• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 4 /5 của 1 đánh giá

  Kinh doanh phụ kiện điện thoại là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp với số vốn hạn hẹp. Bên cạnh đó còn rất nhiều lý do thu hút bạn trẻ kinh doanh mặt hàng này. Những lý do đó là gì và thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại ra sao? Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

  I/ 3 Lý do nên mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại

  Tại sao nhiều người lại lựa chọn kinh doanh phụ kiện điện thoại đến vậy? Bạn không biết có nên lập kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại để kinh doanh hay không? Thực ra thì bạn không cần phải quá băn khoăn về vấn đề này. Bởi vì:

  – Nhu cầu của thị trường không bao giờ giảm:

  + Mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại là bài toán lãi suất, phụ kiện không thể thiếu của những chiếc điện thoại thông minh. Ngày nay, ai ai cũng sở hữu một chiếc điện thoại thông minh và bạn có thể dự đoán được nhu cầu về phụ kiện điện thoại là vô cùng lớn.

  + Bên cạnh đó, phụ kiện điện thoại có mẫu mã rất đa dạng, phù hợp với mọi phong cách, độ tuổi. Thêm vào đó là chúng có mức giá rẻ nên đẩy nhu cầu mua lên khá cao. Mặc khác, với đối tượng khách hàng là các bạn trẻ luôn thích sự mới lạ,cá tính và đổi mới thì việc thay đổi phụ kiện cho dế yêu diễn ra khá thường xuyên.

  – Số vốn bỏ ra ít nhưng doanh thu không hề nhỏ

  + Nếu bạn lựa chọn lĩnh vực kinh doanh trong khi vốn ít và thiếu kinh nghiệm thì đây được xem là sự lựa chọn khôn ngoan trong thời điểm này. Khi nhập phụ kiện cho điện thoại theo lô, giá gốc, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về số vốn bỏ ra vì các loại phụ kiện điện thoại luôn có giá thấp. Lợi thế lớn nhất mà việc kinh doanh mặt hàng này đó chính là mức giá bán ra luôn cao hơn giá nhập ít nhất là 2 lần.

  + Theo như chia sẻ của những người có kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại, cũng như từ mức giá chênh lệch này, bạn có thể tự dự đoán được lợi nhuận mỗi ngày, mỗi tháng của mình.

  – Không phải lo lắng về nguồn hàng phụ kiện điện thoại

  + Nếu kinh doanh các mặt hàng khác bạn sẽ phải đau đầu trong việc tìm kiếm và lựa chọn nguồn hàng tốt nhất. Tuy nhiên khi kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn không phải quá lo lắng điều này. Nguồn hàng phụ kiện điện thoại bán buôn, bán sỉ trong và ngoài nước luôn dồi dào và vô cùng phong phú. Giá bán sỉ cũng vô cùng tốt!

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại

  Kinh doanh phụ kiện điện thoại ít vốn, lãi cao.

  II/ Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần những gì?

  Để mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại thành công, thì bạn cần:

  – Chuẩn bị vốn mở cửa hàng: Tùy từng địa điểm mà chi phí thuê khác nhau: ở thành phố tất nhiên giá cao hơn các tỉnh ngoại thành khác, ở mặt đường sẽ cao hơn ở trong các ngõ nhỏ. Khi thuê mặt bằng, bạn cần chọn nơi đông dân cư, gần trường mầm non, trường tiểu học, gần mặt đường,… Như vậy mới nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng và lượng hàng hóa bán ra cũng tăng. Tất nhiên, chi phí thuê mặt bằng cũng phụ thuộc vào diện tích. Bạn cần lựa chọn cửa hàng có diện tích phù hợp, không quá chật hẹp nhưng cũng tránh rộng rãi, lãng phí khi không sử dụng hết.

  – Trang trí cửa hàng: Để thu hút được sự chú ý từ nhiều khách hàng, bạn hay tìm cách trang trí cửa hàng phụ kiện điện thoại thật ấn tượng. Bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  + Biển hiệu: thiết kế đơn giản nhưng thật ấn tượng và bắt mắt, đủ để khách hàng biết được cửa hàng bán gì.

  + Kệ trưng bày sản phẩm: đẹp, trưng bày khoa học, tạo không gian thoải mái

  + Hệ thống đèn điện: đủ ánh sáng, giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm tốt hơn.

  – Nhập sản phẩm: Sản phẩm là yếu tố cốt lõi, bạn cần nhập hàng đảm bảo chất lượng, đa dạng hàng hóa để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Hiện nay nguồn hàng phụ kiện điện thoại khá đa dạng và rẻ, nên bạn không cần quá lo lắng.

  – Chuẩn bị tên cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị tên của của hàng phụ kiện điện thoại. Tên cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu sau:

  + Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng. Lưu ý là tên riêng của cửa hàng phụ kiện điện thoại phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W.

  + Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

  III/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại như thế nào? Đầu tiên cần đảm bảo người đứng tên mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện là công dân trên 18 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Cửa hàng kinh doanh chỉ được đăng ký tại duy nhất 01 địa điểm và sử dụng ít hơn 10 lao động.

  Sau đó, bạn hãy bắt tay vào thực hiện thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại như sau:

  – Chuẩn bị Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo đúng mẫu quy định và kê khai đầy đủ họ tên người đại diện hộ kinh doanh cá thể, địa chỉ kinh doanh cụ thể, số vốn kinh doanh và ngành nghề kinh doanh của cửa hàng

  – Giấy tờ cần mang theo đó là Chứng minh thư nhân dân và Lệ phí đăng ký

  – Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký : Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại.

  – Thời gian tiếp nhận và trả kết quả từ 2 ngày đến 5 ngày làm việc

  >>> Nếu hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ phải tiến hành phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung và gửi văn bản cho người mở cửa hàng kinh doanh. Nếu sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cũng không nhận được thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì người kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại -1

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng thành công tại Nam Việt Luật

  Để không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay chuẩn bị thủ tục, hồ sơ giấy phép kinh doanh, khi mở cửa hàng phụ kiện điện thoại, bạn có thể ủy quyền cho các chuyên viên của Nam Việt Luật thực hiện xin giấy phép kinh doanh cho bạn.

  – Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng và xin giấy phép thành công.

  – Các chuyên viên, Luật sư giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn cách chuẩn bị những thủ tục liên quan hay đăng ký ngành nghề phù hợp cũng như các bước mở cửa hàng phụ kiện điện thoại thành công.

  – Sau khi nộp hồ sơ, lấy giấy phép cho khách hàng. Nam Việt Luật sẽ trả cho bạn giấy phép kinh doanh và giúp bạn thực hiện thủ tục kê khai thuế ban đầu. Đây là điểm đặt biệt mà những địa chỉ khác không hề có.

  Để rõ hơn về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại, hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn tốt nhất nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Thông báo
Gọi điện thoại