Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty võ thuật

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Thành lập công ty võ thuật cần chuẩn bị những gì? Hồ sơ, thủ tục mở công ty ra sao? Sau khi thành lập doanh nghiệp cần lưu ý điều gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết.

I/ Thành lập công ty võ thuật cần chuẩn bị những gì?

Khi thành lập công ty võ thuật, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau:

–  Chọn loại hình công ty:

* Những loại hình công ty phổ biến hiện nay gồm công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh và công ty trách nhiệm hữu hạn. Doanh nghiệp có thể tùy vào tình trạng, điều kiện của công ty mình chọn loại hình phù hợp. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Chuẩn bị địa chỉ của công ty:

* Công ty võ thuật cần chuẩn bị địa chỉ hoạt động kinh doanh đầy đủ. Bạn cần lưu ý là không được đặt trụ sở chính của doanh nghiệp ở cung cư hay tập thể.(Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).

Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh:

* Doanh nghiệp võ thuật cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh hợp lý, phù hợp với tính chất ngành nghề thì mới có thể kinh doanh lĩnh vực võ thuật. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

Chuẩn bị người đại diện pháp luật:

* Bạn cần chọn một người có đủ năng lực, kinh ngiệm làm người đại diện pháp luật cho công ty. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Chuẩn bị vốn thành lập công ty võ thuật:  

* Khi thành lập công ty võ thuật thì doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn đầy đủ. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?). Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy vào điều kiện, mong muốn của doanh nghiệp mình.

Chuẩn bị tên của công ty:  

* Tên của công ty võ thuật không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn với công ty khác, phải là tên duy nhất. Tên có cấu trúc đầy đủ, không chứa từ ngữ thiếu văn hóa. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

– Chuẩn bị điều kiện cần thiết khi mở công ty võ thuật:

Khi mở công ty võ thuật, doanh nghiệp sẽ cần đáp ứng các điều kiện liên quan về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật cũng như trình độ chuyên môn. Cụ thể như sau:

* Cơ sở vật chất đầy đủ, đúng quy định như sàn tập không trơn trượt, diện tích phù hợp. Đảm bảo quy định về âm thanh, tiếng ồn. Đảm bảo trật tự an toàn, vệ sinh môi trường. Có đủ dụng cụ sơ cứu…

* Trang thiết bị đầy đủ, đảm bảo không gây nguy hiểm, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay độ an toàn của người tập.

* Trình độ chuyên môn: Huấn luyện viên hay hướng dẫn viên của công ty võ thuật phải có trình độ chuyên môn về võ thuật. Có bằng cấp, chứng chỉ hay giấy chứng nhận võ thuật hợp lệ.

* Ngoài ra, công ty võ thuật còn phải có đầy đủ nhân viên y tế.

II/ Hồ sơ thành lập công ty võ thuật

Để thành lập công ty võ thuật ngoài, doanh nghiệp cần chuẩn bị các thủ tục cụ thể như sau:

 – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký thành lập công ty võ thuật.

– Danh sách và thông tin của thành viên hay cổ đông công ty võ thuật.

– Điều lệ của công ty võ thuật

– CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu công dân hay những loại giấy tờ khác như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập…

>>> Nộp hồ sơ cho Phòng ĐKKD của Sở Kế hoạch và đầu tư.

>>> Có thể ủy quyền để Nam Việt Luật thay doanh nghiệp thực hiện việc này.

III/ Sau khi thành lập công ty võ thuật nên làm gì?

Sau khi thành lập công ty võ thuật thì doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

– Tiến hành công bố thông tin công ty

*  Doanh nghiệp võ thuật sau khi được cấp giấy phép thành lập công ty hợp lệ thì cần tiến hành công bố thông tin đăng ký của doanh nghiệp mình lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong thời hạn 30 ngày.

Tiến hành thuê dịch vụ kế toán:  

* Doanh nghiệp hãy sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật nếu chưa thuê được kế toán riêng cho công ty mình.(Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

Tiến hành khắc mẫu dấu:

* Công ty võ thuật tiến hành khắc con dấu tròn của công ty mình và  tiến hành công bố mẫu dấu lên cổng thông tin QG.

– Tiến hành đăng ký chữ ký số:

* Doanh nghiệp võ thuật cần tiến hành đăng ký mua chữ ký số sau khi doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Cần tiến hành góp vốn:  

* Công ty võ thuật cần tiến hành góp vốn đầy đủ trong vòng 90 ngày. (Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

Đóng thuế đầy đủ:

* Công ty võ thuật cần tiến hành đóng những loại thuế cơ bản như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập của doanh nghiệp…

Đăng ký tài khoản ngân hàng:

* Chủ công ty võ thuật phải mang theo CMND, con dấu và giấy phép đăng ký công ty để mở tài khoản giao dịch cho công ty.

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề thành lập công ty võ thuật trên đây sẽ hữu ích với doanh nghiệp. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau