Thành lập công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh [ Từ A - Z ]

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh

 • 22/12/2020
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Khi xã hội ngày càng phát triển thì chất lượng cuộc sống lại càng được cải thiện. Khi đó nhu cầu sử dụng các thiết bị vệ sinh hiện đại để phục vụ chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Nhu cầu mua bán và thành lập các công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh ngày càng được quan tâm. Vậy để thành lập công ty thiết bị vệ sinh như thế nào? Thủ tục để thành lập công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh ra sao? Hãy cùng Nam Việt Luật nghiên cứu qua bài viết sau đây nhé!

Công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh gồm những gì?

Thiết bị vệ sinh là toàn bộ các đồ dùng, vật dụng và thiết bị cần thiết trong nhà tắm hay nhà vệ sinh, bao gồm các sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng, sinh hoạt hằng ngày của khách hàng

Các sản phẩm của thiết bị vệ sinh bao gồm những vật dụng như: bồn rửa mặt ở phòng tắm, bồn cầu nhà vệ sinh  bồn tắm, vòi hoa sen, bình nước nóng lạnh, gương, kệ để đồ và các phụ kiện nhà tắm khác như thanh treo khăn, vòi xịt vệ sinh, kệ giấy vệ sinh,…. Đây là các sản phẩm không chỉ sử dụng tại không gian nhà tắm, nhà vệ sinh trong mỗi gia đình mà còn được lặp đặt ở nơi công cộng như trong các bệnh viện, trường học, siêu thị, nhà vệ sinh công cộng, nhà hàng, trung tâm mua sắm…

Tư vấn thành lập công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh:

Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp kinh doanh thiết bị vệ sinh.

Công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh có thể lựa chọn hình thức đăng ký thành lập là loại hình công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, hoặc công ty cổ phần. Mỗi loại hình doanh nghiệp trên đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Tuy thuộc vào hình thức phù hợp và có lợi cho sự phát triển của công ty nhất mà chủ doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn. Hiện nay, loại hình công ty TNHHcông ty cổ phần là phổ biến hơn cả vì tính chịu trách nhiệm hữu hạn của hai loại hình này.

>> Tham khảo thêm các loại hình công ty: Công ty tư nhâncông ty hợp danh

Tư vấn cách đặt tên công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh.

Theo quy định tại Điều 37 Luật doanh nghiệp 2020, tên công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp. Ví dụ doanh nghiệp có thể đặt tên là công ty TNHH thương mại và vệ sinh Đức Toàn. Thành tố loại hình doanh nghiệp là: “Công ty TNHH” và thành tố tên riêng là “thương mại và vệ sinh Đức Toàn”

Tên riêng doanh nghiệp cũng có thể là các chữ cái Latinh trong bảng chữ cái và không cần phải có nghĩa theo tiếng Việt. Ví dụ: Công ty cổ phần Viet Sun.

Tên riêng doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp đã thành lập trước đó.

Tư vấn cách đặt địa chỉ công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh.

Doanh nghiệp kinh doanh thiết bị vệ sinh đăng ký địa chỉ gồm 4 cấp và chịu trách nhiệm về địa chỉ trụ sở mà mình đăng ký và không cần cung cấp sổ đỏ hay hợp đồng thuê văn phòng để chứng minh. Địa chỉ trụ sở công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh không được là nhà chung cư và nhà tập thể vì chung cư và nhà tập thể chỉ nhằm mục đích ở, không nhằm mục đích kinh doanh theo quy định luật Nhà ở. 

Tư vấn cách khai vốn điều lệ thành lập công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh

Vì ngành nghề kinh doanh thiết bị vệ sinh không có quy định vốn pháp định nên doanh nghiệp không yêu cầu mức vốn tối thiểu. Doanh nghiệp tùy vào khả năng, điều kiện và nhu cầu phát triển để xem xét kê khai mức vốn sao cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

Mức vốn điều lệ công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh ảnh hưởng đến mức Lệ phí môn bài, cụ thể như sau:

– Nếu công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh đăng ký vốn điều lệ trên 10 tỷ thì mức lệ phí môn bài là 3 triệu/năm.

– Nếu công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh đăng ký vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống thì đóng lệ phí môn bài là 2 triệu/năm.

– Ngoại lệ, nếu công ty thành lập từ sau ngày 01/07 thì công ty chỉ phải đóng mức thuế môn bài một nửa cho năm đầu tiên thành lập.

Quy trình thủ tục thành lập công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh:

Bước 1: Chuẩn bị những thông tin cần thiết:

 • Tên công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh;
 • Địa chỉ trụ sở chính công ty;
 • Ngành nghề kinh doanh;
 • Mức vốn điều lệ
 • Thông tin về các thành viên, cổ đông thành lập công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ và nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh:

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh
 • Danh sách thành viên/cổ đông công ty kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân. Trường hợp cổ đông/thành viên góp vốn là tổ chức thì cần cung cấp Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện của tổ chức; Quyết định góp vốn đối với thành viên thành lập công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh là tổ chức
 • Bản sao y công chứng một trong các giấy tờ sau: CMND hoặc hộ chiếu hoặc CCCD đối với các thành viên góp vốn là cá nhân hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy phép kinh doanh đối với thành viên góp vốn là tổ chức;
 • Văn bản ủy quyền cho dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật

Thời hạn giải quyết thủ tục thành lập công ty thiết bị vệ sinh chỉ từ 06-08 ngày làm việc.

Bước 3: Những thủ tục sau khi thành lập công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh:

 • Nộp phí để công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Đăng tải nội dung đăng ký doanh nghiệp lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Công ty khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu;
 • Treo biển công ty;
 • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng
 • Đăng ký chữ ký số để nộp thuế điện tử;
 • Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài
 • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng;
 • Đề nghị đặt in hóa đơn và đặt in hóa đơn theo quy định.
Các thủ tục sau thành lập công ty cần thực hiện

Các thủ tục sau thành lập công ty cần thực hiện

Một số ngành nghề kinh doanh thiết bị vệ sinh

Khi thành lập công ty thiết bị vệ sinh, chắc chắn bạn cần nắm bắt được những ngành nghề kinh doanh này, từ đó áp mã ngành theo đúng quy định. Sau đây là một số mã ngành nghề kinh doanh thiết bị vệ sinh phổ biến để bạn tham khảo:

 • Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng – Bán buôn gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh – mã ngành 4663
 • Bán lẻ đồ ngũ kim, sơn, kính và thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng. Là hoạt động Bán lẻ gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh – mã ngành 4752
 • Sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét – mã ngành 2392
 • Sản xuất sản phẩm từ plastic – Sản xuất đồ nhựa cho xây dựng như: Cửa nhựa, cửa sổ, mành, rèm, khung, ván chân tường, sàn tường hoặc tấm phủ trần dạng cuộn hoặc dạng tấm, bể hồ chứa nhân tạo, đồ thiết bị vệ sinh bằng nhựa như vòi tắm, bể bơi plastic, chậu tắm, chậu rửa mặt – mã ngành 2220

Trường hợp công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh thực hiện xuất, nhập khẩu thiết bị vệ sinh có thể tham khảo Thông tư 38/2015/TT-BTC hướng dẫn về kiểm tra giám sát hải quan; thủ tục hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa để biết về hồ sơ khai hải quan.

Hy vọng những chia sẻ về thủ tục thành lập công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và hữu ích với quý khách hàng. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc cần giải đáp hay cần hỗ trợ tư vấn thêm về hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh thiết bị vệ sinh nói riêng hoặc thủ tục thành lập công ty nói chung, hãy liên hệ ngay với công ty Nam Việt Luật chúng tôi để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau