Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nội thất - Chi tiết A>>Z

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nội thất

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Rất nhiều người trở nên thành đạt từ việc kinh doanh nội thất. Nếu bạn có kiến thức về mặt hàng này, hãy bắt đầu khởi nghiệp bằng việc mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ. Nếu bạn cũng muốn kinh doanh mặt hàng này và muốn tìm hiểu về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nội thất thì bài viết sau sẽ hữu ích với bạn đấy. Đừng bỏ qua nhé!

I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nội thất chi tiết

Khi muốn mở cửa hàng nội thất thì việc đăng ký kinh doanh cần tiến hành ngay từ đầu, trước khi chính thức đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Theo Điều 52 Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký hộ kinh doanh cá thể – đây cũng là thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nội thất thì bạn sẽ cần chuẩn bị những thủ tục sau:

– Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi mở cửa hàng kinh doanh nội thất. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh bao gồm các thông tin: Ngành, nghề kinh doanh; Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; Số vốn kinh doanh; và các thông tin cá nhân như Họ, tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân.

– Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao công chứng chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh cá thể.

>> Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ gửi người nộp hồ sơ Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi cho người thành lập hộ kinh doanh biết và sửa lại hồ sơ.

>>Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ mà người nộp hồ sơ không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không nhận được thông báo yêu cầu bổ sung và sửa đổi hồ sơ thì người này có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

II/ Quy định về việc mở cửa hàng kinh doanh nội thất

Bạn muốn kinh doanh đồ nội thất thì thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nội thất bạn chắc chắn phải thực hiện đúng với quy định thành lập hộ kinh doanh cá thể. Theo Điều 212 – Hiệu lực thi hành Luật doanh nghiệp 2014 quy định: Hộ kinh doanh sử dụng thường xuyên nhiều hơn 10 lao động phải đăng ký thành lập công ty hoạt động theo quy định của Luật này.

Theo Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về về hộ kinh doanh cá thể như sau:

– Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm cá nhân phải là các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; hoặc có thể là một hộ gia đình làm chủ

– Hộ kinh doanh cá thể chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới 10 lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

– Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối, những người bán hàng rong, quà vặt, kinh doanh lưu động, buôn chuyến, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký kinh doanh, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện theo đúng quy định

– Chủ hộ kinh doanh sẽ là đối tượng duy nhất có quyền hưởng mọi lợi nhuận và chịu mọi nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước.

– Nếu hộ kinh doanh cá thể do 1 hộ gia đình làm chủ thì hộ gia đình này phải cử 1 người làm đại diện. Người đại diện này sẽ thay mặt hộ thực hiện quyền và nghĩa vụ của cả hộ kinh doanh. Nhưng người đại diện không chịu trách nhiệm thay cho các thành viên khac trong gia đình. Lợi nhuận, rủi ro sẽ chia cho các thành viên theo tỉ lệ số vốn góp, công sức và thỏa thuận của các thành viên.

III/ Một số lưu ý quan trọng khi kinh doanh cửa hàng nội thất 

Khi mở cửa hàng, bên cạnh thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

– Lưu ý về tên cửa hàng: Là một cửa hàng thì tất nhiên phải có tên của mình. Việc này giúp bạn tạo dựng thương hiệu cho riêng cửa hàng nội thất của mình. Ngoài ra, cửa hàng phải có tên đúng quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý: Tên cửa hàng cần có đủ cấu trúc (gồm loại hình + tên riêng), có thể sử dụng tên viết tắt hoặc tên tiếng anh. Không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để đặt tên cửa hàng. Tên cửa hàng nội thất không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, tối thiểu trong phạm vi cấp huyện.

– Lưu ý về việc thuê cửa hàng làm địa điểm kinh doanh: Một trong những điều kiện mở phòng nội thất mà bạn cần đáp ứng đó là việc chuẩn bị địa điểm kinh doanh. Bạn cần chuẩn bị mặt bằng để mở cửa hàng, nếu bạn không có sẵn cửa hàng hoặc mặt bằng thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Hơn nữa, hãy trang trí cửa hàng nội thất phù hợp, tiện dụng nhất. Bạn nên chọn vị trí mặt tiền, gần đường lớn, gần trung tâm hay khu vực đông dân cư. Bởi vì vị trí cửa hàng ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh cũng như khả năng buôn bán của cửa hàng. Do đó, bạn cần cân nhắc ký lưỡng khi thuê.

– Lưu ý về vốn – Mở cửa hàng nội thất cần bao nhiêu vốn?: Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí mở cửa hàng nội thất cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng. Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở cửa hàng, bạn thường sẽ cần khoảng từ 200 cho đến 700 triệu tùy vào khả năng tính toán cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất của từng người.

– Lưu ý về việc lập kế hoạch kinh doanh: Để đảm bảo cửa hàng kinh doanh thuận lợi, bạn không thể bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh. Bởi có rất nhiều cửa hàng nội thất khác nhau, nếu muốn thu hút khách hàng, bạn phải có kế hoạch cụ thể. Hiện nay, thị trường nội thất khá đa dạng, sự cạnh tranh rất cao. Do đó, nếu muốn cửa hàng của mình kinh doanh thuận lợi thì bạn luôn cần tung ra những chính sách khuyến mãi, ưu đãi thường xuyên.

– Lưu ý về các loại thuế phải đóng: Sau khi mở cửa hàng kinh doanh nội thất, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

+ Thuế giá trị gia tăng

+ Thuế thu nhập cá nhân

+ Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng nội thất MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết hơn khi mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Các luật sư, chuyên viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ cũng như những vấn đề cần chuẩn bị khi mở cửa hàng cho bạn.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể khi nhận được uỷ quyền.

– Với kinh nghiệm nhiều năm, giúp hàng ngàn khách hàng đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng thành công, Nam Việt Luật sẽ là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Chúng tôi cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến đây.

Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nội thất, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau