lượng cửa hàng:

– Nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở chuỗi cửa hàng thì phải tiến hành thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp

Lưu ý khi đăng ký ngành nghề kinh doanh

– Khi mở cửa hàng buôn bán sim thẻ, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. Phải đảm bảo bạn đăng ký đúng ngành nghề và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Như vậy, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng.

Lưu ý về việc đóng thuế cho cửa hàng

– Sau khi cửa hàng sim thẻ đi vào hoạt động kinh doanh thì bạn cần tiến hành đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trường hợp này bạn cần đóng những loại thuế như:

+ Thuế giá trị gia tăng

+ Thuế thu nhập cá nhân

+ Thuế môn bài:

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

IV/ Đăng ký  tư vấn mở cửa hàng sim thẻ tại Nam Việt Luật

Để thuận lợi mở cửa hàng sim thẻ và đi vào hoạt động kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật, bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn hoặc ủy quyền cho Nam Việt Luật giúp bạn đăng ký kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh.

–  Đến với Nam Việt Luật mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh sim thẻ sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể như tên cửa hàng, vốn cần chuẩn bị, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh. Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn tận tình nhất cho mọi khách hàng.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn thay mặt khách hàng soạn và nộp thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng khi được ủy quyền. Giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục pháp lý liên quan một cách nhanh chóng và đầy đủ.

– Đặc biệt, Nam Việt Luật sẽ bàn giao giấy phép mở cửa hàng cho bạn một cách đầy đủ sau khi hoàn tất và giúp bạn thực hiện các thủ tục liên quan đến việc kê khai thuế ban đầu, tránh bị xử phạt.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ không quá phức tạp. Chỉ cần tìm hiểu một chút là bạn có thể tự tiến hàng thủ tục này từ a đến z mặc dù bạn không có chút am hiểu về các vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian tự làm thủ tục, hãy sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật, chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất! Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được các chuyên viên tư vấn chi tiết hơn nhé!  Chúc bạn thành công. 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau