Thành lập công ty võ thuật - Hướng dẫn thành công 100%

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty võ thuật

  • 29/12/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Thủ tục thành lập công ty võ thuật thực hiện như thế nào? Những điều kiện mở công ty võ thuật là gì? Trước và sau khi thành lập công ty cần lưu ý điều gì? Bài viết sau Nam Việt Luật sẻ trình bày về trình tự thành lập doanh nghiệp võ thuật nhằm làm rõ những băn khoăn nêu trên, mời độc giả tham khảo.

I/ Thành lập công ty võ thuật cần chuẩn bị những gì?

Khi thành lập công ty võ thuật, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau:

Chọn loại hình công ty

Những loại hình công ty phổ biến hiện nay gồm công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh và công ty trách nhiệm hữu hạn. Doanh nghiệp có thể tùy vào tình trạng, điều kiện của công ty mình chọn loại hình phù hợp. Hiện nay, Việt Nam có 05 loại hình doanh nghiệp có thể lựa chọn mà đăng ký như sau: 

– Công ty TNHH một thành viên: Là doanh nghiệp do 01 cá nhân hoặc 01 tổ chức làm chủ. Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên: Doanh nghiệp có từ 2 – 50 cá nhân/tổ chức góp vốn thành lập công ty. Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

– Công ty cổ phần: Là loại hình có tối thiểu từ 3 cổ đông trở lên. Không giới hạn tối đa số lượng cổ đông. Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi cổ phần sở hữu.

– Doanh nghiệp tư nhân: Doanh nghiệp do 1 cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản cá nhân của mình đối với nghĩa vụ của doanh nghiệp.

– Công ty hợp danh: Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn.

(Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Chuẩn bị địa chỉ của công ty

Địa chỉ công ty là địa điểm liên lạc, giao dịch của công ty bạn phải ở lãnh thổ của Việt Nam và có địa chỉ xác định bằng số nhà, tên phố, phường, quận, thành phố hoặc tỉnh thành, số điện thoại, số fax và thư điện tử nếu có.

Trong trường hợp nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Có rất nhiều doanh nghiệp đang có cơ hội kinh doanh và tính thành lập công ty nhưng chưa có địa chỉ văn phòng để mở công ty thì nên tham khảo dịch vụ cho thuê văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh mở công ty.

Công ty võ thuật cần chuẩn bị địa chỉ hoạt động kinh doanh đầy đủ. Lưu ý là không được đặt trụ sở chính của doanh nghiệp ở cung cư hay tập thể.

(Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).

Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề là một trong những yếu tố quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh, nó chi phối rất nhiều yếu tố khác. Bạn nên chuẩn bị tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và những ngành nghề dự tính kinh doanh sau này.

Doanh nghiệp có thể xem xét hoạt động kinh doanh và bổ sung nghành nghề muốn kinh doanh bất cứ thời điểm nào, chỉ cần thực hiện theo thủ tục đã quy định và tiến hành để bổ sung nghành nghề kinh doanh cho công ty.

Doanh nghiệp võ thuật cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh hợp lý, phù hợp với tính chất ngành nghề thì mới có thể kinh doanh lĩnh vực võ thuật.

(Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

Chuẩn bị người đại diện pháp luật

Công ty võ thuật phải lựa chọn người đại diện doanh nghiệp có đủ khả năng về chuyên môn và kinh nghiệm. Theo đó, người đại diện theo pháp luật của công ty phải đáp ứng các điều kiện theo quy định như sau:

– Người đại diện theo pháp luật là người chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, là người đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các cá nhân hoặc tổ chức khác.

– Chức danh người đại diện là Giám Đốc (Tổng giám đốc),Chủ tịch Hội đồng thành viên/quản trị, và các chức danh quản lý khác quy định tại điều lệ công ty.

– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải thường trú tại Việt nam; trường hợp vắng mặt ở Việt Nam trên 30 ngày thì phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định tại Điều lệ doanh nghiệp để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

>> Xem thêm chi tiết Quy định người đại diện theo pháp luật của công ty

Chuẩn bị vốn thành lập công ty võ thuật

Không có quy định số vốn tối thiểu hoặc tối đa (ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định). Số vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác. Tuy nhiên người thành lập doanh nghiệp cần phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn điều lệ đã khai khi đăng ký doanh nghiệp.

(Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?)

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy vào điều kiện, mong muốn và kế hoạch phát triển của doanh nghiệp mình để cân nhắc kê khai vốn thành lập công ty võ thuật cho phù hợp.

Chuẩn bị tên của công ty

Xác định tên công ty võ thuật muốn đặt là gì. Tên công ty phải viết bằng tiếng Việt có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố đó là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Bên canh đó tên công ty của bạn phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Tên công ty không được đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với những doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

>>> Xem chi tiết về Cách đặt tên công ty hay và đúng quy định

– Chuẩn bị điều kiện cần thiết khi mở công ty võ thuật

Khi mở công ty võ thuật, doanh nghiệp sẽ cần đáp ứng các điều kiện liên quan về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật cũng như trình độ chuyên môn. Cụ thể như sau:

Cơ sở vật chất đầy đủ, đúng quy định như sàn tập không trơn trượt, diện tích phù hợp. Đảm bảo quy định về âm thanh, tiếng ồn. Đảm bảo trật tự an toàn, vệ sinh môi trường. Có đủ dụng cụ sơ cứu…

Trang thiết bị đầy đủ, đảm bảo không gây nguy hiểm, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay độ an toàn của người tập.

Trình độ chuyên môn: Huấn luyện viên hay hướng dẫn viên của công ty võ thuật phải có trình độ chuyên môn về võ thuật. Có bằng cấp, chứng chỉ hay giấy chứng nhận võ thuật hợp lệ.

Ngoài ra, công ty võ thuật còn phải có đầy đủ nhân viên y tế.

II/ Hồ sơ thành lập công ty võ thuật

Để thành lập công ty võ thuật ngoài, doanh nghiệp cần chuẩn bị các thủ tục cụ thể như sau:

 – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký thành lập công ty võ thuật.

– Danh sách và thông tin của thành viên hay cổ đông công ty võ thuật.

– Điều lệ của công ty võ thuật

– CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu công dân hay những loại giấy tờ khác như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập…

>>> Nộp hồ sơ cho Phòng ĐKKD của Sở Kế hoạch và đầu tư.

>>> Có thể ủy quyền để Nam Việt Luật thay doanh nghiệp thực hiện việc này.

III/ Sau khi thành lập công ty võ thuật nên làm gì?

Sau khi thành lập công ty võ thuật thì doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

– Tiến hành công bố thông tin công ty

Sau khi thành lập công ty võ thuật và có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp nộp phí để công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp và gửi Giấy đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp tới Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký để thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Tiến hành thuê dịch vụ kế toán

Sau khi mở công ty võ thuật, doanh nghiệp có thể tiến hành thuê một nhân viên kế toán riêng cho công ty để thực hiện các nhiệm vụ như: báo cáo thuế, đóng thuế, làm sổ sách, xuất hóa đơn chứng từ. Hoặc để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán bên ngoài. Nam Việt Luật có dịch vụ kế toán chi phí ưu đãi rất thích hợp cho hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới thành lập.

>>> Tham khảo chi tiết Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật để biết thêm thông tin nhé!

Tiến hành khắc mẫu dấu

Doanh nghiệp cần tiến hành khắc dấu tròn ngay sau khi thành lập công ty võ thuật. Sau khi có con dấu phải làm các thủ tục thông báo việc sử dung con dấu cho doanh nghiệp mình theo mẫu (Phụ lục II-8, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT)

Khi nhận thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp đã được cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu mới của doanh nghiệp thì thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp của các lần trước đó không còn hiệu lực.

– Tiến hành đăng ký chữ ký số

Chữ ký số, chữ ký điện tử hay là token với hình dáng giống usb, được xem như công cụ điện tử quan trọng của doanh nghiệp nhằm thực hiện những thủ tục, hồ sơ qua mạng như ký hợp đồng online, giao dịch qua ngân hàng, bảo hiểm xã hội… mà không cần mất thời gian đi lại, in ấn, đóng dấu…Tương tự như tài khoản ngân hàng, một doanh nghiệp có thể dùng nhiều chữ ký số nhưng một chữ ký số chỉ dùng cho một doanh nghiệp.

Doanh nghiệp muốn mua và sử dụng chứ ký số  thì phải đăng ký với cơ quan thuế và được ngân hàng xác nhận. Hiện nay, doanh nghiệp có thể liên hệ mua chữ kỹ số thông qua các đơn vị cung cấp như: Viettel, FPT, BKAV, Vina, Newtel, CA2. . .có thể tham khảo bảng giá chữ ký số của một số nhà mạng dưới đây:

>> Bảng giá chữ ký số Viettel

>> Bảng giá chữ ký số VNPT

>> Bảng giá chữ ký số FPT

Cần tiến hành góp vốn

Trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thành viên, cổ đông của công ty phải góp phần vốn đầy đủ theo loại tài sản như đã cam kết khi tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp. Trong thời hạn này, thành viên, cổ đông có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp như đã cam kết góp.

Tài sản góp vốn không phải là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng phải được các thành viên, cổ đông sáng lập hoặc tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp định giá và được thể hiện thành Đồng Việt Nam khi góp vốn vào công ty.

>>> Tham khảo ngay chi tiết: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp.

– Nộp hồ sơ kê khai và Đóng thuế đầy đủ

Công ty võ thuật cần tiến hành kê khai thuế ban đầu và đóng đầy đủ những loại thuế cơ bản như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập của doanh nghiệp…

Chi tiết hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai đăng ký hình thức kế toán và loại hóa đơn sử dụng;

– Quyết định bổ nhiệm giám đốc;

– Quyết định bổ nhiệm kế toán;

– Phương pháp trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ);

– Tờ khai lệ phí môn bài (có thể nộp qua mạng);

– Phiếu đăng ký trao đổi thông tin qua phương thức điện tử;

Hồ sơ nộp tại Chi cục Thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Đăng ký tài khoản ngân hàng và thông báo số tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng mang lại nhiều sự tiện lợi cho doanh nghiệp khi thực hiện việc nộp thuế hay thực hiện các giao dịch kinh doanh. Hơn nữa, với quy định bắt buộc thực hiện chuyển khoản cho các giao dịch trên 20 triệu đồng thì việc mở tài khoản là một trong những thủ tục mà doanh nghiệp phải làm sau khi thành lập.

Chủ công ty võ thuật phải mang theo CMND, con dấu và giấy phép đăng ký công ty để mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau khi hoàn thành các thủ tục mở tài khoản, trong vòng 10 ngày, doanh nghiệp phải thông báo lên Sở KH&ĐT để nắm thông tin, quản lý và kiểm soát các giao dịch. 

Một tài khoản ngân hàng chỉ được dùng cho một doanh nghiệp, nhưng một doanh nghiệp có thể có nhiều tài khoản ngân hàng (tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp hoặc các ưu đãi, dịch vụ của ngân hàng mà doanh nghiệp chọn lựa). 

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến thủ tục thành lập công ty võ thuật. Hy vọng những chia sẻ của bài viết trên đây phần nào giúp độc giả nắm rõ các điều kiện mở công ty võ thuật để thuận lợi thành lập công ty theo mong muốn của mình. Nếu còn vướng mắc gì về quy trình thành lập doanh nghiệp võ thuật cần giải đáp, hãy liên hệ ngay cho Nam Việt Luật để được tư vấn cụ thể một cách tốt nhất.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau