• Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 5 đánh giá

  Hiện nay, các bậc cha mẹ luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho con trẻ. Bởi vậy, nhiều shop mẹ và bé ra đời để đáp ứng nhu cầu mua sắm của các bậc phụ huynh. Bạn cũng đang có ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực này? Tuy nhiên bạn không biết thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé như thế nào? Hay mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Nam Việt Luật nhé!

  I/ Mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé cần bao nhiêu vốn?

  Nguồn vốn là quan trọng nhất khi bạn mở cửa hàng kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào và cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé cũng không ngoại lệ. Để biết mình cần chuẩn bị bao nhiêu vốn khi mở cửa hàng, bạn cần tính toán kỹ lưỡng những chi phí như:

  1. Chi phí thuê mặt bằng: Tùy từng địa điểm mà chi phí thuê khác nhau: ở thành phố tất nhiên giá cao hơn các tỉnh ngoại thành khác, ở mặt đường sẽ cao hơn ở trong các ngõ nhỏ.

  – Khi thuê mặt bằng, bạn cần chọn nơi đông dân cư, gần trường mầm non, trường tiểu học, gần mặt đường,… Như vậy mới nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng và lượng hàng hóa bán ra cũng tăng.

  – Tất nhiên, chi phí thuê mặt bằng cũng phụ thuộc vào diện tích. Bạn cần lựa chọn cửa hàng có diện tích phù hợp, không quá chật hẹp nhưng cũng tránh rộng rãi, lãng phí khi không sử dụng hết.

  2. Chi phí để trang trí cửa hàng: Để thu hút được sự chú ý từ nhiều khách hàng, bạn cần trang trí cửa hàng mẹ và bé thật ấn tượng. Bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  – Biển hiệu: thiết kế đơn giản nhưng thật ấn tượng và bắt mắt, đủ để khách hàng biết được cửa hàng bán gì.

  – Kệ trưng bày sản phẩm: đẹp, trưng bày khoa học, tạo không gian thoải mái

  – Hệ thống đèn điện: đủ ánh sáng, giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm tốt hơn

  – Camera giám sát: kiểm soát cửa hàng dễ dàng hơn, và mọi  lúc, mọi nơi hoặc có thể xem lại khi cần.

  3. Vốn nhập sản phẩm: Sản phẩm là yếu tố cốt lõi, bạn cần nhập hàng đảm bảo chất lượng, đa dạng hàng hóa để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Những loại sản phẩm bạn có thể tham khảo là: đồ ăn cho bé, sữa, bỉm, chăn, quần áo, váy, bình sữa, sữa tắm, dầu gội cho bé,…

  >>> Ngoài ra còn có chi phí mua sắm các thiết bị thanh toán như máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền, phần mềm bán hàng,…và chi phí thuê nhân viên.

  II/ Trình tự, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé

  Trình tự thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé như sau:

  – Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện cửa hàng kinh doanh gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện –  nơi mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé. Kèm theo, bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh cũng như quyết định mở cửa hàng nếu là tổ chức mở cửa hàng.

  – Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho người nộp hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ và đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sau đây:

  + Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh.

  + Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định

  + Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

  >>> Nếu hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ phải tiến hành phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung và gửi văn bản cho người mở cửa hàng kinh doanh. Nếu sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cũng không nhận được thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì người kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé

  Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé

  III/ Một số lưu ý quan trọng bạn nên biết khi mở cửa hàng mẹ và bé

  Bên cạnh thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh thì khi mở 1 cửa hàng mẹ và bé bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  1. Quy định về chủ hộ kinh doanh: Chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh phải là công dân Việt Nam có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật và phải từ 18 tuổi trở lên. Chủ cửa hàng mẹ và bé sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ hay nghĩa vụ đối với cửa hàng bằng tất cả tài sản của mình.

  2. Đóng thuế đầy đủ sau khi mở cửa hàng: Sau khi mở cửa hàng mẹ và bé và đi vào hoạt động kinh doanh thì bạn cần tiến hành đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trường hợp này bạn cần đóng những loại thuế như:Thuế giá trị gia tăng; Thuế thu nhập cá nhân; Thuế môn bài.

  3. Số lượng cửa hàng được mở: Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng mẹ và bé, nếu trường hợp bạn muốn mở thêm nhiều cửa hàng khác thì cần tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp.

  4. Tên cửa hàng phải đúng quy định: Bạn cần đặt tên cho cửa hàng của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Tên của cửa hàng sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.Không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để làm tên cửa hàng. Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W, có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh.  Tên có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

  IV/ Đăng ký mở cửa hàng mẹ và bé tại Nam Việt Luật

  Để thuận lợi mở cửa hàng mẹ và bé và đi vào hoạt động kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật, bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn hoặc ủy quyền cho Nam Việt Luật giúp bạn đăng ký kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh.

  –  Đến với Nam Việt Luật mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng mẹ và bé sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể như tên cửa hàng, vốn cần chuẩn bị, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh. Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn tận tình nhất cho mọi khách hàng.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật còn thay mặt khách hàng soạn và nộp thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng khi được ủy quyền. Giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục pháp lý liên quan một cách nhanh chóng và đầy đủ.

  – Đặc biệt, Nam Việt Luật sẽ bàn giao giấy phép mở cửa hàng cho bạn một cách đầy đủ sau khi hoàn tất và giúp bạn thực hiện các thủ tục liên quan đến việc kê khai thuế ban đầu, tránh bị xử phạt.

  Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé trên đây, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được các chuyên viên tư vấn chi tiết hơn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại